PHÒNG GIÁO DỤC HUYỆN ĐIỆN BIÊN ĐÔNG - TỈNH ĐIỆN BIÊN

https://pgddienbiendong.edu.vn


Tập huấn phần mềm quản lý các đơn vị trường học đáp ứng yêu cầu chuyển đổi số Ngành Giáo dục

Trong hai ngày 17,18/10/2023 Phòng Giáo dục và Đào tạo huyện Điện Biên Đông phối hợp với VNPT Điện Biên tổ chức tập huấn triển khai sử dụng phần mềm quản lý trường học VNEDU. Đến dự buổi tập huấn có đồng chí Nguyễn Tiến Thắng - Trưởng phòng GD&ĐT huyện; đại diện đơn vị VNPT Điện Biên và CBQL, giáo viên phụ trách CNTT các đơn vị trường
 
 
Triển khai Kế hoạch số 196/KH-UBND ngày 16/9/2021 của UBND huyện Điện Biên Đông về tăng cường ứng dụng công nghệ thông tin ngành Giáo dục và Đào tạo huyện Điện Biên Đông đáp ứng yêu cầu chuyển đổi số giai đoạn 2021-2025. Phòng Giáo dục và Đào tạo phối hợp với VNPT Điện Biên tổ chức tập huấn việc sử dụng phần mềm quản lý trường học VNEDU cho các đơn vị trường học trong huyện.
z4793485963628 696a2e0131015441f4a5146dab957a60
Đồng chí Nguyễn Tiến Thắng - Trưởng phòng GD&ĐT phát biểu tại buổi tập huấn
 
Tiện tích của phần mềm VnEdu cho phép phân quyền và lập danh sách người dùng, tra cứu báo cáo và quản lý hoạt động dạy và học của các trường trực thuộc, đồng thời gửi thông báo điều hành. Đối với nhà trường: VnEdu cung cấp giải pháp quản lý hồ sơ giáo viên, hồ sơ học sinh, phân công và theo dõi giảng dạy, học tập, quản lý thi, thống kê điểm và báo cáo xếp loại học sinh một cách nhanh chóng, chính xác. Đối với học sinh và các bậc phụ huynh: sử dụng VnEdu việc tra cứu điểm số, lịch học, liên lạc giữa giá đình và nhà trường rất thuận tiện.

Điểm thuận tiện khác của hệ thống này là có thể cài đặt truy cập và thao tác dễ dàng trên nhiều thiết bị di động tiện dụng như máy tính xách tay, máy tính bảng hay Smart phone với giao diện ứng dụng phong phú. Đây chính là yếu tố góp phần hình thành cách thức quản lý mới, thường xuyên, liên tục và khoa học cho nhà trường và các cấp quản lý đáp ứng nhu cầu chuyển đổi số giai đoạn hiện nay.
 
 

Tác giả bài viết: Vũ Thọ

Nguồn tin: pgddienbiendong.edu.vn

Bạn đã không sử dụng Site, Bấm vào đây để duy trì trạng thái đăng nhập. Thời gian chờ: 60 giây