Phòng Giáo dục và Đào tạo huyện Điện Biên Đông tổ chức Lễ tuyên dương, khen thưởng học sinh và giáo viên có thành tích trong các kỳ thi, cuộc thi, hội thi cấp tỉnh, năm học 2023-2024

Thứ sáu - 17/05/2024 16:10
Nhằm biểu dương, khen thưởng học sinh đạt giải trong kỳ thi chọn học sinh giỏi các môn văn hóa cấp tỉnh, cuộc thi nghiên cứu khoa học cấp tỉnh và khen thưởng giáo viên đã có thành tích xuất sắc trong công tác bồi dưỡng học sinh gỏi cấp tỉnh, giáo viên dạy giỏi cấp tỉnh năm học 2023-2024. Qua đó tiếp tục thúc đẩy phong trào khuyến học, khuyến tài, thi đua dạy tốt, học tốt trong toàn ngành.
Sáng 16/5/2024, tại Trung tâm Hội nghị - Văn hóa huyện, Phòng Giáo dục và Đào tạo huyện Điện Biên Đông long trọng tổ chức Lễ tuyên dương, khen thưởng học sinh và giáo viên có thành tích trong các kỳ thi, cuộc thi, hội thi cấp tỉnh năm học 2023-2024.
Đến dự buổi Lễ có đồng chí Nguyễn Văn Tăng- HUV, Phó Chủ tịch UBND huyện, Chủ tịch Hội Khuyến học huyện Điện Biên Đông; các đại biểu đại diện lãnh đạo các phòng ban, ngành, đoàn thể huyện; đại diện lãnh đạo UBND các xã, thị trấn; đại diện Ban giám hiệu các trường THPT, PTDTNT, Trung tâm GDNN-GDTX trên địa bàn huyện... Về phía ngành Giáo dục Điện Biên Đông có đồng chí Nguyễn Tiến Thắng - HUV, Trưởng Phòng GD&ĐT, các đồng chí Lãnh đạo, công chức, viên chức Phòng GD&ĐT; Đại diện BGH các trường Mầm non, Tiểu học, THCS trong huyện; Giáo viên có thành tích bồi dưỡng học sinh đạt giải trong kỳ thi chọn học sinh giỏi các môn văn hóa lớp 9 cấp tỉnh; Giáo viên đạt danh hiệu giáo viên dạy giỏi cấp tỉnh; Học sinh đạt giải trong kỳ thi, cuộc thi cấp tỉnh năm học 2023 - 2024; Đại diện cha mẹ học sinh đạt giải trong kỳ thi, cuộc thi cấp tỉnh năm học 2023-2024.
Đại biểu tham dự buổi Lễ

