HỘI NGHỊ GIAO BAN THÁNG 10, TRIỂN KHAI NHIỆM VỤ THÁNG 11 NĂM HỌC 2024-2025 CỦA PHÒNG GDĐT HUYỆN ĐIỆN BIÊN ĐÔNG

Thứ tư - 16/10/2024 14:34
Ngày 15/10/2024 tại Trung tâm Hội nghị - Văn hóa huyện Điện Biên Đông diễn ra Hội nghị giao ban tháng 10, triển khai nhiệm vụ tháng 11 của Phòng GD&ĐT huyện Điện Biên Đông. Chủ trì Hội nghị có thầy Nguyễn Tiến Thắng – Huyện ủy viên, Trưởng Phòng GD&ĐT huyện, các đồng chí trong ban lãnh đạo ngành. Dự Hội nghị có các đồng chí là Hiệu trưởng, phó Hiệu trưởng, Kế toán các đơn vị trường Mầm non, Tiểu học, THCS trong toàn huyện.
Tại Hội nghị Ban giám hiệu các đơn vị trường đã báo cáo quá trình thực hiện nhiệm vụ công tác quản lý của các đơn vị trường từ đầu năm đến tháng 10 và nêu lên những vướng mắc trong quá trình thực hiện công tác quản lý trong nhà trường đặc biệt là công tác quản lí bán trú tại các đơn vị trường. Thông qua trao đổi về công tác quản lý bán trú nhiều đơn vị trường đã nhận thức rõ trách nhiệm trong công tác đảm bảo an toàn cho học sinh bán trú, cách thức tổ chức bữa ăn cho học sinh bán trú đảm bảo về chất lượng cũng như số lượng. Ban lãnh đạo ngành đã quán triệt tinh thần, trách nhiệm của các đơn vị nhà trường đối với công tác bán trú trong trường học để đảm bảo tuyệt đối an toàn cho học sinh, thực hiện công tác công khai, dân chủ minh bạch trong việc thực hiện công tác nấu ăn cho học sinh bán trú. Đặc biệt nhấn mạnh đến việc đối với chế độ học sinh bán trú nghỉ ốm, nghỉ lễ, tết phải chi trả đầy đủ cho học sinh.
z5935669958011 d536713600f094caf01873435236e3a2
Đồng chí Nguyễn Tiến Thắng – Huyện ủy viên, Trưởng Phòng GD&ĐT phát biểu tại Hội nghị

Công tác giảng dạy của BGH các đơn vị cũng được Hội nghị trao đổi hết sức thẳng thắn cởi mở đa số các thầy cô BGH các trường đã thực hiện dạy số tiết theo đúng quy định tuy nhiên vẫn còn một số đơn vị trường thực hiện chưa nghiêm túc việc dạy theo quy định này. Qua đó Ban lãnh đạo ngành đã quán triệt việc dạy của BGH cần thực hiện nghiêm túc đảm bảo đủ số tiết theo quy định.
+ Công tác Nâng cao chất lượng các thầy cô tham dự Hội nghị đã đưa ra nhiều giải pháp, nhiệm vụ thực hiện tại các đơn vị trường trong việc nâng cao chất lượng giáo dục ở các đơn vị trường trong năm học 2024-2025. Nhấn mạnh tới việc giao chỉ tiêu cho từng đơn vị trường, cho từng thầy cô thực hiện nhiệm vụ giảng dạy ở cơ sở. Các thầy cô đã đóng góp ý kiến về việc giao chỉ tiêu cho các đơn vị trường cần sát với điều kiện thực tiễn của đơn vị để đảm bảo tính khả thi trong quá trình thực hiện. Nhiều thầy cô đã nêu lên những giải pháp nâng cao chất lượng giáo dục trong năm học 2024-2025.
z5935671228062 e785fa64892bf81bf5b0c38a9f36cc1b
Các đồng chí trong Ban lãnh đạo ngành chủ trì Hội nghị

+ Kết luận Hội nghị Thầy Trưởng phòng đã kết luận một số nội dung:
Biểu dương tinh thần trách nhiệm trong thảo luận của các thầy cô trong Hội nghị, Hội nghị đã diễn ra trong 01 ngày với tính cởi mở, trách nhiệm và đầy tâm huyết của thầy cô về dự Hội nghị. Đồng thời yêu cầu các đơn vị trường cần thực hiện tốt nhiệm vụ trong thời gian tới như sau:
Các đơn vị trường phải xác định rõ vị trí chất lượng giáo dục của từng lớp, khối lớp trong trường học từ đó xây dựng cụ thể Kế hoạch nâng cao chất lượng giáo dục trong nhà trường giao cụ thể chất lượng từng học sinh cho từng giáo viên có cam kết cụ thể  và phải có kiểm tra đánh giá lại việc thực hiện kế hoạch nâng cáo chất lượng sau mỗi tháng, quý đề kịp thời đề ra những giải pháp điều chỉnh cho phù hợp với điều kiện của từng trường.
Quán triệt thực hiện triệt để nghiêm túc việc cấm hút thuốc lá trong trường học, Nghiêm cấm việc Giáo viên và Học sinh mang điện thoại lên lớp, việc giảng dạy của BGH phải thực hiện nghiêm túc theo quy định. Thực hiện đúng và kịp thời việc chi trả các chế độ cho giáo viên, học sinh đúng quy định. Nghiêm cấm việc sử dụng không đúng mục đích các chế độ chính sách của học học sinh.Quan tâm ưu tiên đến điều kiện thực hiện công tác nấu ăn bán trú như khay ăn, giường ngủ … và các điều kiện cần thiết khác cho học sinh.
Triển khai thông báo đến toàn thể CCVC và Giáo giáo viên biết, nắm bắt và hiểu được các chế độ của học sinh để tuyên truyển cho người dân và cha mẹ học sinh.
Việc thực hiện bếp ăn bán trú phải được bàn bạc cụ thể thống nhất về định mức, thực đơn trong BGH và được thông báo cho toàn thể hội đồng sư phạm, Hội phụ huỵnh, hội đồng nhân, lãnh đạo và được công khai tại UBND các xã.
Quán triệt, chấn chỉnh việc phát ngôn và phát tán các hình ảnh, thông tin chưa đựơc kiểm chứng làm ảnh hưởng đến uy tín của CB giáo viên, học sinh và của ngành, Kịp thời thông báo các sự vụ, sự việc cho lãnh đạo ngành.
Đề nghị CBQL về truyền đạt lại những nội dung quan điểm đã trao đổi tại Hội nghị đến toàn thể cán bộ giáo viên, nhân viên trong nhà trường để thực hiện tốt nhiệm vụ nâng cao chất lượng giáo dục năm học 2024-2025 và những năm học tiếp theo.

Thầy cô Ban giám hiệu, kế toán các đơn vị trường phát biểu tại Hội nghị

Tác giả bài viết: Nguyễn Mạnh Linh