Nâng cao chất lượng giáo dục từ công tác xã hội hóa tại trường PTDTBT TH Mường Luân

Thứ năm - 29/02/2024 08:51
Với điều kiện kinh tế của xã còn nhiều khó khăn, ngân sách Nhà nước chi cho giáo dục còn hạn hẹp, thời gian qua Trường PTDTBT TH Mường Luân đã tích cực xã hội hóa để tăng cường cơ sở vật chất, trang thiết bị day học nhằm nâng cao chất lượng giáo dục của Nhà trường.

Để làm tốt công tác xã hội hóa giáo dục, Nhà trường đã chủ động tham mưu với cấp ủy Đảng, chính quyền xã Mường Luân và đẩy mạnh tuyên truyền nâng cao nhận thức, tạo sự đồng thuận về xã hội hóa giáo dục đến các tổ chức, cá nhân và nhân dân; huy động sức mạnh tổng hợp của các cấp, các ngành, các tổ chức và toàn dân cùng chăm lo sự nghiệp giáo dục của địa phương.

z5202436197858 4939a5434213431e50f7c0622fcb01c0
Năm học 2023-2024 với sự quan tâm của Phòng Giáo dục và Đào tạo, lãnh đạo địa phương, sự đồng thuận của các bậc cha mẹ học sinh, sự chung tay của các cá nhân, doanh nghiệp trên địa bàn xã Mường Luân, Trường PTDTBT TH Mường Luân đã được đầu tư thêm các trang thiết bị để dạy học, bảo đảm cho học sinh đến trường có điều kiện học tập tốt hơn. Theo đó, Nhà trường đã được trang bị phòng học kiên cố, ngoài ra được lắp đặt thêm các phòng học chức năng góp phần đổi mới phương pháp dạy học, phù hợp với chương trình giáo dục phổ thông mới 2018;

Cán bộ, giáo viên, nhân viên cùng phụ huynh học sinh tham gia tu sửa cơ sở vật

Để có được kết quả đó, cùng với việc chủ động tham mưu của Ban giám hiệu, tập thể giáo viên, nhân viên Nhà trường, sự đồng thuận, nhất trí cao của các bậc cha mẹ học sinh trên địa bàn là rất quan trọng; đặc biệt là sự quan tâm lãnh đạo, chỉ đạo và trực tiếp huy động có hiệu quả các nguồn lực đầu tư cho giáo dục của lãnh đạo, chính quyền xã Mường Luân.