Tập huấn vận dụng phương pháp giáo dục song ngữ cho cán bộ quán lý, giáo viên cấp Tiểu hè 2024

Thứ năm - 22/08/2024 08:19
Căn cứ số 767/KH-PGDĐT ngày 16/8/2024 kế hoạch tập huấn phương pháp dạy song ngữ cho giáo viên dạy lớp 1, cán bộ quản lý cấp tiểu học thực hiện Chương trình giáo dục phổ thông 2018 hè 2024.

Thời gian tập huấn phương pháp song ngữ từ ngày 19 đến hết 21 tháng 8 năm 2024, hình thức bồi dưỡng trực tiếp tại trường Tiểu học Thị Trấn, quy mô: 88 người tham gia, trong  đó:  Phó hiệu trưởng 21 người, Giáo viên 67 người. Phòng Giáo dục và Đào tạo tổ chức tập huấn “Vận dụng phương pháp giáo dục song ngữ trong dạy học các môn Tiếng Việt, Toán và Tự nhiên - Xã hội lớp 1 theo Chương trình giáo dục phổ thông 2018”. Nội dung tập huấn: Nội dung, chương trình, phương pháp vận dụng song ngữ cho giáo viên cấp Tiểu học thực hiện Chương trình giáo dục phổ thông 2018; Thực hành vận dụng phương pháp song ngữ cho giáo viên dạy lớp Một thực hiện Chương trình Giáo dục phổ thông 2018; Thảo luận và rút kinh nghiệm giờ dạy thực hành; Viết thu hoạch nội dung bồi dưỡng.

Qua lớp tập huấn này nhằm khắc phục rào cản ngôn ngữ tiếng Việt trong học tập của học sinh lớp 1, ngôn ngữ thứ hai còn xa lạ và khó khăn với các em. Đồng thời cũng yêu cầu việc vận dụng phương pháp giáo dục song ngữ trên cơ sở tiếng mẹ đẻ là một trong những nội dung được bồi dưỡng thường xuyên trong năm học cho giáo viên.
Giảm độ khó trong việc tiếp nhận, khám phá nội dung kiến thức mới của bài học, Chính xác hóa các khái niệm, thuật ngữ mới và khó của bài học và phát triển năng lực cả ngôn ngữ tiếng dân tộc (tiếng mẹ đẻ của học sinh) và tiếng Việt cho học sinh. Khóa tập huấn thu hút sự tham gia của các cán bộ quản lí và giáo viên của 21 đơn vị trường Tiểu học trên toàn huyện.
 Hình ảnh tham gia lớp tập huấn vận dụng phương pháp song ngữ