ĐÁNH GIÁ NGOÀI CÔNG NHẬN ĐẠT KIỂM ĐỊNH CHẤT LƯỢNG GIÁO DỤC, CÔNG NHẬN TRƯỜNG ĐẠT CHUẨN QUỐC GIA TẠI CÁC TRƯỜNG: PTDTBT TH VÀ THCS MƯỜNG LUÂN; PTDTBT THCS PU NHI

Thứ hai - 15/04/2024 14:30
Từ ngày 09/4/2024 đến ngày 12/4/2024, Đoàn đánh giá ngoài theo Quyết định số 193/QĐ-SGDĐT ngày 28/3/2024 của Sở GD&ĐT tỉnh Điện Biên về việc thành lập các đoàn đánh giá ngoài để công nhận trường đạt kiểm định chất lượng giáo dục và công nhận trường đạt chuẩn quốc gia năm học 2023-2024 đã tiến hành khảo sát chính thức tại 02 trường: PTDTBT TH và THCS Mường Luân, PTDTBT THCS Pu Nhi.

Trong quá trình kiểm tra, Đoàn đã nghiên cứu báo cáo tự đánh giá; khảo sát thực tế về hiện trạng cơ sở vật chất, mã hoá minh chứng của các đơn vị, đối chiếu với báo cáo tự đánh giá của đơn vị cũng như các quy định hiện hành của Bộ GD&ĐT. Đồng thời kiểm tra chất lượng học sinh nhà trường.

Tổng kết kiểm tra tại các đơn vị, Đoàn đánh giá cao tinh thần chủ động chuẩn bị, sự nỗ lực khắc phục khó khăn cơ sở vật chất, đặc biệt đánh giá cao tinh thần cầu thị trong tiếp thu, chỉnh sửa các nội dung được tư vấn qua khảo sát sơ bộ của 2 đơn vị trường. Đồng thời cũng chỉ rõ những điểm yếu cần khắc phục cũng như tư vấn các sắp xếp minh chứng, trình bày báo cáo tự đánh giá đảm bảo hợp lý, khoa học hơn.

Trên cơ sở kết quả khảo sát chính thức, Đoàn sẽ báo cáo kết quả với lãnh đạo Sở GD&ĐT để công nhận đạt kiểm định chất lượng giáo dục cấp độ 2; đề nghị UBND tỉnh công nhận trường đạt chuẩn quốc gia mức độ 1 đối với trường PTDTBT TH và THCS Mường Luân, PTDTBT THCS Pu Nhi.

Tác giả bài viết: Tác giả: Phạm Xuân Hiệp - Chuyên môn THCS