Kiểm tra công tác dạy và học sau tết Nguyên đán Giáp Thìn năm 2024 tại các đơn vị trường học trên địa bàn huyện Điện Biên Đông

Chủ nhật - 18/02/2024 09:07
Căn cứ Quyết định số 42/QĐ-PGDĐT ngày 15/02/2024 của Trưởng Phòng Giáo dục và Đào tạo huyện Điện Biên Đông về việc thành lập Đoàn kiểm tra công tác dạy và học sau tết Nguyên đán Giáp thìn năm 2024.. Sáng ngày 16/02/2024 đoàn kiểm tra đã tiến hành kiểm tra tại các đơn vị trường Mầm Non, Tiểu học, THCS trên địa bàn huyện Điện Biên Đông. Tham gia đoàn kiểm tra có Đồng chí Nguyễn Tiến Thắng – Huyện ủy viên, Trưởng phòng Giáo dục và Đào tạo trưởng đoàn cùng các đồng chí lãnh đạo phòng GD&ĐT, các đồng chí Công chức, viên chức Phòng Giáo dục và Đào tạo.

Đồng chí Nguyễn Tiến Thắng - Huyện ủy viên, Trưởng phòng GD&ĐT huyện thăm hỏi, động viên cán bộ giáo viên, nhân viên các đơn vị trường xã Pu Nhi

z5165459293681 781d6ab5e9a9bcf127f90038ff61b1d0

z5165456161461 8e2d2bf5cdf87b0dddfef33b9c1b8390
Đồng chí Nguyễn Tiến Thắng - Huyện ủy viên, Trưởng phòng GD&ĐT huyện thăm hỏi, động viên cán bộ giáo viên, nhân viên các đơn vị trường xã Nong U

Đồng chí Trưởng phòng đã thăm hỏi, động viên cán bộ giáo viên, nhân viên các đơn vị trường đã trở lại trường thực hiện nhiệm vụ đúng thời gian quy định, biểu dương các nhà trường đã quán triệt đến người lao động và giáo viên trong nhà trường đảm bảo đón tến an toàn, không vi phạm luật giao thông. Đồng chí Trưởng phòng đã quán triệt tinh thần trở lại làm việc sau nghỉ tết đảm bảo theo đúng các văn bản chỉ đạo của Phòng, UBND huyện và Sở GD&ĐT.
Phòng Giáo dục và Đào tạo ghi nhận kết quả trong toàn huyện về cơ bản cán bộ, giáo viên đã trở lại đơn vị công tác từ ngày 15/02/2024 sau kỳ nghỉ tết Nguyên đán Giáp thìn. Công tác huy động học sinh trở lại trường để học tập được thực hiện tương đối tốt trừ một số em học sinh có lý do chưa trở lại trường để tham gia học tập được. Các đơn vị trường đã cử cán bộ quản lý, giáo viên trực tiếp xuống các bản, gia đình học sinh để tìm hiểu nguyên nhân những học sinh chưa trở lại trường để tham gia học tập để từ đó có những biện pháp vận động học sinh xuống trường ổn định nền nếp học tập.
Về cơ sở vật chất các đơn vị trường sau đợt nghỉ tết nguyên đán vẫn được đảm bảo tuyệt đối không để xảy ra mất mát, cháy nổ trong nhà trường. Các đơn vị trường đã tiến hành tổng vệ sinh sạch sẽ khuân viên nhà trường. Và đã tổ chức nấu ăn cho học sinh bán trú ngay sau khi học sinh xuống trường.

Tác giả bài viết: Nguyễn Mạnh Linh