Cuộc thi trí tuệ học đường trận vòng loại thứ 3 tại trường PTDTBT TH&THCS Suối Lư

Thứ tư - 13/03/2024 15:08
Nhằm tạo sân chơi trí tuệ để nuôi dưỡng niềm đam mê, khát vọng chinh phục, khám phá đỉnh cao tri thức trong học sinh, cũng là cơ hội để các em rèn luyện kĩ năng, trau dồi kiến thức, là căn cứ để mỗi nhà trường đánh giá kết quả đổi mới phương pháp dạy học, hình thức kiểm tra đánh giá. Phòng Giáo dục và Đào tạo huyện Điện Biên Đông tổ chức cuộc thi “Trí tuệ học đường” học sinh cấp THCS lần thứ II năm 2024. Cuộc thi đã đi qua 02 trận vòng loại với nhiều kịch tính, hấp dẫn, để lại rất nhiều ấn tượng cho khán giả.
19h30' ngày 12/3/2024, trận vòng loại thứ 3 đã diễn ra tại trường PTDTBT TH&THCS Suối Lư gồm 04 đội thi đến từ các trường: PTDTBT TH&THCS Suối Lư, PTDTBT THCS Pu Nhi, THCS Luân Giói và THCS Thị Trấn.
Cuộc thi “Trí tuệ học đường” dành cho học sinh THCS lần thứ II có sự tham gia của 15 trường cấp THCS trong toàn huyện. Qua tuyển chọn học sinh từ các khối lớp trong các nhà trường, mỗi đội gồm 03 học sinh xuất sắc nhất được tham gia đội chơi và trải qua 04 phần thi: khởi động, vượt chướng ngại vật, tăng tốc và về đích. Với rất nhiều câu hỏi thuộc lĩnh vực kiến thức các môn học trong chương trình cấp THCS, kiến thức hiểu biết chung, thông tin thời sự…Hệ thống câu hỏi được xây dựng với mức độ khó tăng dần, giúp học sinh thể hiện tốt nhất khả năng của mình. Đây là một sân chơi bổ ích, được sự hưởng ứng của toàn thể học sinh trong toàn huyện. Cuộc thi thực sự là sân chơi lành mạnh để giúp các em có nền tảng giá trị sống vững chắc, bồi dưỡng thêm kiến thức, rèn luyện tính mạnh dạn, tự tin cho các em trong giao tiếp và ứng xử, hình thành kĩ năng sống tốt nhất.
nền
Mở màn cho trận thi loại thứ 3, các thầy cô và các em học sinh, được xem nhiều tiết mục văn nghệ do các em học sinh trường PTDTBT TH&THCS Suối Lư biểu diễn với những tiết mục sôi nổi, hấp dẫn ca ngợi về mái trường thân yêu, quê hương, đất nước, tình thầy trò…tạo không khí thân thiện và hào hứng cho các đội chơi bước vào cuộc đua chinh phục tri thức.
Các tiết mục văn nghệ chào mừng cuộc thi của các em học sinh trường PTDTBT TH&THCS Suối Lư
Trong suốt thời gian diễn ra cuộc thi, người xem đã cảm nhận được những giây phút hồi hộp, căng thẳng của các thí sinh ở mỗi phần thi; chứng kiến những cuộc tranh tài hấp dẫn, gây cấn và vô cùng thú vị. Cuộc thi không chỉ là cơ hội để cho học sinh các trường trong toàn huyện giao lưu, học hỏi, chia sẻ kiến thức kinh nghiệm mà còn tạo động lực để các em có thêm bản lĩnh, sự tự tin khẳng định mình trong biển cả tri thức vô hạn.

Các đội đang tập trung thực hiện các phần thi
Với sự chuẩn bị công phu, chu đáo, sự xuất sắc bứt tốc ở những vòng chơi cuối cùng, trải qua 04 phần thi gây cấn với những câu hỏi hóc búa, đội thi số 2 của trường THCS Thị Trấn đã xuất sắc giành giải Nhất và sẽ cùng với 03 đội nhất tại các vòng loại tham gia thi đấu trận chung kết. Các trường còn lại lần lượt giành giải Nhì, Ba, Khuyến khích của cuộc thi là PTDTBT THCS Pu Nhi, PTDTBT TH&THCS Suối Lư, THCS Luân Giói.
Đ/c Vũ Thế Hiệp - PTP GD&ĐT, Đ/c Phan Đắc Sơn - PCT UBND xã Phì Nhừ trao thưởng cho đội đạt giải Nhất

Đ/c Nguyễn Quang Ngân - PTP GD&ĐT trao thưởng cho các đội đạt giải Nhì, Ba, Khuyến khích

Có thể nói, việc tổ chức cuộc thi “Trí tuệ học đường” dành cho học sinh cấp THCS có tác dụng tích cực đến việc đổi mới phương pháp dạy và học trong nhà trường, góp phần hình thành cho HS tính năng động, sáng tạo, khả năng vận dụng kiến thức. Qua cuộc thi tạo cơ hội để học sinh trao đổi, giao lưu, chia sẻ, làm giàu thêm vốn sống, kĩ năng sống của mình. Cuộc thi góp phần tích cực đổi mới giáo dục phổ thông, định hướng phát triển năng lực của học sinh.
Sân chơi “Trí tuệ học đường” do Phòng GD&ĐT huyện tổ chức đã và đang có sức lan tỏa, tạo sự thu hút lớn đối với học sinh trong toàn huyện. Từ sân chơi này sẽ góp phần tạo ra bầu không khí dạy và học sôi nổi, hào hứng để chắp cánh cho những ước mơ chinh phục đỉnh cao tri thức của học sinh bay cao và bay xa hơn nữa. tạo tiền đề để các em gặt hái được thành công trong tương lai./.