CÔNG TRÌNH MĂNG NON “NGÔI NHÀ KẾ HOẠCH NHỎ” CỦA TRƯỜNG TIỂU HỌC THỊ TRẤN

Thứ ba - 23/11/2021 13:51
Thực hiện lời dạy của Bác Hồ kính yêu “Tuổi nhỏ làm việc nhỏ” và hưởng ứng phong trào “Xây dựng công trình măng non” do đoàn TNCS Hồ Chí Minh huyện Điện Biên Đông phát động, trường TH Thị Trấn xây dựng thành công “Công trình măng non - Ngôi nhà kế hoạch nhỏ”. Với phương châm “Nói không với rác thải nhựa”, nhà trường đã có nhiều mô hình, giải pháp hiệu quả nhằm đẩy mạnh công tác tuyên truyền, nâng cao ý thức bảo vệ môi trường trong giáo viên, học sinh.
Vào tiết chào cờ đầu tuần, học sinh nhà trường được giáo viên Tổng phụ trách Đội tuyên truyền về việc xử lý rác thải, bảo vệ môi trường. Nội dung phổ biến gồm các vấn đề, như: Vì sao phải xử lý rác thải tại nguồn? Cách nhận biết và phân loại rác; những lưu ý bảo đảm an toàn khi thu gom và phân loại rác; cách thu gom rác thải điện tử (pin điện tử, linh kiện điện tử…); hướng dẫn các em học sinh thực hiện mô hình “ Công trình măng non - Ngôi nhà kế hoạch nhỏ”.
Cụ thể, nhà trường phát động phong trào phân loại rác, thu gom rác thải nhựa trong toàn thể học sinh. Việc thu gom được tiến hành theo hai hình thức: hằng ngày tại trường học, các em học sinh được khuyến khích phân loại rác ngay từ trong lớp học,đồ đựng thức ăn học sinh ăn sáng được các em thu gom lại những rác thải rắn có thể tái sử dụng và đem đến bỏ vào “Công trình măng non - Ngôi nhà kế hoạch nhỏ” tại trường.
Cứ đều đặn hàng ngày trên đường tới trường, các em học sinh trường tiểu học Thị Trấn huyện Điện Biên Đông cùng với các bạn của mình lại đi thu gom, nhặt những chai nhựa, lọ nhựa, lon uống nước ven đường để bỏ vào nhà thu gom rác thải của nhà trường, đồng thời tuyên truyền nhắc nhở các bạn học sinh có ý thức giữ gìn vệ sinh, bảo vệ môi trường. Sau khi gom đủ, các em sẽ bán lấy tiền gây quỹ Đội để hỗ trợ sách vở, đồ dùng học tập cho các bạn học sinh nghèo, có hoàn cảnh khó khăn trong trường.
Với mô hình “Công trình măng non - Ngôi nhà kế hoạch nhỏ” trong trường học thì việc bỏ rác đúng chỗ đã trở thành thói quen đối với các em học sinh hơn, khuôn viên trường cũng vì vậy ngày càng đẹp hơn do có nơi tập kết rác mà không lo mưa nắng. Mô hình này cũng có ý nghĩa giáo dục cho các em học sinh trong việc phân loại rác thải để bảo vệ môi trường vừa giúp các em học sinh có ý thức tiết kiệm nhằm gây quỹ thực hiện các hoạt động bổ ích trong học đường.
         Dưới đây là một số hình ảnh:

Nguồn tin: pgddienbiendong.edu.vn

Tổng số điểm của bài viết là: 1 trong 1 đánh giá

Xếp hạng: 1 - 1 phiếu bầu
Click để đánh giá bài viết

  Ý kiến bạn đọc

Những tin mới hơn

Những tin cũ hơn

LIÊN HỆ

Quản trị

Vũ Văn Thọ


LIÊN KẾT WEBSITE

 

 

 

 

THÀNH VIÊN
Hãy đăng nhập thành viên để trải nghiệm đầy đủ các tiện ích trên site
THỐNG KÊ
  • Đang truy cập11
  • Hôm nay2,455
  • Tháng hiện tại6,282
  • Tổng lượt truy cập2,075,368
Bạn đã không sử dụng Site, Bấm vào đây để duy trì trạng thái đăng nhập. Thời gian chờ: 60 giây