HỘI NGHỊ THÀNH LẬP MÔ HÌNH CÂU LẠC BỘ “THỦ LĨNH CỦA SỰ THAY ĐỔI”

Thứ tư - 13/12/2023 08:55
Thực hiện Kế hoạch số 33/KH-UBND, ngày 20/6/2023 của UBND xã Keo Lôm Về Thực hiên Dự án 8 “Thực hiện bình đẳng giới và giải quyết những vấn đề cấp thiết đối với phụ nữ và trẻ em” thuộc chương trình mục tiêu Quốc gia phát triển kinh tế - xã hội vùng đồng bào dân tộc thiểu số và miền núi trên địa bàn xã Keo Lôm năm 2023;
Văn nghệ chào mừng Hội nghị truyền thông 1
 
Căn cứ Kế hoạch số 04/KHPH PGDĐT- HLHPN, ngày 20/8/2023 về Kế hoạch phối hợp thực hiện Dự án 8 “Thực hiện bình đẳng giới và giải quyết những vấn đề cấp thiết đối với phụ nữ và trẻ em” trong Chương trình mục tiêu Quốc gia phát triển kinh tế - xã hội vùng đồng bào DTTS & MN giai đoạn 2021 -2030 từ năm 2023 đến năm 2025, năm 2023.
Sáng ngày 11 tháng 12 năm 2023 UBND xã Keo Lôm phối hợp với trường PTDTBT THCS Keo Lôm tổ chức Hội nghị truyền thông, ra mắt, thành lập mô hình Câu lạc bộ “Thủ lĩnh của sự thay đổi” Trường PTDTBT THCS Keo Lôm - là một trong 10 mô hình CLB thủ lĩnh của sự thay đổi của huyện Điện Biên Đông.
Đồng chí Nguyễn Thị Hường - Phó trưởng phòng GD&ĐT huyện phát biểu tại Hội nghị 4
 
Dự Hội nghị truyền thông có các đồng chí: Nguyễn Thị Hường – Phó trưởng phòng GD&ĐT - Thành viên ban chỉ đạo Dự án 8; đồng chí: Lò Văn Hoa - Phó Bí thư thường trực xã Keo Lôm; đồng chí Vàng A Bông – Phó bí thư Đảng ủy, Chủ tịch UBND xã Keo Lôm cũng các đồng chí bên Hội phụ nữ xã, Hội nông dân; đồng chí: Nguyễn Thanh Sơn – Bí thư chi bộ-Hiệu trưởng nhà trường cùng tập thể cán bộ giáo viên và học sinh trong toàn trường.
Với mục tiêu trang bị cho trẻ em những kiến thức, kỹ năng liên quan đến bình đẳng giới và bảo vệ trẻ em, qua đó tạo sự thay đổi tích về thái độ, nhận thức và hành vi ứng xử trong việc ngăn ngừa và ứng phó với bạo lực, xâm hại trẻ em, đặc biệt là vấn đề xâm hại tình dục, sức khỏe sinh sản và tảo hôn, buôn bán lao động trẻ em, …Thầy giáo Nguyễn Thanh Sơn - Hiệu trưởng nhà trường trao Quyết định thành lập CLB 2

 
 Trẻ em được tạo điều kiện để trải nghiệm và phát huy các sở trường của mình và tham gia các hoạt động của câu lạc bộ tại trường học, tại thôn, bản và tại xã; tạo dựng được mạng lưới có sự hỗ trợ  để các bạn trẻ tiên phong trong việc xây dựng cộng đồng an toàn và không bạo lực giới. Thông qua hoạt động của CLB giúp nâng cao nhận thức, thái độ và hành vi của trẻ em, bảo vệ trẻ em khỏi các hình thức bạo lực, xâm hại, bóc lột, buôn bán, bắt cóc và tảo hôn….
Toàn cảnh buổi Hội nghị truyền thông ra mắt CLB 5

Câu lạc bộ: “Thủ lĩnh của sự thay đổi” của Trường PTDTBT THCS Keo Lôm gồm có 30 thành viên đến từ các lớp 6,7,8,9, gồm các bạn dân tộc Mông, Thái, Kinh. Dưới sự dẫn dắt chỉ đạo của cô giáo: Hà Thị Nga – GV TPTĐ và là Dẫn trình viên của câu lạc bộ. Với mục đích và ý nghĩa của câu lạc bộ: “Thủ lĩnh của sự thay đổi”, hy vọng rằng các thành viên trong câu lạc bộ sẽ phát huy tốt vai trò và nhiệm vụ của bản thân để đưa câu lạc bộ ngày càng đi vào chiều sâu, thực chất, hiệu quả và thực hiện tốt “Quyền trẻ em”.

Tác giả bài viết: Nguyễn Thị Hà giáo viên trường PTDTBT THCS Keo Lôm

Nguồn tin: pgddienbiendong.edu.vn

Tổng số điểm của bài viết là: 0 trong 0 đánh giá

Click để đánh giá bài viết

  Ý kiến bạn đọc

Những tin mới hơn

Những tin cũ hơn

FANPAGE NGÀNH
LIÊN HỆ

Quản trị

Vũ Văn Thọ


LIÊN KẾT WEBSITE

 

 

 

 

THÀNH VIÊN
Hãy đăng nhập thành viên để trải nghiệm đầy đủ các tiện ích trên site
THỐNG KÊ
  • Đang truy cập30
  • Hôm nay2,905
  • Tháng hiện tại152,260
  • Tổng lượt truy cập3,466,402
Bạn đã không sử dụng Site, Bấm vào đây để duy trì trạng thái đăng nhập. Thời gian chờ: 60 giây