HỘI THẢO CHUYÊN MÔN THCS CỤM 2 NĂM HỌC 2023 - 2024

Thứ hai - 27/11/2023 07:28
Thực hiện Văn bản số 896/PGDĐT-CMTHCS ngày 25 tháng 9 năm 2023 của Phòng Giáo dục và Đào tạo về việc tổ chức Hội thảo chuyên môn cấp THCS năm học 2023-2024. Hôm nay ngày 25/11/2023 tại Trường PTDTBT THCS Pú Hồng tổ chức hội thảo chuyên môn cụm II năm học 2023-2024 tại buổi Hội thảo chuyên môn có đồng chí Vũ Thế Hiệp - Phó trưởng Phòng GD&ĐT, các đồng chí cán bộ chuyên môn Phòng GD&ĐT. Cán bộ Quản lý, giáo viên các đơn vị trường PTDTBT THCS Pú Hồng, PTDTBT TH&THCS Mường Luân, PTDTBT TH&THCS Na Son; PTDTBT TH&THCS Suối Lư, PTDTBT THCS Tìa Dình
anh 1 1
Qua hội thảo chuyên môn cụm nhằm Nâng cao năng lực quản lý chuyên môn, năng lực dạy học, kiểm tra đánh giá cho đội ngũ cán bộ quản lý, giáo viên; tháo gỡ những khó khăn, vướng mắc trong quá trình tổ chức thực hiện Chương trình giáo dục phổ thông 2018 và nhiệm vụ chuyên môn cấp THCS năm học 2023-2024.
Tạo cơ hội giao lưu, trao đổi, học tập kinh nghiệm quản lý, giảng dạy cho cán bộ quản lý và giáo viên trong cụm chuyên môn.anh 2 1

Công tác sinh hoạt chuyên môn theo cụm trở thành hoạt động thường xuyên, có kế hoạch, tác động tích cực tới công tác tự bồi dưỡng của giáo viên, tới chất lượng của việc sinh hoạt của tổ, nhóm chuyên môn.
Việc tổ chức Hội thảo đã đảm bảo phù hợp với thực tế, chất lượng, hiệu quả. Tại Hội thảo thực hiện triển khai giảng dạy 03 tiết theo chương trình GDPT 2018.
anh 3 1
Sau giờ dạy đã tiến hành rút kinh nghiệm 03 tiết dạy theo hình thức sinh hoạt chuyên môn qua nghiên cứu hoạt động học của HS với các nội dung:
anh 4 8
+ Tổ chức các hoạt động học cho học sinh: phương pháp và hình thức chuyển giao nhiệm vụ; Sử dụng các phương pháp, phương tiện dạy học; Khả năng theo dõi, quan sát, hỗ trợ học sinh trong quá trình học; Hoạt động của giáo viên trong việc tổng hợp phân tích, đánh giá kết quả hoạt động của học sinh.
anh 5 3
+ Hoạt động học của học sinh:  Khả năng tiếp nhận và thực hiện nhiệm vụ của học sinh; Mức độ tích cực, chủ động, sáng tạo, đúng đắn, chính xác, phù hợp của các kết quả thực hiện nhiệm vụ học tập
z4913245561219 e0403332ee06d952b82fcef87dbb5e7b
Đồng chí Vũ Thế Hiệp - Phó trưởng phòng GD&ĐT huyện phát biểu kết luận

Kết thúc dự giờ Đồng chí Vũ Thế Hiệp đã chủ trì thảo luận chung chỉ ra một số ưu, nhược điểm trong việc thực hiện chuyên đề cấp cụm và những khắc phục trong thực hiện chuyên đề cụm trong thời gian tới. Tổng hợp kết quả chuyên đề cấp cụm thông qua biên bản thực hiện cấp cụm tại trường PTDTBT THCS Pú Hồng (ảnh 6).

Tác giả bài viết: Nguyễn Mạnh Linh