CUỘC THI SÁNG TẠO THANH THIẾU NIÊN, NHI ĐỒNG LẦN THỨ I, NĂM 2023 HUYỆN ĐIỆN BIÊN ĐÔNG

Thứ tư - 24/05/2023 04:50
Ngày 22 tháng 5 năm 2023 huyện Điện Biên Đông tổ chức Cuộc thi Sáng tạo thanh thiếu niên, nhi đồng huyện lần thứ I, năm 2023.
Sau hai tháng phát động cuộc thi, Ban Tổ chức đã nhận được 20 mô hình, sản phẩm của 13 đơn vị. Trong đó xã Luân Giói, Keo Lôm; Thị trấn; Nong U có 2 sản phẩm;  còn lại các đơn vị khác có 01 sản phẩm đăng ký dự thi ở 5 lĩnh vực.
Theo đánh giá của Ban tổ chức Cuộc thi Sáng tạo thanh thiếu niên, nhi đồng huyện Điện Biên Đông lần thứ I, năm 2023 đã diễn ra thành công, đạt được mục đích yêu cầu về chuyên môn, công tác tổ chức cuộc thi nghiêm túc, an toàn. Đó là kết quả đóng góp trí tuệ, sự quyết tâm của các xã, thị trấn và các trường TH, THCS, THPT trong huyện; là sự làm việc khoa học, có kế hoạch của Ban Tổ chức; tinh thần trách nhiệm, hiệu quả của Ban giám khảo.

z4365460409014 e05cc33e0a9056080c9875370f0e70c8
Các mô hình, sản phẩm dự thi khá đa dạng về ý tưởng. Nhiều mô hình, sản phẩm thể hiện sự đầu tư công phu về thời gian, trí tuệ, vận dụng khối lượng kiến thức liên môn lớn. Nhiều trường học thuộc vùng khó khăn, điều kiện dạy học còn
thiếu thốn song đã làm tốt công tác tuyên truyền về cuộc thi, tận tình hướng dẫn học sinh học sinh hoàn thiện ý tưởng nên có nhiều sản phẩm tham dự.
Ban Tổ chức đánh giá các sản phẩm dự thi cấp huyện đã lấy ý tưởng từ thực tế cuộc sống, tái chế nguyên liệu từ những vật dụng đơn giản, quen thuộc hàng ngày và với sự đam mê sáng tạo, các em đã mang đến Cuộc thi nhiều sản phẩm đa dạng, độc đáo, thể hiện được tính mới, tính ứng dụng trong thực tiễn. Ban tổ chức căn cứ kết quả Cuộc thi đã chọn được các giải như sau: Giải A; 03 giải B; 04 giải C và 10 giải Khuyến khích.
Các đồng chí lãnh đạo UBND huyện, Phòng GD&ĐT tặng giấy khen cho các sản phẩm đạt giải
 Kết quả cuộc thi được đánh giá khách quan, thứ hạng các sản phẩm dự thi được Hội đồng giám khảo phân định rõ ràng. Cuộc thi là cơ hội để học sinh thể hiện được năng lực tư duy, sáng tạo, kỹ năng giao tiếp, hùng biện của bản thân; mỗi cán bộ, giáo viên thể hiện lòng nhiệt tình, tinh thần trách nhiệm, năng lực sư phạm; góp phần củng cố nâng cao kiến thức chuyên môn, kỹ năng thực
hành, thúc đẩy đổi mới căn bản toàn diện giáo dục và đào tạo. Qua cuộc thi, mỗi đơn vị, mỗi cán bộ quản lý, giáo viên sẽ nhận thức sâu sắc hơn những ưu điểm, hạn chế trong công tác hướng dẫn và tổ chức nghiên cứu khoa học cho học sinh cũng như giải pháp thúc đẩy công tác này trong những lần thi tiếp theo.