Tổng kết Hội thi tuyển chọn Vận động viên tham dự Hội Tổng kết Hội thi tuyển chọn Vận động viên tham dự Hội khỏe Phù Đổng tỉnh Điện Biên lần thứ XXI, năm 2024 khỏe Phù Đổng tỉnh Điện Biên lần thứ XXI, năm 2024

Thứ năm - 28/12/2023 07:46
Căn cứ Văn bản số 1505/UBND-GDĐT ngày 04/11/2022 của UBND huyện Điện Biên Đông về việc tổ chức các hoạt động ngành Giáo dục và Đào tạo năm 2023; Thực hiện Quyết định số 473/QĐ-PGDĐT ngày 28/9/2023 của Phòng Giáo dục và Đào tạo về việc Ban hành Điều lệ Hội thi tuyển chọn Vận động viên tham dự Hội khỏe Phù Đổng tỉnh Điện Biên lần thứ XXI, năm 2024.

Chiều ngày 27/12/2023 tại trường THCS Thị trấn Điện Biên Đông Phòng Giáo dục và Đào tạo tổng kết Hội thi tuyển chọn Vận động viên tham dự Hội khỏe Phù Đổng tỉnh Điện Biên lần thứ XXI, năm 2024. Tham dự buổi tổng kết, bế mạc Hội thi có Thầy Nguyễn Tiến Thắng – Huyện ủy viên, Trưởng phòng Giáo dục và Đào tạo huyện Điện Biên Đông. Các đồng chí Phó trưởng phòng Giáo dục và Đào tạo. Các đồng chí trong BTC, các tiểu ban Hội thi; Trưởng các đoàn VĐV, HLV, VĐV của 32 đơn vị tham gia và Học sinh trường THCS Thị trấn.
Đồng chí Nguyễn Tiến Thắng – Huyện ủy viên, Trưởng phòng Giáo dục và Đào tạo huyện phát biểu bế mạc Hội thi

Hội thi tuyển chọn Vận động viên tham dự Hội khỏe Phù Đổng tỉnh Điện Biên lần thứ XXI, năm 2024 có Tổng số có 32 đoàn tham gia (mỗi đoàn là 01 trường. Với tổng số 1520 vận động viên tham gia. Đối tượng tham gia là Học sinh đang học tại các trường Tiểu học (TH), THCS trong toàn huyện.
 Hội thi tuyển chọn Vận động viên tham dự Hội khỏe Phù Đổng tỉnh Điện Biên lần thứ XXI, năm 2024 diễn ra trong 2 Giai đoạn:
+ Giai đoạn I: Từ ngày 28/11/2023 đến hết ngày 01/12/2023.
+ Giai đoạn II: Từ ngày 25/12/2023 đến hết ngày 28/12/2023.
Tổ chức thi đấu tuyển chọn: tổng cộng 10 môn thi với 83 nội dung, trong đó:
Điền kinh: 28 nội dung; Bóng đá: 03 nội dung; Cầu lông: 12 nội dung; Đẩy gậy: 12 nội dung; Đá cầu: 08 nội dung; Bắn nỏ: 04 nội dung; Bóng chuyền: 02 nội dung; Thể dục Aerobic: 06 nội dung; Bóng bàn: 04 nội dung; Cờ vua: 04 nội dung
+ Giai đoạn I: Thi đấu 5 môn: Bóng đá, cầu lông, đẩy gậy, bắn nỏ, bóng bàn (Địa điểm: Sân vận động huyện, nhà thi đấu huyện, trường THCS Thị Trấn, Sân cỏ nhân tạo Thành Long, nhà thi đấu Phòng Giáo dục).
+ Giai đoạn II: Thi đấu 5 môn Giai đoạn 2:  Thể dục Aerobic, Điền kinh, bóng chuyền, cờ vua, Đá cầu (Địa điểm: Sân vận động huyện, nhà thi đấu trường PTDTNT THPT huyện, trường THCS Thị Trấn, Trường TH Thị trấn Điện Biên Đông).
Kết quả Hội thi
- Hội thi tuyển chọn vận động viên tham dự Hội khỏe Phù Đổng tỉnh Điện Biên lần thứ XXI, năm 2024 (Hội thi tuyển chọn VĐV cấp huyện) được tổ chức trọng thể nhằm tuyên truyền, giáo dục truyền thống luyện tập thể dục thể thao (TDTT) cho học sinh trong các trường phổ thông;
- Thông qua Hội thi đã góp phần đẩy mạnh các hoạt động văn hóa, văn nghệ, thể thao góp phần thúc đẩy phong trào thi đua dạy tốt, học tốt trong đội ngũ nhà giáo và học sinh;
- Tăng cường đoàn kết giao lưu, học hỏi trao đổi kinh nghiệm, thúc đẩy phong trào thể thao, giáo dục thẩm mỹ, giáo dục tư tưởng chính trị, đạo đức cho học sinh đáp ứng yêu cầu giáo dục toàn diện;
- Thi đua lập thành tích chào mừng kỷ niệm 70 năm chiến thắng lịch sử Điện Biên Phủ (07/5/1954-07/5/2024);
- Các đơn vị trường tổ chức HKPĐ cấp trường hoặc tổ chức thi đấu chọn đội tuyển; 100% các trường THCS, Tiểu học có vận động viên dự thi.
245a0109

Ban tổ chức trao giải cho các vận động viên đạt giải trong Hội thi

Kết thúc Hội thi tuyển chọn vận động viên tham dự Hội khỏe Phù Đổng tỉnh Điện Biên lần thứ XXI, năm 2024 BTC tiến hành trao: 243 giải trong đó:  81 giải Nhất, 81 giải Nhì, 81 giải Ba cho các tập thể và cá nhân đạt thành tích xuất sắc. Kết quả cụ thể từng nội dung thi đấu, từng môn thi đấu của đã được ban hành kèm theo Quyết định số 652/QĐ-PGDĐT ngày 27/12/2023 của Phòng GD&ĐT.
Kết quả đó, một lần nữa đã khẳng định sự thành công của Hội thi tuyển chọn vận động viên tham dự Hội khỏe Phù Đổng tỉnh Điện Biên lần thứ XXI, năm 2024.

Tác giả bài viết: Nguyễn Mạnh Linh