Tìm kiếm tài liệu

Dowload tài liệu


Open all | Close all

Văn bản mới nhất

Chế độ nghỉ phép của cán bộ quản lý và giáo viên hàng năm

Đăng lúc: Thứ ba - 21/04/2015 22:22 - Người đăng bài viết: admin
Ngày 29/10/2009, Bộ Giáo dục và Đào tạo ban hành Thông tư 28/2009/TT-BGDĐT về việc ban hành Quy định về chế độ làm việc đối với giáo viên phổ thông, trong đó có quy định về thời gian làm việc và thời gian nghỉ ngơi của giáo viên và giáo viên làm công tác quản lý tại các cơ sở giáo dục.
1. Đối với các cơ sở giáo dục phổ thông và giáo dục thường xuyên
Ngày 29/10/2009, Bộ Giáo dục và Đào tạo ban hành Thông tư 28/2009/TT-BGDĐT về việc ban hành Quy định về chế độ làm việc đối với giáo viên phổ thông, trong đó có quy định về thời gian làm việc và thời gian nghỉ ngơi của giáo viên và giáo viên làm công tác quản lý tại các cơ sở giáo dục.
Theo đó, giáo viên đang công tác tại các cơ sở giáo dục phổ thông thuộc hệ thống giáo dục quốc dân được thì “Thời gian nghỉ hè của giáo viên thay cho nghỉ phép hằng năm là 02 tháng, được hưởng nguyên lương và các phụ cấp (nếu có)”.
Cũng tại Thông tư này quy định rõ đối tượng được nghỉ hè thay cho nghỉ phép hằng năm là Giáo viên trực tiếp giảng dạygiáo viên làm công tác quản lý ở các cơ sở giáo dục phổ thông thuộc hệ thống giáo dục quốc dân, bao gồm: trường tiểu học, trường trung học cơ sở, trường trung học phổ thông, trường phổ thông có nhiều cấp học, trường phổ thông dân tộc nội trú, trường phổ thông dân tộc bán trú, trường chuyên, trường lớp dành cho người khuyết tật.
Hiện tại, do Bộ Giáo dục và Đào tạo chưa quy định cụ thể về chế độ làm việc của giáo viên, cán bộ quản lý các trung tâm giáo dục thường xuyên nên tạm thời chế độ làm việc và nghỉ phép của giáo viên và cán bộ quản lý trung tâm giáo dục thường xuyên được thực hiện như trường trung học phổ thông.
2. Đối với các cơ sở giáo dục mầm non
Thực hiện theo Thông tư  48/2011/TT-BGDĐT ngày 25/10/2011 của Bộ Giáo dục và Đào tạo quy định về chế độ làm việc đối với giáo viên mầm non. Theo đó, giáo viên trực tiếp đứng lớp và giáo viên làm công tác quản lý tại các trường mầm non trường mẫu giáo, nhà trẻ, nhóm trẻ, lớp mẫu giáo độc lập thuộc hệ thống giáo dục quốc dân được nghỉ hè là 08 tuần, được hưởng nguyên lương và các phụ cấp, trợ cấp (nếu có) trong thời gian nghỉ hè, thời gian nghỉ hè này thay cho nghỉ phép hằng năm.
Căn cứ kế hoạch năm học, quy mô, đặc điểm, điều kiện cụ thể của từng trường, Hiệu trưởng bố trí thời gian nghỉ hằng năm cho giáo viên trực tiếp giảng dạy và giáo viên làm công tác quản lý một cách hợp lý, đảm bảo chế độ chính sách theo đúng quy định./.

Nguồn tin: Tổ chức cán bộ
Đánh giá bài viết
Tổng số điểm của bài viết là: 0 trong 0 đánh giá
Click để đánh giá bài viết
 

Liên kết website

 

 

 

Thống kê

  • Đang truy cập: 17
  • Khách viếng thăm: 15
  • Máy chủ tìm kiếm: 2
  • Hôm nay: 468
  • Tháng hiện tại: 18438
  • Tổng lượt truy cập: 2054994

Hỗ trợ kĩ thuật

Vũ Văn Thọ
0986638303

Thăm dò ý kiến

Bạn Thuộc thành phần nào dưới đây???

Cán bộ công chức

Giáo viên

Học sinh

Phụ huynh học sinh

Thành phần khác