TRƯỜNG MẦM NON PU NHI NỖ LỰC TRONG CÔNG TÁC TỰ ĐÁNH GIÁ VÀ TRƯỜNG CHUẨN QUỐC GIA MỨC ĐỘ I

Thứ năm - 30/12/2021 08:24
Những ngày này, trường Mầm non Pu Nhi đang tích cực chuẩn bị các điều kiện để chuẩn bị đón đoàn thẩm định trường đánh giá ngoài và thẩm định chuẩn quốc gia mức độ I. Đến nay các hạng mục, công trình, mọi công tác chuẩn bị cơ bản đã được nhà trường hoàn thiện. Đây là niềm vui, niềm tự hào của cô và trò nhà trường trong công tác dạy và học trong những năm qua.
Trường Mầm non Pu Nhi xã Pu Nhi được thành lập năm 2008, được chia tách từ trường Mầm non Háng Trợ. Trường nằm trên địa bàn bản Pu Nhi – xã Pu Nhi – huyện Điện Biên Đông – Tỉnh Điện Biên. Khi mới thành lập trường, toàn bộ trường lớp là nhà tạm, chật hẹp, cơ sở vật chất nghèo nàn thiếu thốn. Năm 2016 nhà trường được đầu tư xây 4 phòng bán kiên cố do nguồn vốn của dự án Trường mầm non Hữu nghị Canon. Đến năm 2018 trường tiếp tục được xây dựng thêm các phòng kiên cố hóa với 4 phòng học có công trình vệ sinh khép kín có đầy đủ trang thiết bị, đồ dùng, đồ chơi và 01 phòng Hội đồng, 02 phòng Ban giám hiệu, 01 phòng hành chính quản trị, và các hạng mục khác. Năm 2020 trường được Phòng Giáo dục và Đào tạo huyện Điện Biên Đông xây dựng thêm các hạng mục còn thiếu, đến tại thời điểm đánh giá nhà trường đã có đủ cơ sở vật chất.

Năm học 2021 - 2022 nhà trường có 14 nhóm lớp với 351 trẻ, trong đó có 04 nhóm trẻ 18-24-36 tháng với 128 trẻ; 10 lớp mẫu giáo với 223 trẻ. 100% trẻ được ăn bán trú tại trường và học 2 buổi/ngày, được chăm sóc-giáo dục theo Chương trình Giáo dục mầm non sửa đổi do Bộ giáo dục ban hành. Chất lượng chăm sóc giáo dục trẻ hàng năm đạt trên 97%, đảm bảo an toàn tuyệt đối cho 100% trẻ, có biện pháp can thiệp phục hồi cho 100% trẻ suy dinh dưỡng và thấp còi, số trẻ suy dinh dưỡng và thấp còi đến cuối năm còn dưới 4%.

Thời gian qua, thực hiện xây dựng trường chuẩn Quốc gia nhà trường cũng gặp khá nhiều khó khăn nhưng bằng sự quan tâm của cấp uỷ, chính quyền các cấp và sự nỗ lực của tập thể giáo viên và phụ huynh học sinh, đến nay nhà trường cơ bản đã làm tốt việc kiểm định chất lượng giáo dục và các tiêu chí trường chuẩn Quốc gia, chúng tôi đã hoàn thiện các cơ sở vật chất, chất lượng giáo viên học sinh được đánh giá tốt.

Để hoàn thiện các hạng mục chuẩn bị cho công nhận trường đạt chuẩn Quốc gia mức độ I, Ban giám hiệu và giáo viên nhà trường đã tích cực chỉnh trang khuôn viên trường, lớp học, cũng như các điều kiện về cơ sở vật chất, đặc biệt chú trọng nâng cao chất lượng giáo dục. Có thể nói, được lựa chọn là một trong những đơn vị trường học của huyện được công nhận trường chuẩn Quốc gia mức độ I trong năm 2021, là niềm vinh dự và đầy tự hào của cô và trò nhà trường. Và đây cũng là kết quả, sự nỗ lực của tập thể cán bộ, giáo viên của nhà trường trong thời gian qua.

Cô và trò nhà trường đã phát huy tinh thần đoàn kết, tích cực đẩy mạnh công tác dạy và học, từng bước hoàn thiện các hạng mục còn thiếu, để sẵn sàng đón nhận danh hiệu trường chuẩn Quốc gia mức độ I vào cuối năm 2021 theo đúng kế hoạch và hướng tới trường đạt chuẩn Quốc gia mức độ II và năm 2030.

Nguồn tin: Mầm non Pu Nhi

Tổng số điểm của bài viết là: 0 trong 0 đánh giá

Click để đánh giá bài viết

  Ý kiến bạn đọc

LIÊN HỆ

Quản trị

Vũ Văn Thọ


LIÊN KẾT WEBSITE

 

 

 

 

THÀNH VIÊN
Hãy đăng nhập thành viên để trải nghiệm đầy đủ các tiện ích trên site
THỐNG KÊ
  • Đang truy cập9
  • Hôm nay1,168
  • Tháng hiện tại75,058
  • Tổng lượt truy cập1,895,332
Bạn đã không sử dụng Site, Bấm vào đây để duy trì trạng thái đăng nhập. Thời gian chờ: 60 giây