TỔ CHỨC CHƯƠNG TRÌNH GIAO LƯU “TOÁN TUỔI THƠ” CHO HỌC SINH LỚP 5 LẦN THỨ II CẤP HUYỆN, NĂM HỌC 2023-2024

Thứ sáu - 05/04/2024 10:44
Thực hiện Kế hoạch nhiệm vụ năm học 2023-2024 với chủ đề: “Đoàn kết, kỷ cương, sáng tạo, tiếp tục đổi mới, nâng cao chất lượng giáo dục và đào tạo”; Kế hoạch số 173/PGDĐT-CMTH ngày 07/3/2024 của phòng Giáo dục và Đào tạo về việc tổ chức Chương trình Giao lưu “Toán tuổi thơ” dành cho học sinh lớp 5 lần thứ II năm học 2023-2024.
Ngày 04/4/2024 Phòng Giáo dục và Đào tạo tổ chức Chương trình giao lưu Toán tuổi thơ năm học 2023-2024. Đến dự với chung kết cuộc thi có các đồng chí lãnh đạo UBND huyện; lãnh đạo các cơ quan, phòng, ban, ngành, đoàn thể huyện; lãnh đạo Đảng ủy, HĐND, UBND Thị trấn Điện Biên Đông, Ban lãnh đạo phòng GD&ĐT, công chức, viên chức phòng GD&ĐT, CBQL, giáo viên, học sinh và các bậc phụ huynh học sinh đến cổ vũ cho các đội thi.
Đồng chí Nguyễn Quang Ngân, Phó trưởng phòng GD&ĐT phát biểu khai mạc hội thi

Phát biểu khai mạc Đồng chí Nguyễn Quang Ngân, Phó trưởng phòng GD&ĐT thay mặt Ban tổ chức trân trọng gửi lời cảm ơn, sự quan tâm của Huyện ủy - HĐND-UBND huyện Điện Biên Đông, các phòng, ban, ngành, đoàn thể huyện, lãnh đạo Đảng ủy, HĐND, UBND các xã, thị trấn, đặc biệt là sự tham gia nhiệt tình của Ban giám hiệu cùng toàn thể các thầy cô giáo, các em học sinh trong các nhà trường.


Về tham gia buổi giao gồm 21 đoàn với 126 em học sinh lớp 5 yêu thích môn Toán đến từ 21 đơn vị trường TH, PTDTBT: TH; TH&THCS trong toàn huyện.
Các đội tham gia trải qua 2 phần thi: Thi kiến thức toán học (cá nhân) và thi đồng đội. Ở phần thi cá nhân, các em thí sinh trả lời 15 câu hỏi, gồm 14 câu hỏi trắc nghiệm và 1 câu hỏi tự luận trong thời gian 40 phút. Ở phần thi đồng đội, mỗi đội thi gồm 6 thành viên.
Các đội tham gia chơi qua 5 vòng.
- Các đội tham gia Chương trình trải qua 05 vòng thi như sau:
+ Vòng 01 “Khởi động”.
+ Vòng 02 “Vượt ải”.
+ Vòng 03 “Ai nhanh”
+ Vòng 04 “Tăng tốc”
+ Vòng 05 “Chiến thắng”
Giao lưu Toán tuổi thơ dành cho học sinh lớp 5 cấp tiểu học cấp huyện là hoạt động thiết thực giúp hình thành và phát triển năng lực, phẩm chất cần thiết theo yêu cầu của Chương trình Giáo dục phổ thông 2018.
Thông qua hoạt động giao lưu giúp các nhà quản lý nắm bắt được chất lượng dạy học môn Toán lớp 5 trong các trường tiểu học để có những giải pháp thiết thực trong công tác dạy học của nhà trường; đồng thời phát hiện những mầm non năng khiếu toán học để bồi dưỡng, đào tạo những công dân ưu tú của đất nước trong tương lai; đồng thời tạo môi trường để các thầy cô giáo trao đổi kinh nghiệm cũng như đổi mới phương pháp dạy toán… đây cũng là cơ hội giao lưu học hỏi giữa các học sinh yêu toán bậc tiểu học, cổ vũ phong trào dạy-học toán ở các trường trên địa bàn huyện, đồng thời giúp các đơn vị trường thực hiện tốt việc nâng cao chất lượng dạy và học trong nhà trường.
Hoạt động giao lưu Toán tuổi thơ hàng năm còn góp phần nâng cao nhận thức của phụ huynh về tầm quan trọng của việc chăm lo đến công tác giáo dục con em, tăng cường các hoạt động trải nghiệm cho học sinh phát triển năng lực học Toán; thúc đẩy hơn nữa sự phối hợp của gia đình và xã hội trong quá trình dạy học, giáo dục học sinh. Nội dung giao lưu mang tính giáo dục, thiết thực và phù hợp điều kiện của địa phương. Rèn luyện cho học sinh các kĩ năng giao tiếp, ứng xử và kĩ năng sống.
Các em học sinh tham gia Chương trình với tinh thần giao lưu, học hỏi, thể hiện được năng lực của cá nhân, năng lực giao tiếp, hợp tác, giải quyết vấn đề trong phần thi đồng đội.
Đồng chí Nguyễn Văn Tăng - PCT UBND huyện trao thưởng cho đội đạt giải xuất sắc 


