TUYÊN TRUYỀN HƯỞNG ỨNG NGÀY THẾ GIỚI RỬA TAY VỚI XÀ PHÒNG 15/10 TẠI TRƯỜNG PTDTBT TH XAM MĂN

Thứ tư - 01/11/2023 07:42
Thực hiện hưởng ứng ngày thế giới rửa tay với xà phòng 15/10 tại trường học thuộc Dự án bạn hữu trẻ em tỉnh Điện Biên năm 2023. Trung tâm Kiểm soát bệnh tật tỉnh Điện Biên xây dựng kế hoạch tổ chức các hoạt động cho học sinh 36 trường tiểu học và trung học cơ sở tại các dự án của tỉnh, trong đó huyện Điện Biên Đông là một trong bốn huyện thuộc dự án với 2 xã được tổ chức truyền thông là xã Keo Lôm và xã Na Son.
Nội dung được phát động gồm: Tổ chức cuộc Thi vẽ tranh giữa các lớp trong trường với chủ đề “Không khó để có tay sạch” và tổ chức Ngày hội rửa tay với xà phòng cấp trường.
Với chủ đề trên chiều ngày 26/10/2023 trường PTDTBT TH Xam Măn xã Keo Lôm tổ chức cuộc thi vẽ tranh giữa các lớp từ khối 1 đến khối 5 với chủ đề “Không khó để có tay sạch”. các em học sinh rất nhiệt tình tham gia và có nhiều tác phẩm dự thi chất lượng mỗi một bức tranh thể hiện đa dạng sắc màu khác nhau với lời nhắn gửi để có bàn tay sạch thì các em phải thường xuyên rửa tay với xà phòng để phòng tránh dịch bệnh. Sau thời gian phát động cuộc thi, nhà trường thu được tác phẩm của các lớp và ban giám khảo lựa chọn được 04 giải: 01 giải nhất, 01 giải nhỉ, 01 giải ba, 01 giải khuyến khích. Dưới đây là một số hình ảnh bài dự thi và tác phẩm được giải.
Học sinh các khối lớp tham gia thi Vẽ tranh
 
 Tiếp nối hoạt động sáng ngày 31/10/2023 trường PTDTBT TH Xam Măn phối hợp với Trung tâm Kiểm soát bệnh tật tỉnh Điện Biên truyền thông hưởng ứng ngày thế giới  rửa tay với xà phòng cấp trường. Tham gia buổi tuyên truyền có đồng chí Bùi Văn Kiên và đồng chí Bùi Thị Bắc cán bộ Trung tâm Kiểm soát bệnh tật, đồng chí Hoàng Ngọc Chìu – Hiệu trưởng nhà trường, cán bộ giáo viên, nhân viên và hơn 300 em học sinh tham dự. Tại buổi truyền thông cán bộ trung tâm kiểm soát dịch bệnh đã tuyên truyền tới các em học sinh về tầm quan trọng, phương pháp, kỹ năng thời điểm thực hiện việc rửa tay với xà phòng và nước sạch; hỏi đáp về rửa tay với xà phòng; thực hành quy trình rửa tay bằng xà phòng.
Đồng chí Bùi Văn Kiên tuyên truyền tới học sinh tầm quan trọng của việc rửa tay.
Hỏi đáp về rửa tay với xà phòng.
 Thực hành rửa tay với xà phòng
Ký cam kết thực hạnh rửa tay với xà phòng.
Với nội dung cam kết thực hành rửa tay với xà phòng đã khép lại buổi tuyên truyền, như vậy rửa tay bằng xà phòng không chỉ bảo vệ sức khỏe của cá nhân mà đó còn là hành động thiết thực phòng tránh dịch bệnh cho cả cộng đồng vì một tương lai tươi sáng của thế hệ trẻ Việt Nam nhằm mục đích nâng cao nhận thức của giáo viên, học sinh và cả cộng đồng về vai trò vệ sinh cá nhân, vệ sinh môi trường nói chung, đặc biệt là việc rửa tay bằng xà phòng nói riêng.

Nguồn tin: pgddienbiendong.edu.vn

Tổng số điểm của bài viết là: 0 trong 0 đánh giá

Click để đánh giá bài viết

  Ý kiến bạn đọc

Những tin mới hơn

Những tin cũ hơn

LIÊN HỆ

Quản trị

Vũ Văn Thọ


LIÊN KẾT WEBSITE

 

 

 

 

THÀNH VIÊN
Hãy đăng nhập thành viên để trải nghiệm đầy đủ các tiện ích trên site
THỐNG KÊ
  • Đang truy cập13
  • Hôm nay931
  • Tháng hiện tại16,606
  • Tổng lượt truy cập2,085,692
Bạn đã không sử dụng Site, Bấm vào đây để duy trì trạng thái đăng nhập. Thời gian chờ: 60 giây