Khai mạc giải thi đấu thể thao học sinh phổ thông huyện Điện Biên Đông lần thứ I, năm 2023

Thứ tư - 08/03/2023 16:46
Sáng ngày 8/3/2023 được sự nhất trí của UBND huyện Điện Biên Đông, Ngành Giáo dục và Đào tạo huyện long trọng tổ chức khai mạc Giải thi đấu thể thao học sinh phổ thông huyện Điện Biên Đông lần thứ I, năm 2023.
Về dự buổi khai mạc có: Đồng chí Nguyễn Văn Tăng - UVBCH  Đảng bộ huyện - Phó chủ tịch UBND huyện; Đồng chí  Nguyễn Tiến Thắng - Trường Phòng Giáo dục và Đào tạo, Trưởng Ban tổ chức Giải; Đồng chí Nguyễn Thị Hường - Phó Trưởng phòng Giáo dục và Đào tạo, Phó trưởng Ban tổ chức Giải; tổ trọng tài điều hành Giải; 32 đồng chí trưởng đoàn và gần 600 vận động viên tham dự Lễ Khai mạc.
Đồng chí Nguyễn Thị Hường - Phó trưởng phòng GD&ĐT huyện phát biểu khai mạc Hội thi
Có thể nói Giải thi đấu thể thao học sinh phổ thông huyện Điện Biên Đông lần thứ I, năm 2023, là một trong các hoạt động phong trào thiết thực chào mừng những ngày lễ lớn trong năm: Chào mừng kỷ niệm 60 năm ngày thành lập ngành Giáo dục và Đào tạo tỉnh Điện Biên 01/6/1963 - 01/6/2023; Tiếp tục đẩy mạnh Cuộc vận động “Toàn dân rèn luyện thân thể theo gương Bác Hồ vĩ đại” và phòng trào “Khỏe để xây dựng và bảo vệ tổ quốc”; duy trì và đẩy mạnh các hoạt động văn hóa, văn nghệ, thể dục thể thao góp phần nâng cao thể lực, tầm vóc người Việt Nam, thúc đẩy phong trào thi đua dạy tốt, học tốt trong đội ngũ nhà giáo và học sinh

Giải đấu nhằm tăng cường đoàn kết giao lưu, học hỏi trao đổi kinh nghiệm, thúc đẩy phong trào luyện tập TDTT, giáo dục thẩm mỹ, giáo dục tư tưởng chính trị, đạo đức cho học sinh đáp ứng yêu cầu giáo dục toàn diện. Qua thi đấu đánh giá được công tác chỉ đạo, điều hành, tổ chức các hoạt động TDTT và công tác giảng dạy môn giáo dục thể chất ở các đơn vị trường Tiểu học, THCS trong huyện. Phát hiện tài năng, năng khiếu để có kế hoạch bồi dưỡng, huấn luyện đáp ứng công tác phát triển TDTT của ngành và của huyện.
Các đồng chí lãnh đạo UBND huyện, Phòng GD&ĐT tặng cờ lưu niệm chúc mừng các Đoàn về tham dự
Giải thi đấu thể thao học sinh phổ thông huyện Điện Biên Đông lần thứ I, năm 2023 diễn ra trong 3 ngày từ ngày 8/3 đến ngày 10/3, với 4 môn thi đấu ở các nội dung khác nhau. Sau khi Khai mạc một số nội dung thi đấu đã được thực hiện tại các điểm thi đấu.
Một số hình ảnh thi đấu của các em học sinh
Các em học sinh tranh tài ở nội dung môn cờ vua