PHÒNG GIÁO DỤC HUYỆN ĐIỆN BIÊN ĐÔNG - TỈNH ĐIỆN BIÊN

THỰC HIỆN DẠY TIẾT CHUYÊN ĐỀ HOẠT ĐỘNG GIÁO DỤC ĐỊA PHƯƠNG TRƯỜNG PTDTBT TH VÀ THCS NA SON

Giáo viên phổ biến Mục tiêu tiết học

GV hướng dẫn học sinh chơi trò chơi ném Pao

Theo Thông tư 32/2018/TT-BGDĐT, ngày 26/12/2018 của Bộ Giáo dục và Đào tạo về việc Ban hành Chương trình giáo dục phổ thông. Nội dung giáo dục của địa phương là những vấn đề cơ bản hoặc thời sự về văn hoá, lịch sử, địa lí, kinh tế, xã hội, môi trường, hướng nghiệp,... của địa phương bổ sung cho nội dung giáo dục bắt buộc chung thống nhất trong cả nước, nhằm trang bị cho học sinh những hiểu biết về nơi sinh sống, bồi dưỡng cho học sinh tình yêu quê hương, ý thức tìm hiểu và vận dụng những điều đã học để góp phần giải quyết những vấn đề của quê hương. Ở cấp tiểu học, nội dung giáo dục của địa phương được tích hợp với Hoạt động trải nghiệm.

Học sinh khởi động múa vũ điệu kết đoàn

GV hướng dẫn học sinh chơi trò chơi ném Pao

Thực hiện Kế hoạch nhiệm vụ năm học 2024-2025, ngày 03/10/2024 trường PTDTBT TH và THCS Na Son đã thực hiện chuyên đề Hoạt động giáo dục môn Giáo dục địa phương, nội dung tiết học “Trò chơi dân gian trên quê hương em” (Tiết 2) khối lớp 3 do cô giáo Lò Thị Bình thực hiện. Qua tiết học các em được tìm hiểu, được tham gia chơi 2 trò chơi “Ném còn” của đồng bào dân tộc Thái và trò chơi “ném Pao” của đồng bào dân tộc Mông. Chuyên đề cũng đã giúp giáo viên trong trường có dịp học hỏi, trau dồi chuyên môn nghiệp vụ, hiểu rõ về nội dung cũng như phương pháp và hình thức tổ chức khi thực hiện Hoạt động Giáo dục địa phương.