Lễ phát động Tháng thanh niên năm 2017

Đăng lúc: Thứ ba - 07/03/2017 19:53 - Người đăng bài viết: admin
Sáng ngày 3/3, huyện Đoàn Điện Biên Đông tổ Lễ phát động Tháng thanh niên năm 2017 với chủ đề “tuổi trẻ Điện Biên Đông chung tay xây dựng nông thôn mới” với sự tham gia của hơn 400 đoàn viên, thanh niên.
Thay mặt Ban Thường vụ huyện Đoàn, đồng chí Cà Văn Thao tuyên bố phát động Lễ ra quân Tháng thanh niên, đồng chí nhấn mạnh: “…Tháng 3 là Tháng thanh niên Việt Nam, tháng của nhiệt huyết, tháng của sự tiên phong, là tháng mà tuổi trẻ Việt Nam phát huy cao độ trí tuệ, sức trẻ nhiệt huyết của mình để làm tươi đẹp hơn cho Tổ quốc. Đây sẽ là tháng mà tuổi trẻ Hành chính phát huy truyền thống, khẳng định bản sắc, rèn đức, luyện tài, hăng say học tập, tình nguyện và cống hiến cho xã hội… Trong Tháng thanh niên năm 2017, thay mặt Ban Thường vụ huyện Đoàn tôi xin kêu gọi mỗi bạn đoàn viên, thanh niên  hãy nỗ lực trong học tập cố gắng trong rèn luyện, tham gia tích cực các hoạt động do Đoàn – Hội tổ chức. Mỗi đoàn viên hãy thắp lên ngọn lửa tình nguyện mang lại sự nhiệt thành, năng động, trí tuệ, bản lĩnh đến cộng đồng bằng những phần việc, công trình cụ thể, góp phần đưa Tháng thanh niên 2017 thành công tốt đẹp…”

Phát biểu tại buổi lễ, Ủy viên Ban thường vụ, Phó bí thư huyện ủy đồng chí Lò Hồng Phong yêu cầu, trong Tháng Thanh niên cũng như trong thời gian tới, các hoạt động của Đoàn tham gia xây dựng nông thôn mới cần bám sát Chỉ thị số 10 ngày 15/12/2016 của Ban Bí thư Trung ương Đảng, có lựa chọn nội dung trọng tâm, trọng điểm, phù hợp với điều kiện, khả năng của tổ chức Đoàn ở mỗi cấp, mỗi địa phương, đơn vị. Trong đó, chú trọng ưu tiên các hoạt động hỗ trợ, giúp đỡ thanh niên khởi nghiệp, phát triển kinh tế, giảm nghèo bền vững, nâng cao đời sống, khuyến khích làm giàu chính đáng; các hoạt động xây dựng đời sống văn hoá, nếp sống văn minh; bảo vệ môi trường, xây dựng cảnh quan môi trường sáng, xanh, sạch, đẹp; đảm bảo trật tự an toàn giao thông, an toàn xã hội; xây dựng tổ chức Đoàn trên địa bàn dân cư vững mạnh.

Tháng Thanh niên đã thực sự trở thành không gian rộng lớn, thực tiễn phong phú, môi trường xã hội lành mạnh để các bạn trẻ bùng cháy ngọn lửa của lòng đam mê, nhiệt huyết, tinh thần dấn thân, không ngại gian khó, xung kích, tình nguyện trong các việc khó, việc mới, tới các vùng sâu, vùng xa… qua đó tạo dựng hình ảnh về một lớp thanh niên thời kỳ mới năng động, sáng tạo, tiên phong, gương mẫu./.

• Tổng lượt truy cập: 1962192