Hội nghị sơ kết học kỳ I và Triển khai nhiệm vụ trọng tâm học kỳ II cấp mầm non năm học 2023-2024 Phòng Giáo dục và Đào tạo huyện Điên Biên Đông

Thứ ba - 16/01/2024 07:23
Thực hiện Kế hoạch số 20/KH-PGDĐT, ngày 10/01/2024 của Phòng Giáo dục và Đào tạo huyện Điện Biên Đông về việc tổ chức Hội nghị sơ kết học kỳ I và triển khai nhiệm vụ trọng tâm học kỳ II cấp mầm non năm học 2023-2024 Sáng ngày 15/01/2024 tại trường Mầm non Pá Vạt xã Mường Luân, Phòng Giáo dục và Đào tạo huyện Điện Biên Đông tổ chức Hội nghị Sơ kết học kỳ I, triển khai nhiệm vụ học kỳ II cấp mầm non năm học 2023-2024.
Tham dự Hội nghị Sơ kết có đồng chí Nguyễn Thị Hường - Phó Trưởng phòng Giáo dục và Đào tạo, cán bộ phụ trách chuyên môn cấp mầm non Phòng Giáo dục và Đào tạo; Hiệu trưởng, Phó hiệu trưởng của 19/19 đơn vị trường mầm non cùng các tổ trường tổ chuyên môn của Trường Mầm non Pá Vạt.
z5073727759271 47f1d98cc50e4d37705893a1e6573df2
 Đ/c Hoàng Thị Huế - CBCM Phòng GD&ĐT thông qua Báo cáo sơ kết đánh giá những kết quả đạt được, nêu rõ những hạn chế và nguyên nhân trong việc thực hiện nhiệm vụ học kỳ I, triển khai nhiệm vụ, giải pháp trọng tâm thực hiện nhiệm vụ trong học kỳ II của cấp mầm non năm học 2023-2024.Tại Hội nghị, Đồng chí Nguyễn Thị Hường thay mặt lãnh đạo Phòng Giáo dục và Đào tạo ghi nhận và biểu dương những kết quả mà các nhà trường đã đạt được trong học kì I và giải đáp những thắc mắc, khó khăn mà các đơn vị trường gặp phải đồng thời chỉ đạo các trường tập trung thực hiện tốt một số nhiệm vụ trọng tâm trong học kì II.
1. Tiếp tục thực hiện hoàn thành chương trình học kỳ 2 năm học 2023-2024 đúng kế hoạch thời gian năm học.
2. Tiếp tục đổi mới công tác quản lý tại các đơn vị trường theo hướng tăng cường tự chủ gắn với trách nhiệm giải trình, giao quyền tự chủ về chuyên môn cho các đơn vị trường.
3. Làm tốt công tác truyền thông tăng tỷ lệ trẻ đi học chuyên cần, đảm bảo duy trì quy mô trường, lớp mầm non đang có.
4. Tiếp tục bổ sung, nâng cấp các điều kiện duy trì đạt chuẩn phổ cập GDMN cho trẻ 5 tuổi và tiến tới đảm bảo các điều kiện để thực hiện phổ cập GDMN cho trẻ mẫu giáo.
5. Triển khai thực hiện tăng cường tiếng Việt cho trẻ em người dân tộc thiểu số trên cơ sở tiếng mẹ đẻ. Nâng cao chất lượng tăng cường tiếng Việt cho trẻ người dân tộc thiểu số, quan tâm giáo dục hào nhập trẻ khuyết tật, trẻ em có hoàn cảnh khó khăn; đảm bảo Quyền trẻ em trong các cơ sở GDMN.
6. Nâng cao chất lượng thực hiện Chương trình GDMN: Rà soát và bổ sung các điều kiện đảm bảo để triển khai thực hiện chương trình GDMN và học 2 buổi/ngày; chú trọng hướng dẫn, đôn đốc việc nâng cao chất lượng thực hiện chương trình GDMN đặc biệt là ở các nhóm, lớp ghép.
7. Tổ chức Hội thi “Tiếng hát trẻ thơ” cấp huyện năm học 2023-2024.
8. Tiếp tục thực hiện các giải pháp xây dựng trường học an toàn, phòng tránh tai nạn thương tích, phòng chống dịch bệnh, cháy, nổ... trong các cơ sở GDMN.
9. Tiếp tục xây dựng, nâng cao chất lượng các trường mầm non đạt chuẩn quốc gia; trường đạt kiểm định chất lượng giáo dục theo kế hoạch.
10. Thực hiện đúng, đủ, kịp thời các chế độ, chính sách cho trẻ em và CBQL, giáo viên, nhân viên theo quy định; quan tâm tạo điều kiện để CBQL, giáo viên, nhân viên tham gia học tập, bồi dưỡng nâng cao trình độ, năng lực chuyên môn, nghiệp vụ, học tiếng dân tộc thiểu số.11. Đẩy mạnh ứng dụng công nghệ thông tin trong công tác quản lý và giảng dạy. Tích cực áp dụng hình thức tổ chức hội thảo, tập huấn, trao đổi công tác qua mạng Internet; sử dụng các phần mềm trong quản lý, giảng dạy tại các cơ sở GDMN.
z5073726994982 8cc0619fb6a9935bf8260c927fbd22c9
Đ/C Nguyễn Thị Hường - Phó Trưởng phòng Giáo dục và Đào tạo kết luận Hội Nghị.