RA MẮT CÂU LẠC BỘ “THỦ LĨNH CỦA SỰ THAY ĐỔI” TẠI TRƯỜNG PTBTBT TH VÀ THCS MƯỜNG LUÂN, TRƯỜNG PTDTBT THCS NONG U

Thứ hai - 02/10/2023 07:59
Với mục đích trang bị cho trẻ em, thanh thiếu niên những kiến thức, kỹ năng liên quan đến bình đẳng giới và bảo vệ trẻ em qua đó tạo sự thay đổi tích cực về thái độ, nhận thức và hành vi ứng xử trong việc ngăn ngừa và ứng phó với bạo lực, xâm hại trẻ em, đặc biệt là vấn đề xâm hại tình dục trẻ em, các vấn đề về sức khoẻ sinh sản và kết hôn trẻ em

Trẻ em và thanh thiếu niên được tạo điều kiện để trải nghiệm và phát huy các sở trường của mình và tham gia các hoạt động của câu lạc bộ tại trường học. Tạo dựng được mạng lưới có sự hỗ trợ để các bạn trẻ tiên phong trong việc xây dựng cộng đồng an toàn và không bạo lực giới.
 Huy động sự tham gia ở trẻ em vào hoạt động thúc đẩy thực hiện Quyền trẻ em và Bình đẳng giới tại các trường và cộng đồng nơi các em sinh sống.

Căn cứ vào kế hoạch số 124/KHPH-SGDĐT-HLHPN ngày 15/8/2023 của Hội LHPN và Sở Giáo dục và Đào tạo về việc Phối hợp thực hiện Dự án 8 “Thực hiện bình đẳng giới và giải quyết những vấn đề cấp thiết đối với phụ nữ và trẻ em” trong Chương trình mục tiêu quốc gia phát triển kinh tế - xã hội vùng đồng bào DTTS&MN giai đoạn 2021 - 2030, từ năm 2023 đến năm 2025

Ngày 27 tháng 9 năm 2023 trường PTDTBT TH và THCS Mường Luân và 29 tháng 9 năm 2023 trường PTDTBT THCS Nong U long trọng tổ chức Hội nghị truyền thông, ra mắt, thành lập mô hình Câu lạc bộ “Thủ lĩnh của sự thay đổi”  -  là hai trong 96 mô hình CLB thủ lĩnh của sự thay đổi của tỉnh Điện Biên.


Dự Hội nghị ra mắt có sự tham dự của: lãnh đạo HLH phụ nữ tỉnh Điện Biên; HLH phụ nữ huyện Điện Biên Đông; HLH phụ nữ xã Mường Luân và Nong U; sự quan tâm của lãnh đạo xã và các ban ngành đoàn thể xã Mường Luân và Nong U; dự Hội nghị ra mắt còn có các đồng chí BGH, các thầy cô giáo và các em học sinh của hai đơn vị trường.
Qua Hội nghị đã chọn ra được các thành viên tham gia câu lạc bộ và đã đề ra được Quy chế hoạt động mô hình câu lạc bộ “Thủ lĩnh của sự thay đổi”

Nguồn tin: pgddienbiendong.edu.vn

Tổng số điểm của bài viết là: 0 trong 0 đánh giá

Click để đánh giá bài viết

  Ý kiến bạn đọc

Những tin mới hơn

Những tin cũ hơn

FANPAGE NGÀNH
LIÊN HỆ

Quản trị

Vũ Văn Thọ


LIÊN KẾT WEBSITE

 

 

 

 

THÀNH VIÊN
Hãy đăng nhập thành viên để trải nghiệm đầy đủ các tiện ích trên site
THỐNG KÊ
  • Đang truy cập15
  • Máy chủ tìm kiếm9
  • Khách viếng thăm6
  • Hôm nay3,942
  • Tháng hiện tại96,843
  • Tổng lượt truy cập2,988,614
Bạn đã không sử dụng Site, Bấm vào đây để duy trì trạng thái đăng nhập. Thời gian chờ: 60 giây