NGÀNH GIÁO DỤC VÀ ĐÀO TẠO HUYỆN ĐIỆN BIÊN ĐÔNG TƯNG BỪNG TỔ CHỨC LỄ KHAI GIẢNG NĂM HỌC 2024-2025

Thứ sáu - 06/09/2024 09:08
Hòa chung với khí thế hào hùng của dân tộc trong những ngày kỷ niệm 79 năm cách mạng tháng 8 và quốc khánh 2/9. Hôm nay ngày 05/9/2024 ngành giáo dục cả nước đồng loạt tổ chức Lễ khai giảng năm học mới. Hòa chung trong không khí đó, thầy và trò các đơn vị trường trong huyện Điện Biên Đông tổ chức Lễ khai giảng năm học mới, năm học 2024-2025 theo hướng gọn nhẹ, phù hợp với thực tiễn và điều kiện của địa phương, nhà trường, tạo không khí vui tươi, phấn khởi của ngày khai giảng - Ngày hội toàn dân đưa trẻ đến trường
Tham dự Lễ khai giảng năm học 2024-2025 tại các đơn vị trường trong huyện có các đồng chí là Ủy viên Ban thường vụ huyện ủy, các đồng chí là ủy viên Ban chấp hành Đảng bộ huyện theo Kế hoạch 218/KH-UBND ngày 30/8/2024 của UBND huyện Điện Biên Đông. Sự có mặt của các đồng chí lãnh đạo Huyện ủy, HĐND, UBND các đồng chí trong Ban chấp hành tại lễ khai giảng thể hiện sự quan tâm của toàn Đảng toàn dân đối với sự nghiệp GD&ĐT trong huyện.
Đồng chí: Nguyễn Tiến Thắng – Huyện ủy viên, Trưởng Phòng GD&ĐT huyện phát biểu tại buổi lễ khai giảng

Dự lễ khai giảng tại cụm trường xã Pú Hồng người đứng đầu ngành GD&ĐT huyện đã thay mặt Lãnh đạo Huyện ủy, HĐND, UBND và lãnh đạo phòng GD&ĐT, gửi lời tri ân sâu sắc đến toàn thể quý thầy cô giáo – những người đã dành trọn tâm huyết và công sức để xây dựng nên một môi trường giáo dục đầy đủ, thân thiện và chất lượng. Sự nỗ lực không mệt mỏi của các thầy cô là nguồn động lực lớn lao giúp học sinh của nhà trường phát triển từng ngày, cả về trí tuệ lẫn nhân cách. Đồng thời đồng chí cũng xin gửi lời cảm ơn chân thành đến quý vị phụ huynh – những người luôn đồng hành, hỗ trợ, và là nền tảng vững chắc cho sự trưởng thành của các em học sinh cũng như sự phát triển của các nhà trường trong huyện.
Tại lễ Khai giảng đồng chí Trưởng phòng nghi nhận và biểu dương những thành tích của thầy và trò đã đạt được trong năm học vừa qua.
Đồng chí: Nguyễn Tiến Thắng – Huyện ủy viên, Trưởng Phòng GD&ĐT huyện thừa ủy quyền của Ban thi đua khen thưởng trao tặng giấy khen cho thầy cô đạt thành tích xuất sắc trong năm học

Tại lễ khai giảng đồng chí Trưởng phòng đã nhắn nhủ tới các em học sinh, các em chính là những mầm non tương lai, là niềm hy vọng của gia đình và xã hội. Mỗi bước đi trên con đường học tập của các em không chỉ là minh chứng cho sự nỗ lực của chính bản thân, mà còn là niềm tự hào to lớn của thầy cô và cha mẹ. Hãy luôn giữ vững niềm tin, sự nhiệt huyết và tinh thần ham học hỏi, để mỗi ngày trôi qua đều là một ngày các em tiến xa hơn, trưởng thành hơn, và góp phần xây dựng một tương lai tươi sáng cho chính mình và cộng đồng. Ngày khai trường luôn là dấu mốc, đánh dấu những bước trưởng thành của mỗi người. Vì tương lai của đất nước và của các em nói riêng đều tùy thuộc vào sự cố gắng, nỗ lực rèn luyện, học tập của các em. Vì trách nhiệm đối với gia đình, người thân và toàn xã hội. Các em hãy cố gắng phấn đấu, khắc phục mọi khó khăn vươn lên trong cuộc sống, ra sức rèn đức, luyện tài, tăng cường rèn luyện kỹ năng sống cho bản thân, thầy tin tưởng rằng các em sẽ gặt hái được những kết quả tốt đẹp trong học tập và cuộc sống mai sau.
Tiết mục văn nghệ của thầy và trò cụm trường xã Pú Hồng trong ngày khai giảng năm học mới

Chủ đề năm học 2024 - 2025 là: “Đổi mới sáng tạo, nâng cao chất lượng, đoàn kết kỷ cương”;  Năm học 2024 - 2025 đánh dấu kết thúc nhiệm kỳ thực hiện Nghị quyết Đại hội đại biểu toàn quốc lần thứ XIII của Đảng; Nghị quyết của Quốc hội về Kế hoạch phát triển kinh tế - xã hội 5 năm 2024 - 2025; Chương trình hành động của Chính phủ thực hiện Nghị quyết Đại hội đại biểu toàn quốc lần thứ XIII của Đảng và tiến tới Đại hội đảng các cấp.
Đây cũng là năm học Chương trình giáo dục phổ thông (GDPT) 2018 được triển khai ở tất cả các lớp từ lớp 1 đến lớp 12; cũng là năm học đầu tiên tổ chức Kỳ thi tốt nghiệp THPT theo Chương trình GDPT 2018.
Nhằm thực hiện hiệu quả các quan điểm, chỉ đạo của Đảng, Chính phủ về đổi mới căn bản, toàn diện giáo dục và đào tạo; quyết tâm thực hiện thắng lợi các mục tiêu, nhiệm vụ được giao tại Chương trình hành động của Chính phủ thực hiện Nghị quyết Đại hội đại biểu toàn quốc lần thứ XIII của Đảng và Chương trình hành động của Chính phủ nhiệm kỳ 2024 - 2026 thực hiện Nghị quyết của Quốc hội về Kế hoạch phát triển kinh tế - xã hội 5 năm 2024 - 2025, với chủ đề như vậy toàn Ngành GD&ĐT huyện Điện Biên Đông quyết tâm thực hiện thắng lợi các nhiệm vụ giải pháp trọng tâm mà ngành Giáo dục xác định trong năm học 2024 – 2025.
Toàn cảnh buổi lễ khai giảng tại cụm trường xã Pú Hồng

Trong năm học mới này, các nhà trường trong huyện Điện Biên Đông đã và đang không ngừng nâng cấp cơ sở vật chất, đổi mới phương pháp giảng dạy và phát triển các hoạt động ngoại khóa phong phú. Tất cả đều nhằm mục tiêu tạo điều kiện tốt nhất để các em có thể phát triển toàn diện về mọi mặt. Tin tưởng rằng, với tinh thần trách nhiệm và lòng yêu nghề của quý thầy cô, cùng với sự nỗ lực không ngừng nghỉ của các em học sinh, toàn ngành GD&ĐT huyện Điện Biên Đông viết nên một năm học đầy ắp niềm vui, những kỷ niệm đáng nhớ và những thành tích xuất sắc trong năm học 2024-2025.

Tác giả bài viết: Nguyễn Mạnh Linh