HỘI THẢO CHUYÊN MÔN CỤM I CẤP THCS NĂM HỌC 2023-2024

Thứ ba - 31/10/2023 09:32
Thực hiện công văn số 896/PGDĐT-CMTHCS ngày 25 tháng 9 năm 2023 của phòng Giáo dục và Đào tạo về việc tổ chức Hội thảo chuyên môn cấp THCS năm học 2023-2024. Với mục đích nâng cao năng lực quản lý chuyên môn, dạy học, kiểm tra đánh giá cho đội ngũ cán bộ quản lý, giáo viên; tháo gỡ khó khăn, vướng mắc trong quá trình tổ chức thực hiện Chương trình GDPT 2018 và nhiệm vụ chuyên môn cấp THCS năm học 2023-2024.

Thành phần tham gia chuyên đề cụm I đại diện cán bộ quản lý, giáo viên các đơn vị trường THCS Thị Trấn, trường PTDTBT THCS Sa Dung, trường PTDTBT THCS Phình Giàng, trường PTDTBT THCS Keo Lôm, trường PTDTBT THCS Tân Lập. Tham gia dự chuyên đề có 05 đồng chí CBQL và  40 giáo viên tham gia các đơn vị trường cụm I tham gia.

Nội dung thực hiện dạy 3 tiết với các môn: KHTN, Lịch sử và Địa lý, Tiếng anh do các giáo viên có kinh nghiệm và cốt cán của cụm thực hiện. Sau khi giảng xong các nhóm tổ chức rút kinh nghiệm các tiết dạy và thống nhất cách thực hiện theo bài theo môn. Rút kinh nghiệm tiết dạy theo hướng:
+ Tổ chức các hoạt động học cho học sinh: phương pháp và hình thức chuyển giao nhiệm vụ; Sử dụng các phương pháp, phương tiện dạy học; Khả năng theo dõi, quan sát, hỗ trợ học sinh trong quá trình học; Hoạt động của giáo viên trong việc tổng hợp phân tích, đánh giá kết quả hoạt động của học sinh.

+ Hoạt động học của học sinh:  Khả năng tiếp nhận và thực hiện nhiệm vụ của học sinh; Mức độ tích cực, chủ động, sáng tạo, đúng đắn, chính xác, phù hợp của các kết quả thực hiện nhiệm vụ học tập.
Ngoài ra các nhóm còn thảo luận một số vấn đề như:

+ Những khó khăn vướng mắc trong triển khai xây dựng Kế hoạch giáo dục theo Chương trình GDPT 2018.
+ Thực trạng, giải pháp hiệu quả trong công tác phát hiện và bồi dưỡng học sinh giỏi, phụ đạo học sinh yếu kém.
+ Biện pháp giáo dục học sinh phù hợp, hiệu quả góp phần nâng cao chất lượng giáo dục.
+ Cấu trúc đề học sinh giỏi môn KHTN, Lịch sử và Địa lý.
+ Chia sẻ thảo luận ứng dụng CNTT, sử dụng các phần mềm trong dạy học.
Kết thúc buổi chuyên đề các nhóm đã chốt được những nội theo Kế hoạch đề ra. Hội thảo chuyên môn cụm trường tháng 10 cấp THCS tổ chức tại Trường PTDTBT THCS Phình Giàng thành công tốt đẹp.


 

Nguồn tin: pgddienbiendong.edu.vn

Tổng số điểm của bài viết là: 0 trong 0 đánh giá

Click để đánh giá bài viết

  Ý kiến bạn đọc

Những tin mới hơn

Những tin cũ hơn

FANPAGE NGÀNH
LIÊN HỆ

Quản trị

Vũ Văn Thọ


LIÊN KẾT WEBSITE

 

 

 

 

THÀNH VIÊN
Hãy đăng nhập thành viên để trải nghiệm đầy đủ các tiện ích trên site
THỐNG KÊ
  • Đang truy cập10
  • Hôm nay652
  • Tháng hiện tại152,095
  • Tổng lượt truy cập3,629,254
Bạn đã không sử dụng Site, Bấm vào đây để duy trì trạng thái đăng nhập. Thời gian chờ: 60 giây