HỘI THI GIÁO VIÊN TỔNG PHỤ TRÁCH ĐỘI GIỎI NĂM HỌC 2024-2025 CỦA PHÒNG GD&ĐT HUYỆN ĐIỆN BIÊN ĐÔNG

Thứ hai - 14/10/2024 14:46
Đội Thiếu niên tiền phong Hồ Chí Minh ra đời nhằm mục đích tập hợp đoàn kết rộng rãi thiếu nhi vào tổ chức Đội để giáo dục các em học tập và rèn luyện theo 5 điều Bác Hồ dạy, trở thành con ngoan, trò giỏi, đội viên tốt, phấn đấu trở thành đoàn viên thanh niên Cộng sản Hồ Chí Minh. Khẩu hiệu của Đội: "Vì Tổ quốc xã hội chủ nghĩa, vì lý tưởng của Bác Hồ vĩ đại - Sẵn sàng!" đã thể hiện mục đích của hoạt động Đội luôn bám sát mục tiêu đào tạo con người mới xã hội chủ nghĩa với sự phát triển toàn diện. Trong đó, Đội ngũ giáo viên làm Tổng phụ trách Đội đóng vai trò rất quan trọng trong việc giáo dục, rèn luyện thiếu niên nhi đồng. Với kiến thức và kỹ năng tổ chức hoạt động Đội vững chắc người Tổng phụ trách Đội sẽ góp công lớn trong phong trào xây dựng trường học thân thiện, học sinh tích cực.
Để đánh giá thực trạng đội ngũ giáo viên làm tổng phụ trách Đội, từ đó xây dựng kế hoạch đào tạo, bồi dưỡng nhằm nâng cao trình độ chuyên môn, nghiệp vụ cho giáo viên làm Tổng phụ trách Đội, đáp ứng yêu cầu đổi mới giáo dục, đổi mới công tác Đội và phong trào thiếu nhi trên địa bàn huyện Điện Biên Đông, cùng với việc thực hiện kế hoạch nhiệm vụ năm học 2024-2025, ngày 11/10/2024 Phòng Giáo dục và Đào tạo huyện Điện Biên Đông long trọng Tổ chức khai mạc Hội thi giáo viên làm Tổng phụ trách Đội thiếu niên tiền phong Hồ Chí Minh giỏi cấp huyện, năm học 2024-2025.
Ảnh. Đồng chí Nguyễn Tiến Thắng - HUV, Trưởng phòng GD&ĐT; Các đồng chí Phó Trưởng phòng GD&ĐT trao cờ lưu niệm và hoa cho đại diện BGH của 32 đơn vị trường TH, THCS trong huyện có thí sinh tham dự Hội thi.

Dự Lễ khai mạc Hội thi có đồng chí Nguyễn Tiến Thắng - HUV, Trưởng phòng GD&ĐT; đồng chí Mùa A Nam – Phó Bí thư Huyện Đoàn, Chủ tịch Hội đồng đội huyện; Các đồng chí lãnh đạo, công chức, viên chức Phòng GD&ĐT; đại diện Ban giám hiệu của 32 đơn vị trường TH, THCS và 33 thầy cô giáo tổng phụ trách Đội đại diện cho 32 đơn vị trường Tiểu học, THCS trên địa bàn huyện đăng kí dự thi.
Phát biểu khai mạc Hội thi, đồng chí Nguyễn Thị Hường – Phó Trưởng ban tổ chức Hội thi nhấn mạnh Hội thi thực sự là ngày hội sôi nổi để giáo viên làm tổng phụ trách Đội thể hiện tài năng và tâm huyết, là cơ hội để các thầy cô giao lưu, trao đổi, học tập kinh nghiệm trong Công tác Đội và phong trào thiếu nhi.
Hội thi sẽ diễn ra từ ngày 07/10/2024 đến hết ngày 23/10/2024.
Các thầy cô (thí sinh) tham gia dự thi sẽ trải qua 04 phần thi: Viết báo cáo sáng kiến, mô hình, kết quả nghiên cứu khoa học sư phạm ứng dụng thuộc lĩnh vực công tác Đội; Thi kiến thức và kỹ năng (lý thuyết); Thi thực hành kỹ năng, nghiệp vụ công tác Đội và Thi năng khiếu.
Ảnh. Đồng chí Nguyễn Thị Hường, Phó Trưởng phòng GD&ĐT – Phó Trưởng ban tổ chức Hội thi phát biểu khai mạc Hội thi.

Qua hội thi, Phòng Giáo dục và Đào tạo huyện Điện Biên Đông sẽ lựa chọn 06 thầy cô TPT Đội xuất sắc đại diện cho huyện nhà tham gia Hội thi Giáo viên làm Tổng phụ trách Đội giỏi cấp tỉnh được tổ chức trong thời gian tới./.

Một số hình ảnh về Hội thi.