Hội thi “Tạo môi trường giáo dục lấy trẻ làm trung tâm”

Thứ sáu - 07/04/2023 15:26
Thực hiện kế hoạch số 163/KH-PGDĐT ngày 27 tháng 01 năm 2023 của Phòng Giáo dục và Đào tạo về việc Tổ chức Hội thi: “Tạo môi trường giáo dục lấy trẻ làm trung tâm” cấp huyện năm học 2022-2023
Cô giáo Nguyễn Thị Hường - Phó trưởng phòng GD&ĐT huyện phát biểu khai mạc Hội thi
Ngày 03/4/2023 Cấp học mầm non huyện Điện Biên Đông đã tổ chức lễ khai mạc Hội thi tại trường mầm non Thị Trấn.
Thành phần tham gia có đồng chí Nguyễn Thị Hường – Phó trưởng Phòng Giáo dục, Phó trưởng Ban tổ chức hội thi.Các đồng chí cán bộ chuyên môn, cán bộ quản lý19  đơn vị trường mầm non trong huyện.

Với mục đích tạo môi trường an toàn, thân thiện, lành mạnh đối với trẻ em; kích thích sự chủ động, tích cực và sáng tạo của trẻ em, góp phần nâng cao chất lượng giáo dục phát triển toàn diện trẻ em trong các trường mầm non.
Các đơn vị đãtạo trường xanh, sạch, đẹp, chuẩn bị nguyên liệu, đồ dùng đồ chơi trong và ngoài lớp đa dạng phong phú về chủng loại màu sắc đẹp tươi sáng. Trong lớp đã bố trí các góc hoạt động đảm bảo theo chủ đề, một số đơn vị đã bước đầu làm quen phương pháp STEM

Hội thi đã khuyến khích, động viên giáo viên tự làm thiết bị dạy học nhằm phục vụ có hiệu quả công tác dạy và học; nâng cao khả năng tự làm đồ dùng, thiết bị dạy học của giáo viên, tạo điều kiện cho giáo viên được phát huy tính sáng tạo trong nghiên cứu, cải tiến các đồ dùng, thiết bị dạy học hiện có, tự làm thêm các đồ dùng, thiết bị dạy học cần thiết trong công tác giảng dạy và tạo hứng thú học tập, vui chơi cho trẻ; bổ sung trang thiết bị, đồ dùng dạy học trong nhà trường.

Bên cạnh đó, hội thi còn giúp giáo viên các tổ khối trong mỗi nhà trường, và các đơn vị trường có cơ hội giao lưu, chia sẻ, học tập kinh nghiệm lẫn nhau về cách làm đồ dùng hiệu quả  phục vụ trong công tác dạy và học của cô và trẻ; đồng thời nâng cao hiệu quả phối hợp với phụ huynh học sinh và trẻ trong việc thực hiện chuyên đề “ Xây dựng môi trường giáo dục lấy trẻ làm trung tâm”. 

Nâng cao năng lực, ý thức trách nhiệm của cán bộ quản lý (CBQL), giáo viên mầm non (GVMN) và cha mẹ trẻ em trong thực hiện nhiệm vụ nuôi dưỡng, chăm sóc, giáo dục phát triển toàn diện trẻ em mầm non.
Hội thi là một trong những căn cứ để đánh giá việc thực hiện chuyên đề “ xây dựng môi trường giáo dục lấy trẻ làm trung tâm” tại các đơn vị trường Mầm non.

 Qua hội thi phần nào đánh giá được công tác tuyên truyền, phối hợp với phụ huynh của các nhà trường trong việc huy động sự đóng góp ngày công của cha mẹ trẻ khi tham gia xây dựng môi trường giáo dục lấy trẻ làm trung tâm.

Kết thúc hội thi ban tổ chức đã trao 1 giải nhất 2 giải nhì, 3 giải ba và 6 giải khuyến khích được trao cho các đơn vị trường có sự sáng tạo, đảm bảo thẩm mỹ, có đầu tư về việc xây dựng môi trường  giáo dục lấy trẻ làm trung tâm.

Nguồn tin: pgddienbiendong.edu.vn

Tổng số điểm của bài viết là: 1 trong 1 đánh giá

Xếp hạng: 1 - 1 phiếu bầu
Click để đánh giá bài viết

  Ý kiến bạn đọc

Những tin mới hơn

Những tin cũ hơn

FANPAGE NGÀNH
LIÊN HỆ

Quản trị

Vũ Văn Thọ


LIÊN KẾT WEBSITE

 

 

 

 

THÀNH VIÊN
Hãy đăng nhập thành viên để trải nghiệm đầy đủ các tiện ích trên site
THỐNG KÊ
  • Đang truy cập21
  • Hôm nay223
  • Tháng hiện tại151,666
  • Tổng lượt truy cập3,628,825
Bạn đã không sử dụng Site, Bấm vào đây để duy trì trạng thái đăng nhập. Thời gian chờ: 60 giây