Đoàn kiểm tra PCGD-XMC cấp tỉnh kiểm tra tại huyện Điện Biên Đông

Thứ sáu - 19/06/2020 23:47
Thực hiện Quyết định số 534/QĐ-UBND ngày 08 tháng 6 năm 2020 của UBND tỉnh Điện Biên về việc thành lập các đoàn kiểm tra công nhận đạt chuẩn, duy trì đạt chuẩn xóa mù chữ mức độ 2 và kiểm tra tình hình thực hiện kế hoạch phổ cập giáo dục năm 2020 tỉnh Điện Biên. Ngày 16-17 tháng 06 năm 2020, Đoàn kiểm tra đã kiểm tra tại huyện Điện Biên Đông
4
Ngày 16/06/2020 đoàn kiểm tra PCGD-XMC cấp tỉnh đã khai mạc kiểm tra tại huyện Điện Biên Đông. Làm việc tại huyện Điện Biên Đông có đồng chí Cù Huy Hoàn - Phó Giám đốc Sở Giáo dục và Đào tạo - Trưởng đoàn kiểm tra; đồng chí Đỗ Văn Mười - Phó Trưởng phòng GDTH, Sở Giáo dục và Đào tạo - Phó trưởng đoàn cùng các thành viên trong đoàn kiểm tra.
Đại diện đơn vị được kiểm tra có đồng chí Nguyễn Tiến Thắng - Trưởng phòng GD&ĐT; các đồng chí trong Ban chỉ đạo PCGD-XMC huyện; Hiệu trưởng các trường THPT trên địa bàn huyện; Giám đốc Trung tâm GDNN-GDTX huyện; các đồng chí chuyên viên phụ trách công tác PCGD các cấp học; đại diện ban giám hiệu các trường Mầm non, Tiểu học và THCS trên địa bàn huyện Điện Biên Đông.
Sau 2 ngày làm việc khẩn trương, nghiêm túc đoàn kiểm tra đã tiến hành kiểm tra bộ hồ sơ PCGD-XMC năm 2020 của huyện Điện Biên Đông và các xã, thị trấn. Dự phiên tổng kết có đồng chí Vàng A Hờ - Ủy viên Ban thường vụ Huyện ủy - Phó Chủ tịch UBND huyện - Trưởng ban chỉ đạo PCGD-XMC huyện.
Tại phiên tổng kết, Đoàn đã đánh giá cao công tác phổ cập giáo dục - xóa mù chữ của huyện trong việc duy trì, giữ vững và nâng cao các tiêu chí đạt chuẩn PCGD-XMC đối với 14/14 xã, thị trấn. Đó là việc duy trì tốt sĩ số học sinh chuyên cần ở tất cả các cấp học; Công tác xây dựng cơ sở vật chất trường lớp học được đẩy mạnh; Ban chỉ đạo PCGD-XMC hoạt động có hiệu quả. Đồng thời, Đoàn cũng chỉ ra những khó khăn cần khắc phục, đặc biệt là trong việc thực hiện chỉ tiêu đạt chuẩn phổ cập giáo dục THCS mức độ 3 đối với huyện.
Kết quả cụ thể như sau: Năm 2020 huyện Điện Biên Đông duy trì đạt chuẩn xóa mù chữ mức độ 2: dự ước duy trì đạt chuẩn phổ cập giáo dục mầm non cho trẻ 5 tuổi, phổ cập giáo dục tiểu học mức độ 2, phổ cập giáo dục trung học cơ sở mức độ 2.

Tác giả bài viết: Phạm Xuân Hiệp

Nguồn tin: Phòng Giáo dục và Đào tạo Điện Biên Đông