TRƯỜNG THCS THỊ TRẤN HUYỆN ĐIỆN BIÊN ĐÔNG THAM DỰ GAMESHOW “ÂM VANG ĐIỆN BIÊN”, NĂM 2024

Thứ tư - 12/06/2024 17:01
Căn cứ Thể lệ của Ban Tổ chức Gameshow “Âm vang Điện Biên”; Kế hoạch số 283/KH-PTTH của Đài Phát thanh và Truyền hình tỉnh, Văn bản số 1145/SGDĐT-GDTrH của Sở GD&ĐT về việc tiếp tục phối hợp tham gia chương trình Gameshow “Âm vang Điện Biên” trên sóng truyền hình tỉnh Điện Biên năm 2024 (đợt ghi hình thứ 2).
Phòng Giáo dục và Đào tạo huyện Điện Biên Đông đã lựa chọn trường THCS Thị trấn là đơn vị tham gia Chương trình Gameshow “Âm vang Điện Biên”, từ khi nhận được Văn bản chỉ đạo nhà trường đã triển khai đầy đủ các nội dung trong Thể lệ đến toàn thể cán bộ, giáo viên và học sinh trong nhà trường; thực hiện tốt các khâu tuyên truyền, lựa chọn đội tuyển tham gia, xây dựng kế hoạch tập luyện. Trong quá trình tập luyện nhà trường luôn nhận được sự quan tâm hỗ trợ và chỉ đạo sát sao của Phòng GD&ĐT, của Đài Phát thanh và Truyền hình tỉnh Điện Biên và sự tâm huyết, nhiệt tình của đội ngũ giáo viên nhà trường.
Ngày 8/6/2024 trường THCS Thị Trấn huyện Điện Biên Đông tham gia ghi hình Gameshow “Âm vang Điện Biên” cùng với trường THCS Thị trấn huyện Mường Ẳng. Chương trình Gameshow gồm có 4 phần chơi: Phần thứ nhất Mở màn chiến dịch là phần chơi nhằm giúp đội chơi làm quen với sân khấu, củng cố sự tự tin của các thành viên trước khi bước vào các phần tranh tài chính thức. Trong phần “Mở màn chiến dịch” các em học sinh trong đội tuyển đã rất tự tin giới thiệu về ngôi trường của mình; Phần thứ 2 là Tập kích cứ điểm là phần chơi để các đội chơi thể hiện tài năng, năng khiếu và khả năng sáng tạo, giúp các em trau dồi, hiểu biết thêm về các nhân vật, địa danh, di tích lịch sử, văn hóa của Điện Biên; Phần thứ 3 là Âm vang Điện Biên là phần chơi nhằm kiểm tra và bổ sung kiến thức lịch sử, văn hóa địa phương cho các đội chơi; Phần chơi thứ 4 là Điện Biên anh hùng là phần chơi thể hiện khả năng ghi nhớ, am hiểu về lịch sử, văn hóa địa phương cũng như khả năng tư duy, diễn thuyết và hùng biện của các thành viên trong đội chơi.

Gameshow “Âm vang Điện Biên” là chương trình truyền hình, là sân chơi kiến thức bổ ích cho các em học sinh nhằm phổ biến kiến thức lịch sử Chiến dịch Điện Biên Phủ, lịch sử dân tộc, bồi đắp tình cảm, niềm tự hào về truyền thống quê hương đất nước cho thế hệ trẻ; đồng thời trang bị thêm kiến thức lịch sử của tỉnh nhà và kỹ năng ứng xử trong cuộc sống.
Trong dịp tham gia Chương trình Gameshow các em học sinh đã được các thầy cô đưa đi thắp hương tri ân các anh hùng liệt sĩ và thăm quan một số di tích lịch sử của tỉnh, từ đó giúp các em có thêm những trải nghiệm thực tế, quý giá và bổ ích.