Tìm kiếm tài liệu

Dowload tài liệu


Open all | Close all

Văn bản mới nhất

Tổ chức sinh hoạt chuyên môn Cụm về Mô hình trường học mới

Đăng lúc: Thứ năm - 24/09/2015 22:22 - Người đăng bài viết: hoanglinh
Thực hiện theo văn bản 496/PGDĐT-CMTHCS về kế hoạch sinh hoạt chuyên môn cấp cụm về mô hình trường học mới. Chiều ngày 24/9/2015 tại trường THCS Thị trấn đã diễn ra sinh hoạt cụm về mô hình trường học mới.
Năm học 2015-2016 huyện Điện Biên Đông thực hiện thí điểm mô hình trường học mới tại 3 đơn vị trường THCS: Na Son, Thị Trấn, Nong U. Thực hiện theo sự hướng dẫn của Sở GD&ĐT, Bộ GD&ĐT chiều ngày 24/9/2015 tại trường THCS Thị Trấn diễn ra buổi sinh hoạt Cấp cụm của 3 đơn vị trường. Tại buổi sinh hoạt có sự tham dự của cán bộ chuyên môn PGD, đại diện BGH của 3 đơn vị trường cùng 36 giáo viên đang trực tiếp dạy học lớp 6 theo mô hình trường học mới. Tại buổi sinh hoạt chuyên môn các giáo viên đã được dự thực nghiệm 2 tiết (Văn, Toán). Sau hai tiết thực nghiệm giáo viên cùng thảo luận trao đổi về hình thức tổ chức lớp học theo mô hình trường học mới. Sau tiết dạy giáo viên cùng nhau thảo luận về những vấn đề còn vướng mắc trong việc dạy học theo mô hình trường học mới hiện nay áp dụng tại đơn vị. Cũng chỉ ra một số cách khắc phục hạn chế trong việc thực hiện mô hình trường học mới.
- Các tiết dạy đã tiếp cận tốt mô hình dạy học trường học mới, tuy nhiên do học sinh và giáo viên mới được tiếp cận nên cần có thời gian để tập cho học sinh thành thạo, mạnh dạn, chủ động  trong hoạt động nhóm.
- Trong khi học sinh hoạt động, giáo viên là chủ động tiếp cận các nhóm để hỗ trợ giải quyết các thắc mắc của học trò. Đối với những học sinh nhận thức chậm cần dạy cho các em cách nghiên cứu tài liệu, quan tâm uốn nắn kịp thời để các em dần tiến bộ.
- Cần tăng cường các câu hỏi nhằm phát huy tính tích cực sáng tạo của học sinh.
- Khi nhóm trưởng đã thành thạo thủ lĩnh  của nhóm nên thay đổi luân phiên để học sinh nào cũng được phát triển tích cực.
HS lớp 6 trong giờ học theo mô hình trường học mới
Tác giả bài viết: Nguyễn Mạnh Linh
Nguồn tin: PGD
Đánh giá bài viết
Tổng số điểm của bài viết là: 0 trong 0 đánh giá
Click để đánh giá bài viết
 

Liên kết website

 

 

 

Thống kê

  • Đang truy cập: 25
  • Hôm nay: 1217
  • Tháng hiện tại: 22957
  • Tổng lượt truy cập: 2059513

Hỗ trợ kĩ thuật

Vũ Văn Thọ
0986638303

Thăm dò ý kiến

Bạn Thuộc thành phần nào dưới đây???

Cán bộ công chức

Giáo viên

Học sinh

Phụ huynh học sinh

Thành phần khác