KIỂM TRA CÔNG TÁC TỰ ĐÁNH GIÁ CƠ SỞ GIÁO DỤC, XÂY DỰNG TRƯỜNG ĐẠT CHUẨN QUỐC GIA, THƯ VIỆN ĐẠT CHUẨN CẤP THCS

Thứ ba - 30/01/2024 09:41
Thực hiện Quyết định số 20/QĐ-PGDĐT ngày 18/01/2024 của Trưởng phòng GD&ĐT Điện Biên Đông về việc thành lập các Đoàn kiểm tra công tác tự đánh giá cơ sở giáo dục, xây dựng trường đạt chuẩn Quốc gia, thư viện đạt chuẩn cấp THCS, năm học 2023-2024.
1
Từ ngày 24/01/2024 đến ngày 29/01/2024, Đoàn kiểm tra do đồng chí Vũ Thế Hiệp – Phó Trưởng phòng GD&ĐT làm Trưởng đoàn đã tiến hành kiểm tra tại 4 trường: PTDTBT TH và THCS Mường Luân, PTDTBT TH và THCS Tân Lập, THCS Luân Giói, PTDTBT THCS Pu Nhi.

Trong quá trình kiểm tra, Đoàn đã nghiên cứu báo cáo tự đánh giá; khảo sát thực tế về hiện trạng cơ sở vật chất, mã hoá minh chứng; kiểm tra hồ sơ Thư viện đạt chuẩn của các đơn vị đối chiếu với các quy định hiện hành của Bộ GD&ĐT. Trên cơ sở thực tế, Đoàn đã tư vấn cho các đơn vị hoàn thiện hồ sơ, phương án bố trí sắp xếp cơ sở vật chất hợp lý nhất theo hướng đạt chuẩn.

Tổng kết kiểm tra tại các đơn vị, Đoàn đánh giá cao tinh thần chủ động chuẩn bị, sự nỗ lực khắc phục khó khăn (đặc biệt là về cơ sở vật chất) của các trường được kiểm tra. Đồng thời, cũng chỉ rõ những mặt còn hạn chế, cần khắc phục; đề ra lộ trình cụ thể để đạt kiểm định chất lượng giáo dục, công nhận lại trường đạt chuẩn Quốc gia đối với từng đơn vị.

Trên cơ sở kết quả kiểm tra, Đoàn đề nghị Phòng GD&ĐT ban hành Quyết định công nhận Thư viện đạt tiêu chuẩn mức độ 1 đối với 03 trường: PTDTBT TH và THCS Mường Luân, PTDTBT TH và THCS Tân Lập, PTDTBT THCS Pu Nhi; Lập Tờ trình đề nghị UBND huyện Điện Biên Đông trình Sở GD&ĐT đánh giá ngoài để công nhận trường đạt kiểm định chất lượng giáo dục và công nhận trường đạt chuẩn quốc gia đối với 02 trường: PTDTBT TH và THCS Mường Luân, PTDTBT THCS Pu Nhi.

Tác giả bài viết: Tác giả: Phạm Xuân Hiệp - Chuyên môn THCS