CÔNG TÁC CHUẨN BỊ CHO CUỘC THI “TRÍ TUỆ HỌC ĐƯỜNG” HỌC SINH CẤP THCS LẦN THỨ II, NĂM 2024

Thứ tư - 28/02/2024 09:38
Thực hiện văn bản số 120/PGDĐT-CMTHCS ngày 20 tháng 02 năm 2024 về việc thông báo triệu tập tổ chức thi thử cuộc thi“ Trí tuệ học đường” học sinh cấp THCS lần thứ II, năm 2024.
Một nhà khoa học người Anh Francis Bacon đã có một câu nói rất nổi tiếng: “Tri thức là sức mạnh”. Đối với học sinh, được tiếp cận với tri thức là một may mắn lớn. Nhờ có tri thức mà chúng ta giải quyết được nhiều vấn đề trong học tập, vui chơi, giải trí, sinh hoạt. Khi có tri thức chúng ta sẽ cảm thấy bản thân mình tự tin hơn. Tri thức cũng là cánh cửa kỳ diệu đưa các em vào những sự đổi mới, những điều hay và giúp các em bắt kịp những điều diễn ra trong cuộc sống một cách nhanh chóng. Để vốn tri thức được sâu rộng hơn nữa, mỗi học sinh cần phải luôn nắm vững những kiến thức được học trên lớp đồng thời bổ sung thêm những cái hay trong cuộc sống thường ngày. Có như vậy thì hành trang bước vào cuộc sống mới trở nên vững vàng và phong phú hơn. Nhằm để tạo cơ hội cho học sinh kiểm tra lại vốn kiến thức đã học đồng thời khuyến khích các em tìm tòi, học hỏi nâng cao vốn hiểu biết, Phòng Giáo dục và Đào tạo Điện Biên Đông đã tổ chức cuộc thi “ Trí tuệ học đường” cho học sinh khối THCS trong toàn huyện. Đây sẽ là một sân chơi bổ ích, thú vị cho học sinh rèn luyện tri thức, năng khiếu và cả tính tự tin.

Ngày 27 tháng 2 năm 2024, tại trường PTDTBT THCS Keo Lôm đã diễn ra cuộc thi thử “Trí tuệ học đường” với sự tham gia của 04 đội thi thuộc 04 đơn vị: Keo Lôm, Thị Trấn, Mường Luân, Sa Dung cùng với các em học sinh của các đơn vị trường trong toàn huyện.

Trong thời gian khoảng 120 phút thi đấu, các đội phải vượt qua 04 vòng thi: Khởi động; Vượt chướng ngại vật; Tăng tốc; Về đích. Các em rất hào hứng thể hiện bản lĩnh và kiến thức của mình. Đây cũng là cơ hội để các đơn vị trường tập làm quen dần với phương tiện, hệ thống quy trình hoạt động và công nghệ trong cuộc thi cấp cụm và cấp huyện sẽ được tổ chức trong tháng 3 tới.

Kết thúc phần thi thử của các em học sinh đồng chí Vũ Thế Hiệp Phó Trưởng phòng Giáo dục và Đào tạo đã họp rút kinh nghiệm và chỉ đạo các đơn vị trường chuẩn bị tốt cho các vòng loại trong tháng 3/2024.

Tác giả bài viết: Tác giả: Nguyễn Hữu Quang