TẬP HUẤN BỒI DƯỠNG NGHIỆP VỤ PCCC&CNCH CHO CÔNG CHỨC, VIÊN CHỨC PHÒNG GIÁO DỤC VÀ ĐÀO TẠO NĂM 2023

Thứ hai - 18/12/2023 07:51
Căn cứ Quyết định số 630/QĐ-PGDĐT, ngày 13/12/2023 của Phòng Giáo dục và Đào tạo huyện Điện Biên Đông về việc mở lớp huấn luyện bồi dưỡng nghiệp vụ phòng cháy chữa cháy và cứu nạn, cứu hộ cho công chức, viên chức Phòng Giáo dục và Đào tạo năm 2023
Sáng ngày 15/12/2023, tại Phòng Giáo dục và Đào tạo huyện Điện Biên Đông, Phòng giáo dục và Đào tạo phối hợp với Đội quản lý hành chính trật tự xã hội(QLHCVTTXH) Công an huyện Điện Biên Đông tổ chức mở lớp huấn luyện bồi dưỡng nghiệp vụ phòng cháy chữa cháy và cứu nạn, cứu hộ cho công chức, viên chức Phòng Giáo dục và Đào tạo năm 2023.
Đồng chí Lê Duy Dũng – Phó Đội trưởng Đội QLHCVTTXH Công an huyện truyền đạt kiến thức về PCCC

Báo cáo viên của buổi Tập huấn là ông Lê Duy Dũng – Phó Đội trưởng Đội QLHCVTTXH. Tham dự buổi tập huấn,  có Đồng chí Nguyễn Tiến Thắng – Huyện ủy viên, Trưởng phòng Giáo dục và Đào tạo huyện Điện Biên Đông; đồng chí Nguyễn Quang Ngân - Phó trưởng phòng Giáo dục và Đào tạo; đồng chí Vũ Thế Hiệp -  Phó trưởng phòng Giáo dục và Đào tạo, cùng 52 cán bộ công chức, viên chức Phòng Giáo dục và Đào tạo, đại diện của 51 đơn vị trường.
Các đồng chí lãnh đạo Phòng GD&ĐT tham gia thực hành công tác PCCC
 
Tại lớp huấn luyện các học viên được truyền đạt, phổ biến nhằm nâng cao nhận thức, trách nhiệm, kiến thức pháp luật và kỹ năng đảm bảo an toàn PCCC & CHCN cho lực lượng PCCC cơ sở. Qua đó thống nhất triển khai thực hiện, nâng cao trình độ nghiệp vụ về PCCC cho cán bộ, công chức, viên chức tại các nhà trường trong công tác PCCC&CNCH ở đơn vị.
Sau phần lý thuyết, các học viên tham gia thực hành cách sử dụng các phương tiện chữa cháy như: cách sử dụng lăng, vòi chữa cháy, cách sử dụng các loại bình chữa cháy tại chỗ; thực tập thao tác dập tắt đám cháy bình gas bằng bình bột, bình khí chữa cháy.Thông qua lớp tập huấn phòng cháy chữa cháy giúp cho các học viên nâng cao nhận thức về pháp luật, nghiệp vụ phòng cháy chữa cháy cũng như kỹ năng thực hành và xử lý các tình huống cháy, nổ. Từ đó giúp cho các nhà trường nhận thức được nghĩa vụ và trách nhiệm của mình trong công tác phòng cháy chữa cháy, kịp thời xử lý các tình huống cháy nổ có thể xảy ra.

Tác giả bài viết: Lò Thị Thươi - Chuyên môn Phòng GD&ĐT

Nguồn tin: pgddienbiendong.edu.vn

Tổng số điểm của bài viết là: 0 trong 0 đánh giá

Click để đánh giá bài viết

  Ý kiến bạn đọc

Những tin mới hơn

Những tin cũ hơn

FANPAGE NGÀNH
LIÊN HỆ

Quản trị

Vũ Văn Thọ


LIÊN KẾT WEBSITE

 

 

 

 

THÀNH VIÊN
Hãy đăng nhập thành viên để trải nghiệm đầy đủ các tiện ích trên site
THỐNG KÊ
  • Đang truy cập26
  • Hôm nay384
  • Tháng hiện tại151,827
  • Tổng lượt truy cập3,628,986
Bạn đã không sử dụng Site, Bấm vào đây để duy trì trạng thái đăng nhập. Thời gian chờ: 60 giây