Cuộc thi trí tuệ học đường trận vòng loại thứ 4 tại trường PTDTBT THCS Nong U

Thứ sáu - 15/03/2024 20:48
Bên cạnh các hoạt động dạy – học đã đang đi vào chiều sâu, có nhiều chuyển biến tích cực, hiệu quả tại các nhà trường, năm học 2023-2024, phòng GD&ĐT Điện Biên Đông đã tổ chức nhiều hoạt động ngoại khóa, tạo sân chơi bổ ích, hấp dẫn và thu hút đông đảo học sinh tham gia. Cuộc thi “Trí tuệ học đường” học sinh cấp THCS lần thứ II chính là một sân chơi toàn diện, không chỉ là sự giao lưu học hỏi giữa học sinh trong toàn huyện trên các lĩnh vực kiến thức được học tại trường mà còn là sân chơi trí tuệ, bổ ích, thiết thực, tạo môi trường thân thiện, lành mạnh giúp các em tự tin thể hiện được bản lĩnh, rèn kĩ năng sống hiệu quả. Qua cuộc thi, một lần nữa đã khẳng định chất lượng giáo dục toàn diện của các đơn vị theo phương châm “Nhân cách- Tri thức- Kỹ năng”.
Tiếp nối sự thành công và những ấn tượng tốt đẹp của 3 trận vòng loại trước đó, 19h30' ngày 14/3/2024 trận vòng loại cuối cùng của cuộc thi đã được tổ chức tại trường PTDTBT THCS Nong U với sự tham gia của 04 đội chơi đến từ các đơn vị trường PTDTBT THCS: Nong U, Sa Dung, Tìa Dình, Chiềng Sơ.

Đến dự với trận vòng loại thứ 3 có các đồng chí lãnh đạo Phòng GD&ĐT, lãnh đạo UBND xã Nong U, Công chức, viên chức phòng GDDT, CBQL, giáo viên và học sinh của các nhà trường. Tuy điều kiện địa lý khá xa nhưng các thầy cô giáo và các em học sinh của hai đơn vị: trường PTDTBT THCS Tìa Dình và trường PTDTBT THCS Sa Dung đã đưa rất nhiều cổ động viên đến cổ vũ cho đội chơi. Các cổ động viên đã làm nóng không khí của Cuộc thi vòng loại thứ 4. Sự chuẩn bị chu đáo của Ban tổ chức và trường làm cụm trưởng đã tạo cho các đội chơi có một sân khấu lung linh nhiều màu sắc. Cuộc thi còn nhận được rất nhiều sự cổ vũ từ đông đảo khán giả là phụ huynh, nhân dân xã Nong U.

Chào mừng các đội thi và tạo không khí thân thiện, vui vẻ cho cuộc thi đội văn nghệ của trường PTDTBT THCS Nong U đã mang đến những tiết mục văn nghệ đặc sắc, sôi nổi, tạo được ấn tượng rất tốt đẹp đối với khán giả.

Các tiết mục văn nghệ chào mừng cuộc thi của các em học sinh trường PTDTBT THCS Nong U

Trận vòng loại số 04 với nhiều cung bậc cảm xúc đã diễn ra trong với sự tranh tài của 4 đội chơi xuất sắc. Ngay từ những câu hỏi của vòng thi đầu tiên, khán giả đã được chứng kiến một cuộc “rượt đuổi” hấp dẫn giữa các đội chơi, các em đã cố gắng hết mình, thể hiện sự ngang sức, ngang tài, sự bình tĩnh, tự tin và dần vượt qua thử thách đến từ các câu hỏi thuộc nhiều lĩnh vực khác nhau do Ban tổ chức đưa ra. Với sự ngang tài ngang sức, cạnh tranh sát nút và cuộc rượt đuổi điểm số ngoạn mục đã mang đến cho cuộc thi những giây phút kịch tính, hấp dẫn. Các khán giả cháy hết mình trong sự cổ vũ nhiệt tình, sôi động. Trải qua 4 vòng thi: Khởi động - Vượt chướng ngại vật - Tăng tốc - Về đích, 4 đội chơi với sự thông minh, nhanh trí và bản lĩnh đã vượt qua rất nhiều câu hỏi để chinh phục đỉnh cao tri thức và khẳng định được mình.

Các đội đang tập trung thực hiện phần thi tăng tốc

Kết thúc trận vòng loại số 4, với điểm số áp đảo ngay từ vòng đầu, đội chơi đến từ trường PTDTBT THCS Tìa Dình đã xuất sắc giành được giải nhất và ghi tên mình vào vòng Chung kết. Ngay sau đó đội chơi đến từ các trường PTDTBT THCS Chiềng Sơ, PTDTBT THCS Nong U, PTDTBT THCS Sa Dung lần lượt về đích.
Đồng chí Nguyễn Tiến Thắng - Trưởng phòng GD&ĐT, Trưởng Ban tổ chức cuộc thi trao thưởng cho đội đạt giải Nhất

Đ/c Vũ Thế Hiệp - PTP GD&ĐT,  Đ/c Vừ A Chớ - PCT UBND xã Nong U trao thưởng cho các đội đạt giải Nhì, Ba, Khuyến Khích

Sau gần một tháng khởi động, trải qua 04 trận vòng loại gây cấn và đầy kịch tính, thệ hiện được sự đầu tư, chuẩn bị công phu của các nhà trường, các thầy cô giáo, các em học sinh, thu hút được rất nhiều sự ủng hộ và quan tâm của các bậc phụ huynh, tạo dư luận rất tốt đẹp, cuộc thi “TTHĐ” dành cho học sinh THCS lần thứ II đã đi đến những trận cuối cùng. Trận chung kết của cuộc thi dự kiến được tổ chức tại Tung tâm Hội nghị - Văn hóa huyện vào cuối tháng 3 năm 2024 với sự tham gia của các nhà vô địch vòng loại gồm: THCS Thị Trấn 1, THCS Thị Trấn 2, PTDTBT THCS Phình Giàng, PTDTBT THCS Tìa Dình.
Cuộc thi “TTHĐ” là sân chơi trí tuệ lành mạnh, bổ ích cho tuổi trẻ học đường Điện Biên Đông. Qua đó, giúp học sinh phát triển tư duy và khả năng hiểu biết; đồng thời đa dạng hóa các hình thức giáo dục nhằm tăng cường tính chủ động và hiệu quả tiếp thu kiến thức của học sinh, góp phần nâng cao chất lượng giáo dục toàn diện. Cuộc thi đã tạo ra không khí vui tươi, lành mạnh, mở ra một sân chơi trí tuệ, tăng cường hoạt động giao lưu tập thể đối với học sinh trong toàn huyện đồng thời góp phần thiết thực vào việc thực hiện các nhiệm vụ, phong trào của các nhà trường mà ngành Giáo dục và Đào tạo đã phát động./.