PHÒNG GIÁO DỤC HUYỆN ĐIỆN BIÊN ĐÔNG - TỈNH ĐIỆN BIÊN

https://pgddienbiendong.edu.vn


HỘI NGHỊ TƯ VẤN HƯỚNG NGHIỆP CHO HỌC SINH KHỐI THCS VÀ TUYÊN TRUYỀN VỀ KỸ NĂNG THÚC ĐẨY QUYỀN THAM GIA CỦA TRẺ EM VỚI CÁC VẤN ĐỀ TRẺ EM TẠI TRƯỜNG PTDTBT THCS CHIỀNG SƠ

Nhằm phát huy quyền tham gia của trẻ em vào các vấn đề liên quan đến trẻ em; nâng cao năng lực thực hiện quyền trẻ em; tăng cường tuyên tuyền phòng, chống xâm hại ở trẻ em. Đồng thời tư vấn hướng nghiệp cho học sinh nhận thức đúng đắn về nghề nghiệp, chọn được nghề phù hợp với bản thân đồng thời đáp ứng được nhu cầu của xã hội, góp phần vào việc phân luồng và sử dụng hợp lí nguồn lao động thúc đẩy phát triển kinh tế, xã hội bền vững.
z4271723338879 5a514b645fd27b9d95113c7816d00f7b
Ngày 14/4/2023, Huyện đoàn Điện Biên Đông phối hợp với Tỉnh đoàn, Hội đồng Đội Tỉnh Điện Biên tổ chức Hội nghị Tư vấn hướng nghiệp cho học sinh khối THCS và Tuyên truyền về kỹ năng thúc đẩy quyền tham gia của trẻ em đối với các vấn đề trẻ em tại trường PTDTBT THCS Chiềng Sơ.

Tham dự Hội nghị có Đồng chí Trịnh Văn Dũng, UV BCH Tỉnh đoàn, Phó trưởng ban TTNTH Tỉnh đoàn Điện Biên; đồng chí Mùa A Nam Phó Bí thư Huyện đoàn Điện Biên Đông; 02 đồng chí báo cáo viên: Lò Thị Tươi - Sở LĐTB&XH; Nguyễn Văn Đức - Trường Cao Đẳng nghề tỉnh. Cùng sự góp mặt của hơn 500 học sinh, thầy cô giáo trong nhà trường.
Với cách chia sẻ gần gũi, Chị Lò Thị Tươi - Chuyên viên Phòng Trẻ em Sở LĐTB&XH đã trang bị cho hơn 500 giáo viên, học sinh về các  vấn đề liên quan đến trẻ em; nâng cao năng lực thực hiện quyền trẻ em; các giải pháp phòng chống bạo lực học đường và xâm hại trẻ em.

Qua đó, góp phần nâng cao năng lực của thiếu nhi để có thể tham gia vào các vấn đề liên quan đến trẻ em, thúc đẩy sự năng động, sáng tạo, giúp các em thiếu nhi nhận biết, phán đoán và sớm phát hiện những hành vi, thủ đoạn của kẻ xâm hại tình dục để đối phó với các tình huống các em có thể gặp phải.

Anh Nguyễn Văn Đức cũng chia sẻ, trao đổi, tư vấn đến các em học sinh lớp 9 về việc xác định bản thân, tìm hiểu về nghề nghiệp, lựa chọn các hướng đi sau khi tốt nghiệp THCS; đặc biệt là môi trường học tập, các ưu đãi khi theo học mô hình 9+ (song song học Trung cấp chuyên nghiệp và THPT) tại Trường Cao Đẳng nghề tỉnh.
 

Nguồn tin: pgddienbiendong.edu.vn

Bạn đã không sử dụng Site, Bấm vào đây để duy trì trạng thái đăng nhập. Thời gian chờ: 60 giây