CÁC HOẠT ĐỘNG HƯỞNG ỨNG NGÀY SÁCH VÀ VĂN HÓA ĐỌC VIỆT NAM LẦN THỨ 2 NĂM 2023 NGÀNH GIÁO DỤC HUYỆN ĐIỆN BIÊN ĐÔNG

Thứ tư - 26/04/2023 09:33
z4277587082315 cf53786d37e7da45e7253fd6dbf09bd3
Với mục đích phát huy giá trị của sách, của văn hóa đọc trong cộng đồng; góp phần xây dựng đời sống văn hóa tinh thần, phát huy những giá trị đạo đức, truyền thống hiếu học của dân tộc.  Tổ chức các hoạt động của Ngày Sách và Văn hóa đọc Việt Nam theo hướng đa dạng, phong phú, kết hợp với các hoạt động và các sự kiện khác của ngành Giáo dục và Đào tạo. Các hoạt động hưởng ứng Ngày Sách và Văn hóa đọc Việt Nam được tổ chức đồng bộ, sâu rộng trong toàn Ngành, tạo điều kiện để cán bộ, giáo viên và học sinh được tiếp cận nguồn sách hay, chất lượng. Triển khai các hoạt động hưởng ứng Ngày Sách và Văn hóa đọc Việt Nam năm 2023 tại các cơ sở giáo dục đảm bảo đúng mục đích, thiết thực, hiệu quả nhằm phát huy sức mạnh, hưởng ứng tích cực của cán bộ, giáo viên, nhân viên và học sinh, phụ huynh học sinh, huy động tối đa các nguồn lực xã hội hóa tham gia tài trợ, tổ chức các hoạt động về Ngày Sách và Văn hóa đọc Việt Nam.

Nhằm tuyên truyền, quảng bá về Ngày Sách và Văn hóa đọc Việt Nam lần thứ 2 năm 2023 với thông điệp: “Sách: Nhận thức - Đổi mới - Sáng tạo”; “Sách cho tôi, cho bạn”; xây dựng văn hóa đọc trong cộng đồng; Tuyên truyền, khẳng định vai trò, vị trí của sách trong đời sống xã hội; Tuyên truyền nâng cao nhận thức của cán bộ, giáo viên, nhân viên và học sinh về tầm quan trọng của việc đọc sách đối với việc nâng cao kiến thức, phát triển tư duy, giáo dục và rèn luyện nhân cách con người; Thông tin, tuyên truyền các hoạt động tổ chức hưởng ứng Ngày Sách và Văn hóa đọc Việt Nam lần thứ 2 năm 2023. Giới thiệu và tôn vinh những tấm gương điển hình về sưu tầm, nghiên cứu, sáng tác, xuất bản, in, phát hành, lưu giữ và quảng bá sách; tủ sách gia đình, tủ sách dòng họ.

Tuyên truyền trên các phương tiện với các hình thức phù hợp về mục đích, ý nghĩa của Ngày Sách và Văn hóa đọc Việt Nam đến cán bộ quản lý, giáo viên, nhân viên và học sinh. Đăng các bài tuyên truyền trên trang website của trường, phòng Giáo dục Đào tạo, phổ biến trên các nhóm zalo,… Lồng ghép tuyên truyền trong các buổi chào cờ, sinh hoạt cuối tuần, hoạt động ngoại khóa, hoạt động ngoài giờ lên lớp.Treo băng rôn hưởng ứng Ngày Sách và Văn hóa đọc Việt Nam lần thứ 2 năm 2023 với các hình thức phong phú tại cổng trường, tại thư viện của đơn vị.
Các hoạt động chính của Ngày Sách và Văn hóa đọc Việt Nam lần thứ 2 năm 2023 được tổ chức trọng tâm từ ngày 15/4/2023 đến ngày 01/5/2023.

Nguồn tin: pgddienbiendong.edu.vn

Tổng số điểm của bài viết là: 0 trong 0 đánh giá

Click để đánh giá bài viết

  Ý kiến bạn đọc

Những tin mới hơn

Những tin cũ hơn

FANPAGE NGÀNH
LIÊN HỆ

Quản trị

Vũ Văn Thọ


LIÊN KẾT WEBSITE

 

 

 

 

THÀNH VIÊN
Hãy đăng nhập thành viên để trải nghiệm đầy đủ các tiện ích trên site
THỐNG KÊ
  • Đang truy cập18
  • Hôm nay2,778
  • Tháng hiện tại152,133
  • Tổng lượt truy cập3,466,275
Bạn đã không sử dụng Site, Bấm vào đây để duy trì trạng thái đăng nhập. Thời gian chờ: 60 giây