TRƯỜNG THCS THỊ TRẤN ĐIỆN BIÊN ĐÔNG TỔ CHỨC CHUYÊN ĐỀ TỔ KHOA HỌC TỰ NHIÊN Chuyên đề 1 - Năm học 2023-2024

Thứ hai - 11/12/2023 07:23
Thực hiện Văn bản số 896/PGDĐT-CMTHCS ngày 25 tháng 9 năm 2023 của Phòng Giáo dục và Đào tạo về việc tổ chức Hội thảo chuyên môn cấp THCS năm học 2023-2024. Tiếp theo Kế hoạch số 92/KH-THCS TTr ngày 9 tháng 9 năm 2023 về việc ban hành Kế hoạch giáo dục nhà trường năm học 2023-2024 của Hiệu trưởng trường THCS Thị Trấn Điện Biên Đông;
Hôm nay ngày 08/12/2023 tại Trường THCS Thị trấn huyện Điện Biên Đông, tổ Khoa học tự nhiên (KHTN) tổ chức chuyên đề 1- năm học 2023-2024 tại buổi chuyên đề tổ Khoa học tự nhiên (KHTN) có các đồng chí trong Ban giám hiệu nhà trường tham dự gồm: Nguyễn Đức Lập - Hệu trưởng, Nguyễn Thị Tâm, Lò Văn Luyện - Hiệu phó nhà trường, các đồng chí tổ trưởng, tổ phó, giáo viên của tổ KHTN và tổ KHXH tham dự đầy đủ.
Qua việc tổ chức chuyên đề nhằm nâng cao năng lực quản lí chuyên môn, năng lực dạy học, kiểm tra đánh giá cho đội ngũ cán bộ quản lí, giáo viên trong quá trình tổ chức thực hiện Chương trình GDPT 2018, tạo ra sự chuyển biến mạnh mẽ và rõ nét về chất lượng, hiệu quả công tác bồi dưỡng thường xuyên cho đội ngũ giáo viên trong tổ chuyên môn, để đáp ứng yêu cầu đổi mới, nâng cao chất lượng, hiệu quả giáo dục. Tạo cơ hội trao đổi, học tập phương pháp giảng dạy cho cán bộ giáo viên trong tổ chuyên môn, thúc đẩy công tác sinh hoạt chuyên môn tổ hiệu quả, nâng cao công tác tự bồi dưỡng chuyên môn giáo viên và chất lượng giảng dạy.

Công tác sinh hoạt chuyên môn theo tổ trở thành hoạt động thường xuyên, có kế hoạch, tác động tích cực tới công tác tự bồi dưỡng của giáo viên, tới chất lượng của việc sinh hoạt của tổ, nhóm chuyên môn. Việc tổ chức chuyên đề đã đảm bảo phù hợp với thực tế, chất lượng, hiệu quả. Tại buổi chuyên đề thực hiện triển khai giảng dạy 02 tiết theo chương trình GDPT 2018.

Sau giờ dạy đã tiến hành rút kinh nghiệm 02 tiết dạy theo hình thức sinh hoạt chuyên môn qua nghiên cứu hoạt động học của HS với các nội dung:
+ Tổ chức các hoạt động học cho học sinh: phương pháp và hình thức chuyển giao nhiệm vụ; Sử dụng các phương pháp, phương tiện dạy học; Khả năng theo dõi, quan sát, hỗ trợ học sinh trong quá trình học; Hoạt động của giáo viên trong việc tổng hợp phân tích, đánh giá kết quả hoạt động của học sinh.

Hình ảnh hoạt động của học sinh môn: Lịch sử - Địa lý

Hình ảnh hoạt động của học sinh môn: Tin học.
+ Hoạt động học của học sinh:  Khả năng tiếp nhận và thực hiện nhiệm vụ của học sinh; Mức độ tích cực, chủ động, sáng tạo, đúng đắn, chính xác, phù hợp của các kết quả thực hiện nhiệm vụ học tập.

Đồng chí Nguyễn Đức Lập, Nguyễn Thị Tâm, Lò Văn Luyện trong ban giám hiệu nhà trưởng cùng các đồng chí giáo viên trao đổi thảo luận.
Kết thúc dự giờ các Đồng chí trong ban giám hiệu nhà trường, các tổ chuyên môn đã chủ trì thảo luận chung chỉ ra một số ưu, nhược điểm trong việc thực hiện chuyên đề ở các tổ chuyên môn của nhà trường và những khắc phục trong thực hiện chuyên đề tổ chuyên môn trong thời gian tới. Tổng hợp kết quả chuyên đề tổ Khoa học tự nhiên (KHTN) thông qua biên bản thực hiện cấp trường tại trường THCS Thị trấn.

Tác giả bài viết: Hồ Ngọc Thiết