SÂN TRƯỜNG NGÀY HÈ

Thứ tư - 20/07/2022 07:47
Tháng nghỉ hè thứ hai của cô và trò trường mầm non Tìa Dình, nghỉ hè nhưng trường tôi hôm nào cũng có người làm công việc vệ sinh, quét dọn chú bảo vệ vẫn làm việc thường xuyên trong những ngày hè.

Hôm nay ngắm nhìn quang cảnh trường vào ngày hè mà không có học sinh, khung cảnh thật yên bình, thậm chí tiếng gió thổi cũng đủ để tôi cảm nhận được. Gió mùa hè mát rượi đánh tan đi cái nóng oi ả và rực lửa. Ánh nắng gay gắt trải khắp mặt sân trường, những cây phượng như đang thắp lên ngọn lửa đỏ rực từ màu hoa của nó dưới ánh nắng, chúng trông càng nổi bật và sáng chói. Xen kẽ những cây phượng là cây bàng, từng chiếc lá bàng xanh mướt to chẳng khác nào chiếc quạt giấy. Trong kẽ lá, những bông hoa li ti màu vàng nhạt đã xuất hiện, chúng rụng đầy mặt sân. Bồn hoa cũng đua nhau nở rực muôn màu tươi thắm. Trường học yên ắng đến lạ thường, những dãy hành lang vắng lặng vì các bé nghỉ hè. Mỗi phòng học đều được khóa cửa. Trong cái nắng gay gắt của tháng bảy ngôi trường mầm non Tìa Dình im phăng phắc với những hàng cây. Hai cánh cổng màu xanh đóng lại không nhộn nhịp như những ngày học sinh đi học. Tiếng ve ngân nga như dàn đồng ca mùa hạ âm vang qua từng kẽ lá.
Mùa hè vẫn đang rực rỡ với phượng thắm đỏ, với tiếng ve kêu, mái trường tuy có buồn và cô đơn khi thiếu vắng các em học sinh và các cô giáo, chỉ một thời gian nữa khi thu sang các em học sinh  lại đến trường với tiếng nô  đùa náo nức.