TUYÊN TRUYỀN LUẬT GIAO THÔNG ĐƯỜNG BỘ HỌC ĐƯỜNG

Thứ tư - 20/09/2023 16:26
Chiều ngày 18/9/2023, Đội Cảnh sát giao thông trật tự - Công an huyện Điện Biên Đông đã phối hợp với Trường PTDTBT THCS Keo Lôm tổ chức tuyên truyền “Luật giao thông đường bộ” cho cán bộ, giáo viên và 481 học sinh của nhà trường.
Trong thời gian qua, công tác tuyên truyền pháp luật về trật tự an toàn giao thông luôn được Đảng ủy, lãnh đạo đội Cảnh sát giao thông công an huyện đặc biệt quan tâm, chỉ đạo với nhiều hình thức, nội dung phong phú, hiệu quả, phù hợp với tình hình thực tiễn tại các địa phương và từng đối tượng. Đội Cảnh sát giao thông trật tự đã tích cực phối hợp với trường học đẩy mạnh tuyên truyền nhằm nâng cao nhận thức, ý thức chấp hành các quy định của “Luật giao thông đường bộ” đến cán bộ, công nhân viên, giáo viên, học sinh và người dân tại các khu dân cư trên địa bàn xã Keo Lôm.
81e9f6ede77b32256b6a
Tại buổi tuyên truyền, Đồng chí Nguyễn Tuấn Đức – Đội trưởng đội Cảnh sát giao thông trật tự - Công an huyện Điện Biên Đông đã thông tin đến toàn thể giáo viên và học sinh nhà trường một số nội dung liên quan đến công tác đảm bảo trật tự an toàn giao thông, tình hình tai nạn giao thông trên địa bàn tỉnh trong thời gian qua; hệ lụy do tai nạn giao thông gây ra; tình trạng vi phạm “Luật an toàn giao thông đường bộ” của một bộ phận thanh, thiếu niên hiện nay, nhất là việc tham gia giao thông không đội mũ bảo hiểm khi ngồi trên xe mô tô, xe gắn máy, xe đạp điện; tình trạng phóng nhanh, vượt ẩu, lạng lách, đánh võng, đua xe trái phép… Đồng thời, phổ biến những nội dung cơ bản về “Luật an toàn giao thông” như các quy tắc tham gia giao thông an toàn, hình thức và mức xử phạt đối với nhóm các hành vi vi phạm phổ biến…
02a6f99aed0c3852611d
Buổi tuyên truyền đã cung cấp cho các giáo viên và học sinh nhà trường những kiến thức cơ bản về “Luật an toàn giao thông đường bộ”, kỹ năng lái xe an toàn. Qua đó, để mỗi giáo viên, học sinh bên cạnh là tấm gương trong việc chấp hành luật giao thông còn là một tuyên truyền viên tích cực để cùng vận động bạn bè, gia đình, người thân chấp hành luật giao thông, góp phần đảm bảo trật tự an toàn giao thông, giảm thiểu tai nạn giao thông và các hành vi vi phạm.
Cuối buổi truyên truyền, cán bộ giáo viên nhà trường và đại diện học sinh đến từ các chi Đội đã kí cam kết không vi phạm luật giao thông đường bộ./.