Trường PTDTBT THCS Keo Lôm đón Bằng công nhận chuẩn quốc gia

Đăng lúc: Chủ nhật - 30/10/2016 23:34 - Người đăng bài viết: admin
Ngày 28/10, UBND huyện Điện Biên Đông tổ chức Lễ đón Bằng công nhận Trường Phổ thông Dân tộc bán trú (PTDTBT) THCS Keo Lôm đạt chuẩn quốc gia.
Thừa ủy quyền của Chủ tịch UBND tỉnh, ông Trần Văn Thượng, Phó Chủ tịch UBND huyện Điện Biên Đông trao Bằng công nhận đạt chuẩn quốc gia cho Trường PTDTBT THCS Keo Lôm.

Trường PTDTBT THCS Keo Lôm được thành lập lại từ 8/2009 tại bản Huổi Múa A, xã Keo Lôm; từ tháng 9/2010 đến nay Trường chuyển cơ sở mới tại bản Tìa Ghềnh C. Trong những năm qua, chất lượng giáo dục toàn diện nhà trường từng bước được nâng lên, cơ sở vật chất được đầu tư xây dựng khang trang đáp ứng nhu cầu dạy và học… Đến nay, nhà trường có 9/22 giáo viên đạt loại giỏi chuyên môn từ cấp trường trở lên, chiếm 40,9% (2 giáo viên dạy giỏi cấp tỉnh). Năm học 2015 - 2016, nhà trường tự tổ chức kiểm tra, đề nghị cấp có thẩm quyền thẩm định và công nhận trường đạt chuẩn quốc gia với 5 tiêu chuẩn, gồm: Tổ chức và quản lý nhà trường, cán bộ quản lý giáo viên và nhân viên, chất lượng giáo dục, cơ sở vật chất trang thiết bị, công tác xã hội hóa giáo dục. Qua kết quả kiểm tra, thẩm định, Chủ tịch UBND tỉnh đã ký Quyết định số 749/QĐ – UBND, ngày 3/6/2016 công nhận Trường PTDTBT THCS Keo Lôm đạt chuẩn quốc gia.

Tại buổi lễ, Sở Giáo dục và Đào tạo tặng Giấy khen cho tập thể Trường vì đã có thành tích xuất sắc trong công tác xây dựng Trường đạt chuẩn quốc gia; UBND huyện Điện Biên Đông tặng Giấy khen cho 3 tập thể; Phòng Giáo dục và Đào tạo huyện tặng Giấy khen cho 15 cá nhân…

Tác giả bài viết: Sầm Phúc