Wednesday, 14/11/2018 - 01:24|
WEBSITE ĐANG CHẠY THỬ NGHIỆM

Từng bừng khai giảng năm học mới 2018 - 2019

Sáng ngày 05/09/2018, các trường học trên địa bàn huyện Điện Biên Đông cùng tổ chức Lễ khai giảng năm học mới 2018-2019. Được sự chỉ đạo của Huyện ủy, HĐND, UBND và UB MTTQ Huyện đã thành lập 15 đoàn đại biểu về dự khai giảng tại tất cả các cụm trường trên địa bàn huyện.

Điện Biên Đông tưng bừng ngày khai giảng năm học mới 2018-2019

Năm học 2018-2019, toàn huyện Điện Biên Đông có tổng số 61 trường ở 14 xã, thị trấn với hơn 800 lớp, trên 19 nghìn học sinh ở cả 4 cấp học là Mầm non, Tiểu học, THCS và THPT. Với chủ đề tiếp tục đổi mới quản lý và nâng cao chất lượng giáo dục gắn với phương châm “Dạy thật, học thật, chất lượng thật”. Các trường tổ chức tốt Lễ khai giảng năm học mới,  ngày khai giảng đã thực sự trở thành “Ngày hội toàn dân đưa trẻ đến trường”, Trong không khí hân hoan toàn thể thầy cô giáo và học sinh của huyện được nghe thư chúc mừng của đồng chí Chủ tịch nước Trần Đại Quang, như một lời cảm ơn, lời động viên của các đồng chí lãnh đạo Đảng và nhà nước gửi đến các thầy cô giáo, học sinh nhân ngày khai trường.

Đồng chí Vừ A Bằng - Ủy viên ban chấp hành đảng bộ tỉnh, Bí thư huyện ủy tặng quà chúc mừng các thầy cô nhân ngày khai giảng năm học mới 2018-2019

Phát biểu ý kiến chỉ đạo tại lễ khai giảng năm học 2018-2019 các đồng chí lãnh đạo Huyện ủy-HĐND-UBND và Phòng GD&ĐT đã nêu rõ các nhà trường tiếp tục thực hiện tốt cuộc vận động “Học tập và làm theo tấm gương đạo đức Hồ Chí Minh”; thực hiện tốt các chủ trương của Tỉnh - Sở GD&ĐT - Huyện và Nghị quyết các cấp uỷ đảng để xây dựng trường học thân thiện, học sinh tích cực; các thầy giáo, cô giáo luôn luôn tu dưỡng đạo đức, chuyên môn, nghiệp vụ vượt qua khó khăn để hoàn thành tốt nhiệm vụ thiêng liêng của người thầy - người giáo viên nhân dân. Đối với các học sinh không ngừng tu dưỡng, thực hiện tốt 5 điều Bác Hồ dạy xứng đáng là con ngoan, trò giỏi, cháu ngoan Bác Hồ. Đối với các bậc phụ huynh quan tâm hơn nữa đến nhà trường, quan tâm sát sao đến con em mình, phối hợp chặt chẽ với nhà trường để giáo dục các cháu thật tốt trở thành con ngoan, trò giỏi xứng đáng là chủ nhân tương lai của đất nước. Đề nghị cấp uỷ, chính quyền các cấp tăng cường thu hút các nguồn lực đầu tư cho các nhà trường quyết tâm xây dựng hệ thống trường học có chất lượng cao của huyện Điện Biên Đông./.

Các đồng chí lãnh đạo huyện ủy-HĐND-UBND chụp ảnh lưu niệm cùng các thầy cô nhân ngày khai giảng năm học mới 2018-2019

Tác giả: Vũ Thọ
Nguồn: Phòng GDĐT Điện Biên Đông