TRƯỜNG TIỂU HỌC THỊ TRẤN TỔ CHỨC CUỘC THI VIẾT CHỮ ĐẸP CẤP TRƯỜNG NĂM HỌC 2023-2024

Thứ hai - 15/01/2024 15:13
Thực hiện theo Kế hoạch năm học 2023-2024 của trường Tiểu học Thị Trấn, nhằm tạo ra sân chơi bổ ích và lý thú cho học sinh, giúp các em rèn luyện nét chữ. Sáng ngày 12/01/2024 trường tiểu học Thị Trấn tổ chức cuộc thi Viết chữ đẹp cấp trường, cuộc thi đã thu hút 99 em học sinh từ khối 1 đến khối 5 tham gia.

Cuộc thi diễn ra với tâm trạng thoải mái, phấn khởi của các em học sinh. Em nào cũng háo hức và cố gắng viết chữ cho thật cẩn thận, thật đẹp.Với sự đầu tư, chuẩn bị kỹ và nỗ lực rèn luyện, đa số thí sinh đều thể hiện tốt các bài thi với chữ viết đều, đẹp, có tính thẩm mỹ cao. Ban giám khảo đã lựa chọn những bài viết xuất sắc để xếp giải cũng là để công nhận những cố gắng hết mình của các em.

Kết quả cuộc thi đã lựa chọn được 7 giải Xuất sắc, 11 giải Nhất, 14 giải Nhì, 17 giải Ba, 35 giải Khuyến khích.  Kết quả cuộc thi là niềm phấn khởi, vui sướng, là sự đền đáp xứng đáng cho những cố gắng, nỗ lực rèn luyện của các em học sinh. Để có được những kết quả trên không thể không nhắc đến công sức cũng như sự tâm huyết của các thầy cô giáo trong nhà trường. Các thầy cô luôn là người quan tâm, nhắc nhở, rèn rũa, uốn nắn từng nét bút, từng dòng chữ cho các em trong từng giờ học, buổi học. Có thể khẳng định kết quả Cuộc thi cấp trường là tiền đề, để các em tự tin bước vào Cuộc thi viết chữ đẹp cấp huyện năm học 2023-2024.

Qua cuộc thi đã góp phần thúc đẩy phong trào “Viết chữ đẹp” của học sinh trường tiểu học Thị Trấn, nâng cao chất lượng dạy học sinh tập viết nói riêng và môn Tiếng Việt nói chung. Đây là hoạt động ý nghĩa giúp các em trau dồi kĩ năng viết đúng mẫu chữ, phát triển kĩ năng từ viết đúng sang viết nhanh, viết đẹp góp phần giáo dục học sinh tính thẩm mỹ, cẩn thận từ đó hình thành và phát triển những phẩm chất tốt như chăm chỉ, kiên trì, sáng tạo và nâng cao chất lượng giáo dục tiểu học.