TỔ CHỨC CHUYÊN ĐỀ, SINH HOẠT CHUYÊN MÔN THEO CỤM TRƯỜNG TẠI TRƯỜNG PTDTBT TH VÀ THCS MƯỜNG LUÂN

Thứ sáu - 19/01/2024 16:41
Thực hiện Văn bản số 816/KH-PGDĐT về Kế hoạch tổ chức chuyên đề cấp huyện và sinh hoạt chuyên môn theo cụm trường năm học 2023-2024 cấp tiểu học. Tiếp theo kế hoạch số 08/KH CỤM 3ML ngày 17/1/2024 về việc ban hành Kế hoạch sinh hoạt chuyên đề cụm năm học 2023-2024 của trường PTDTBT TH&THCS Mường Luân.

Hôm nay ngày 19/1/2024 tại trường PTDTBT TH và THCS Mường Luân, tổ chức chuyên đề cụm số 3 tại đơn vị trường, tại buổi chuyên đề có đồng chí  Trần Anh Huy, thầy giáo Lò Trung Thành cán bộ chuyên môn  Phòng Giáo Dục cùng Ban giám hiệu, giáo viên giảng dạy lớp 4, các tổ trưởng, tổ phó tổ chuyên môn các trường tiểu học trong cụm.

Các đơn vị trường tổ chức lựa chọn tiết dạy thực hành cụ thể: Tiếng việt phần Nói và nghe; Tiết Tiếng việt phần kể chuyện, do cô giáo Trần Thị Ngọc Ánh - tổ trưởng tổ chuyên môn tại đơn vị trường nghiên cứu, xây dựng bài. Bài 6: Nói và nghe: Kể chuyện bài học quý, cô giáo Lò Thị Ku - giáo viên trường PTDTBT TH&THCS Suối Lư thực hiện giảng dạy.

Qua việc tổ chức chuyên đề cụm nhằm nâng cao năng lực quản lí chuyên môn, năng lực dạy học, kiểm tra đánh giá cho đội ngũ cán bộ quản lí, giáo viên trong quá trình tổ chức thực hiện Chương trình GDPT 2018, tạo ra sự chuyển biến mạnh mẽ và rõ nét về chất lượng, hiệu quả công tác bồi dưỡng thường xuyên cho đội ngũ giáo viên, để đáp ứng yêu cầu đổi mới, nâng cao chất lượng, hiệu quả giáo dục. Tạo cơ hội trao đổi, học tập phương pháp giảng dạy cho cán bộ giáo viên trong cụm, thúc đẩy công tác sinh hoạt chuyên môn cụm hiệu quả, nâng cao công tác tự bồi dưỡng chuyên môn giáo viên và chất lượng giảng dạy cho học sinh.

Đồng chí Lê Thanh Nhã - cụm trưởng cùng các đồng chí giáo viên đã  trao đổi, thảo luận sôi nổi và hiệu quả về cả quá trình chuẩn bị tiết dạy, cũng như sự thể hiện khả năng giảng dạy tiết dạy minh họa, các vấn đề về phương pháp dạy học tích cực được trao đổi thảo luận. Đưa ra hướng khắc phục những nhược điểm trong chuyên đề cụm trong thời gian tới. Tổng hợp kết quả chuyên đề trường PTDTBT TH và THCS Mường Luân thông qua biên bản thực hiện cấp cụm tại đơn vị.

Nguồn tin: thcsthitran.pgddienbiendong.edu.vn