Chương trình giám sát tình hình, kết quả thực hiện công tác phổ cập và xoá mù chữ trên địa bàn huyện Điện Biên Đông

Thứ tư - 24/04/2024 16:52
Thực hiện Kế hoạch số 10/KH-VHXH, ngày 05/3/2024 của Ban Văn hoá - Xã hội HĐND tỉnh Điện Biên V/v tổ chức giám sát tình hình, kết quả thực hiện công tác phổ cập và xoá mù chữ trên địa bàn các huyện: Điện Biên Đông, Mường Ẳng từ năm 2021-2023;
Sáng ngày 24/4/2024  đoàn giám sát của Ban Văn hoá - Xã hội HĐND tỉnh Điện Biên giám sát tình hình, kết quả thực hiện công tác phổ cập và xoá mù chữ trên địa bàn các huyện Điện Biên Đông. Tham gia đoàn công tác các có các đồng chí: Nguyễn Quang Lâm – Trưởng Ban Văn hoá - Xã hội HĐND tỉnh Điện Biên làm trưởng đoàn cùng các đồng chí thành viên của đoàn giám sát đã tiến hành giám sát tại 2 xã Mường Luân và Luân Giói huyện Điện Biên Đông

Về phía huyện Điện Biên Đông tham gia cùng đoàn công tác có đồng chí  Ngô Văn Thanh –  Ủy viên BTV huyện ủy, Phó Chủ tịch thường trực HĐND huyện; Đồng chí Nguyễn Tiến Thắng– Huyện ủy viên, Trưởng phòng GD&ĐT huyện. Cùng các đồng chí lãnh đạo phòng GD&ĐT, các đồng chí viên chức, công chức UBND huyện; Phóng viên Trung tâm Văn hóa – Truyền thanh – Truyền hình đến ghi hình và đưa tin.

Tại chuyến công tác và làm việc với xã Mường Luân, xã Luân Giói các đồng chí đã kiểm tra làm rõ một số nội dung về quả thực hiện công tác phổ cập và xoá mù chữ trên địa bàn 2 xã.

Các đồng chí trong đoàn công tác đã tiến hành kiểm tra thực tế tại bếp ăn, khu nhà ở nội trú của trường PTDTBT TH&THCS Mường Luân, tại đây các đồng chí đã ghi nhận những nỗ lực của nhà trường trong việc tổ chức nuôi dưỡng, chăm sóc đời sống cho các cháu học sinh trường bán trú. Các đồng chí kiểm tra trực tiếp việc lưu mẫu thức ăn, bảo quản thực phẩm, chế biến thức ăn của nhà trường. Tuy điều kiện còn nhiều khó khăn song các đồng chí trong đoàn giám sát đã đánh giá cao tinh thần trách nhiệm của đội ngũ cán bộ quản lý, giáo viên trong nhà trường. Buổi chiều cùng ngày  đoàn giám sát của HĐND tỉnh tiếp tục làm việc với UBND huyện....

Tác giả bài viết: Nguyễn Mạnh Linh