PHÒNG GD&ĐT ĐIỆN BIÊN ĐÔNG TỔ CHỨC TẬP HUẤN GIÁO DỤC STEM, THIẾT KẾ BÀI GIẢNG E-LEARNING CHO GIÁO VIÊN TIỂU HỌC VÀ THCS

Thứ hai - 15/04/2024 14:38
Thực hiện Kế hoạch số 347/KH-PGDĐT ngày 09/4/2024, từ ngày 12 đến 14/4/2024, Phòng GD&ĐT Điện Biên Đông tổ chức tập huấn giáo viên dự án “Chắp cánh Stem và Elearning” cho giáo viên tiểu học và THCS, tổ chức ngày hội STEM năm học 2023-2024.

Đồng chí Nguyễn Tiến Thắng, Huyện uỷ viên, Trưởng phòng Giáo dục và Đào tạo Điện Biên Đông phát biểu khai mạc

Ông Trần Tuấn Anh - Giám đốc Quỹ Chắp cánh

PGS. TS. Lê Hiếu Học - Trưởng khoa Khoa học và Công nghệ Giáo dục 
 
Với mục đích nâng cao nhận thức cho cán bộ quản lý và giáo viên về vị trí, vai trò và ý nghĩa của giáo dục STEM trong trường phổ thông; thống nhất nội dung, phương pháp và các hình thức tổ chức thực hiện giáo dục STEM trong nhà trường, góp phần thực hiện mục tiêu của Chương trình giáo dục phổ thông năm 2018; nâng cao năng lực cho cán bộ quản lý và giáo viên về việc tổ chức, quản lý, xây dựng và thực hiện dạy học theo phương thức giáo dục STEM. Đồng thời nâng cao kỹ năng thiết kế, xây dựng bài giảng điện tử (E-Learning) cho đội ngũ giáo viên, đáp ứng xu hướng chuyển đổi số trong giáo dục, Phòng Giáo dục và Đào tạo Điện Biên Đông đã phối hợp với Quỹ Chắp cánh và khoa Khoa học và Công nghệ giáo dục, Đại học Bách khoa Hà Nội triển khai Tập huấn Giáo dục STEM, thiết kế bài giảng E-Learning cho 108 cán bộ quản lý, giáo viên cốt cán của các trường Tiểu học, THCS trong huyện.
 
Chương trình tập huấn gồm 3 nội dung: Tập huấn thiết kế bài giảng E-Learning (ngày 12/4/2024); Tập huấn về giáo dục STEM (ngày 13/4/2024); Tổ chức ngày hội STEM tại trường THCS Thị Trấn Điện Biên Đông (ngày 14/4/2024).
 
Với nội dung được chuẩn bị chu đáo, chuyên nghiệp; sự hỗ trợ truyền đạt nhiệt tình của các giảng viên khoa Khoa học và Công nghệ giáo dục, Đại học Bách khoa Hà Nội, chương trình tập huấn đã thực sự thu hút được mối quan tâm của học viên. Các CBQL, giáo viên tham gia đều đánh giá cao tính thiết thực, khả năng ứng dụng cao của nội dung tập huấn; tích cực tham gia các hoạt động, tiếp thu tốt các nội dung đề ra.
 

Ngày hội STEM tại trường THCS Thị Trấn Điện Biên Đông diễn ra sôi nổi, thực sự là một hoạt động bổ ích với học sinh cũng như giáo viên. Thông qua hoạt động này, các học viên của lớp tập huấn hiểu rõ hơn cách thức để tổ chức có hiệu quả hoạt động dạy học STEM tại đơn vị mình.
 Sau 3 ngày tổ chức, chương trình tập huấn đã thành công tốt đẹp, tạo bước chuyển biến rõ rệt trong thực hiện giáo dục STEM và kỹ năng thiết kế, xây dựng bài giảng điện tử (E-Learning) đối với các trường Tiểu học, THCS trong huyện.

Nguồn tin: pgddienbiendong.edu.vn

Tổng số điểm của bài viết là: 0 trong 0 đánh giá

Click để đánh giá bài viết

  Ý kiến bạn đọc

Những tin mới hơn

Những tin cũ hơn

FANPAGE NGÀNH
LIÊN HỆ

Quản trị

Vũ Văn Thọ


LIÊN KẾT WEBSITE

 

 

 

 

THÀNH VIÊN
Hãy đăng nhập thành viên để trải nghiệm đầy đủ các tiện ích trên site
THỐNG KÊ
  • Đang truy cập21
  • Hôm nay357
  • Tháng hiện tại151,800
  • Tổng lượt truy cập3,628,959
Bạn đã không sử dụng Site, Bấm vào đây để duy trì trạng thái đăng nhập. Thời gian chờ: 60 giây