Đồng chí Nguyễn Văn Tăng - PCT UBND huyện cùng các đồng chí lãnh đạo Phòng GD&ĐT trao phần thưởng cho các đội đạt xuất sắc, giải nhất và giải nhì

Đồng chí Nguyễn Tiến Thắng - Trưởng phòng GD&ĐT huyện tặng thưởng và giấy khen cho các đội đạt giải
 
Sau hai phần thi Ban tổ chức đã tìm ra các cá nhân, tập thể có thành tích tốt để trao giải, kết quả cụ thể như sau:
* Kết quả phần thi cá nhân:
- 01 giải Xuất sắc: Em Hoàng Trần Thái Giang học sinh trường PTDTBT-TH Mường Luân.
- 01 giải Nhất: Em Lò Thanh Quý học sinh trường Tiểu học Thị Trấn
- 03 giải Nhì:
+ Em Lường An Phú học sinh trường PTDTBT-TH&THCS Na Son.
+ Em Lò Tuấn Khang học sinh trường PTDTBT-TH Nậm Ngám
+ Em Lầu Quốc Dũng học sinh trường PTDTBTTH&THCS Suối Lư.
- 27 giải Khuyến khích (gồm các em học sinh các đơn vị trường trên địa bàn huyện)
* Kết quả phần thi đồng đội:
- 01 đội đạt giải Xuất sắc: Trường PTDTBTTH&THCS Suối Lư.
- 01 đội đạt giải Nhất: Trường Tiểu học Thị Trấn
- 01 đội đạt giải Nhì: Trường PTDTBTTH&THCS Na Son.
- 12 đội đạt giải Khuyến khích (Gồm các đội: Quang Trung, Nong U, Nậm Ngám, Luân Giói, Keo Lôm, Mường Luân 1, Pu Nhi, Phì Nhừ, Tìa Dình, Pú Hồng, Phình Giàng, Chiềng Sơ).
Chương trình Giao lưu Toán tuổi thơ dành cho học sinh lớp 5 lần thứ II năm học 2023-2024 đã thành công rực rỡ để lại nhiều ấn tượng đẹp, đối với các em học sinh, các đơn vị trường và nhân dân trên địa bàn huyện.
 
 
 

Nguồn tin: pgddienbiendong.edu.vn

Tổng số điểm của bài viết là: 5 trong 1 đánh giá

Xếp hạng: 5 - 1 phiếu bầu
Click để đánh giá bài viết

  Ý kiến bạn đọc

FANPAGE NGÀNH
LIÊN HỆ

Quản trị

Vũ Văn Thọ


LIÊN KẾT WEBSITE

 

 

 

 

THÀNH VIÊN
Hãy đăng nhập thành viên để trải nghiệm đầy đủ các tiện ích trên site
THỐNG KÊ
  • Đang truy cập15
  • Hôm nay316
  • Tháng hiện tại151,759
  • Tổng lượt truy cập3,628,918
Bạn đã không sử dụng Site, Bấm vào đây để duy trì trạng thái đăng nhập. Thời gian chờ: 60 giây