Tổ chức Lễ kỷ niệm 41 năm ngày Nhà giáo Việt Nam 20-11

Thứ tư - 22/11/2023 10:13
Trong niềm vui hân hoan cả nước kỷ niệm ngày Nhà giáo Việt Nam. Ngày 20/11, các đơn vị trường học trên địa bàn huyện Điện Biên Đông đã long trọng tổ chức lễ kỷ niệm 41 năm Ngày Nhà giáo Việt Nam (20/11/1982- 20/11/2023). nhân dịp này, các đồng chí lãnh đạo huyện, Phòng GD-ĐT đã đến chúc mừng và chia vui cùng các thầy cô giáo trên địa bàn huyện.
Tiết mục văn nghệ của thầy cô giáo cụm trường xã Xa Dung chào mừng lễ kỷ niệm ngày Nhà giáo Việt Nam

Tại các buổi Lễ kỷ niệm, các đại biểu, cựu giáo chức và cán bộ, giáo viên ngành GD&ĐT huyện Điện Biên Đông đã cùng nhau ôn lại truyền thống “Tôn sư trọng đạo”, “Uống nước nhớ nguồn” của dân tộc Việt Nam và những kết quả đạt được của ngành GD&ĐT huyện. Năm học 2023-2024 toàn huyện có 51 trường mầm non, tiểu học, THCS với 811 lớp/nhóm trẻ, 22.488 học sinh/trẻ, trong đó: Cấp học mầm non có 19 trường với 307 lớp/nhóm trẻ, 6.986 học sinh/trẻ. Cấp tiểu học có 17 trường, 04 trường Phổ thông dân tộc bán trú TH-THCS, với 330 lớp, 9.248 học sinh. Cấp THCS có 15 trường, 04 trường Phổ thông dân tộc bán trú TH-THCS, với 174 lớp, 6.254 học sinh.

Đ/c: Đồng chí Mùa A Vảng - Uỷ viên dự khuyết BCH Trung ương Đảng, Bí thư huyện uỷ trao quà chúc mừng thầy cô cụm trường xã Phì Nhừ
z4903789003245 0b790a871f7f08574e5ef2ba687bf954
 Trao tặng xe đạp cho học sinh nghèo vượt khó trường PTDTBT THCS Phì Nhừ

Trong năm học này, huyện Điện Biên Đông tiếp tục thực hiện những nội dung đổi mới dạy học, đánh giá, thi cử đã được thử nghiệm triển khai trong thời gian qua theo tinh thần Nghị quyết của BCH Trung ương Đảng
Bên cạnh đó, huyện phấn đấu đầu tư xây dựng trường chuẩn Quốc gia, nâng tổng số trường chuẩn Quốc gia trên địa bàn toàn huyện lên 37 trường; tiếp tục giữ vững và nâng cao chất lượng phổ cập giáo dục mầm non cho trẻ 5 tuổi, giáo dục tiểu học đúng độ tuổi, phổ cập giáo dục THCS; phát triển quy mô giáo dục, đào tạo một cách hợp lý, cân đối giữa các cấp học; thực hiện thường xuyên, đồng bộ các giải pháp nâng cao chất lượng phát triển trường chất lượng cao ở bậc mầm non, tiểu học, trung học cơ sở, chất lượng giáo dục toàn diện. Triển khai có hiệu quả, sáng tạo việc đẩy mạnh học tập và làm theo tấm gương đạo đức Hồ Chí Minh, thực hiện tốt các phong trào thi đua của ngành...

Các đồng chí lãnh đạo huyện, Phòng GD&ĐT chụp ảnh lưu niệm cùng các Thầy cô giáo nhân dịp 20/11
Tại các trường, các đồng chí lãnh đạo huyện; Phòng GD-ĐT đã biểu dương những thành tích đạt được của các nhà trường trong những năm qua, gửi lời chúc mừng tới các thầy giáo, cô giáo nhân ngày Nhà giáo Việt Nam và đề nghị tập thể cán bộ, nhân viên, giáo viên, học sinh của các nhà trường cần nỗ lực phấn đấu hơn nữa cùng với Đảng bộ, chính quyền và nhân dân huyện Điện Biên Đông hoàn thành các chỉ tiêu về giáo dục mà Nghị quyết Đại hội đảng bộ huyện khóa V, nhiệm kỳ 2021 - 2026 đã đề ra.