Tại buổi lễ có 28 giáo viên được tuyên dương giáo viên dạy giỏi cấp tỉnh năm học 2023-2024; 34 học sinh và 24 viên được tuyên dương có thành tích trong các kỳ thi chọn học sinh giỏi các môn văn hóa cấp tỉnh, cuộc thi KHKT cấp tỉnh năm học 2023-2024 và 15 học sinh đạt giải Nhất, Nhì, Ba được UBND huyện tặng giấy khen.
Mở đầu Lễ tuyên dương, khen thưởng đồng chí Nguyễn Tiến Thắng - HUV, Trưởng Phòng GD&ĐT báo cáo quá trình tổ chức và kết quả bồi dưỡng, thi học sinh giỏi các môn văn hóa lớp 9, thi khoa học kĩ thuật, thi giáo viên dạy giỏi cấp tỉnh năm học 2023-2024. Với những kết quả đạt được, đồng chí nhấn mạnh: Trong thời gian tới ngành GDĐT sẽ tiếp tục thực hiện tuyên truyền sâu rộng các gương điển hình tiên tiến, những tấm gương tiêu biểu, nhằm động viên các nhà giáo tiếp tục tâm huyết, tận tụy với nghề. Tạo điều kiện để mỗi cán bộ, giáo viên phấn đấu, từng bước nâng cao trình độ chuyên môn nghiệp vụ và đạt được thành tích cao trong các kỳ thi, cuộc thi, hội thi. Trong công tác thi học sinh giỏi các môn văn hóa cấp tỉnh, ngành tiếp tục chỉ đạo nâng cao chất lượng đội ngũ cán bộ quản lý, giáo viên để phát hiện, bồi dưỡng, ôn luyện HSG, học sinh năng khiếu các cấp học. Từng bước nâng số lượng và chất lượng học sinh tham gia các kỳ thi, cuộc thi, hội thi cũng như số lượng và chất lượng giải từ cấp cơ sở đến cấp tỉnh. Năm học 2023-2024 ngành giáo dục có 28/28 giáo viên tham gia dự thi đều đạt giáo viên dạy giỏi cấp tỉnh. Bên cạnh đó kết quả tham dự kỳ thi học sinh giỏi các môn văn hóa lớp 9 cấp tỉnh năm học 2023-2024 có 33/64 = 51,56% học sinh đạt giải, cao hơn năm học trước 14,46%. Trong đó: 01 giải Nhất; 03 giải Nhì; 10 giải Ba; 19 giải Khuyến khích. Đặc biệt, năm nay có học sinh đạt giải Nhất, Nhì mà những năm học trước chưa có, huyện Điện Biên Đông xếp thứ 4 trong 10 huyện, thị, thành phố về tỷ lệ học sinh đạt giải. Ngoài ra ngành còn có 01 sản phẩm đạt giải ba Khoa học kỹ thuật cấp tỉnh.
Đồng chí Nguyễn Tiến Thắng - HUV, Trưởng Phòng GD&ĐT báo cáo tại buổi Lễ

Phát biểu tại buổi Lễ đồng chí Nguyễn Văn Tăng- HUV, Phó Chủ tịch UBND huyện, Chủ tịch Hội Khuyến học huyện Điện Biên Đông ghi nhận, bày tỏ niềm phấn khởi, biểu dương những cố gắng và thành tích mà ngành GD&ĐT huyện đã đạt được trong thời gian qua. Đặc biệt là thành tích của các thầy cô giáo và các em học sinh đạt được trong các kỳ thi, cuộc thi, hội thi cấp tỉnh năm học 2023-2024, đồng thời đồng chí định hướng một số nội dung mà ngành GD&ĐT cần tập trung lãnh đạo, chỉ đạo trong thời gian tới nhằm thực hiện tốt nhiệm vụ chính trị được giao, nhất là công tác đào tạo mũi nhọn.

Đồng chí Nguyễn Văn Tăng - HUV, Phó Chủ tịch UBND huyện phát biểu tại buổi Lễ

Đồng chí Nguyễn Văn Tăng - HUV, Phó Chủ tịch UBND huyện và đồng chí Nguyễn Tiến Thắng - HUV, Trưởng Phòng GD&ĐT tặng Giấy khen và hoa chúc mừng các em học sinh đạt giải cấp tỉnh năm học 2023-2024

Đồng chí Nguyễn Văn Tăng, HUV, Phó Chủ tịch UBND huyện và đồng chí Nguyễn Tiến Thắng - HUV, Trưởng Phòng GD&ĐT tặng Giấy khen, hoa chúc mừng giáo viên dạy giỏi cấp tỉnh, năm học 2023-2024

Đồng chí Nguyễn Văn Tăng, HUV, Phó Chủ tịch UBND huyện và đồng chí Nguyễn Tiến Thắng - HUV, Trưởng Phòng GD&ĐT tặng Giấy khen, hoa chúc mừng giáo viên ôn luyện học sinh giỏi cấp tỉnh, năm học 2023-2024.

Buổi Lễ tuyên dương, khen thưởng đã diễn ra trang trọng, đầy ý nghĩa. Từ kinh nghiệm tổ chức ôn luyện, bồi dưỡng học sinh giỏi trong thời gian qua, ngành sẽ tiếp tục chỉ đạo nâng cao chất lượng đội ngũ cán bộ quản lý, giáo viên để phát hiện, bồi dưỡng học sinh năng khiếu các cấp học, từ đó từng bước nâng cao số lượng và chất lượng học sinh, giáo viên tham gia các kỳ thi, cuộc thi, hội thi.

Tác giả bài viết: Lò Văn Điểm