Tuesday, 21/01/2020 - 23:59|
Chào mừng bạn đến với cổng thông tin điện tử của Phòng Giáo dục Điện Biên Đông
A- A A+ | Tăng tương phản Giảm tương phản

Triển khai chương trình giáo dục phổ thông 2018 đối với cấp tiểu học

Sáng ngày 17/12/2019 tại trung tâm hội nghị Phòng Giáo dục và Đào tạo tổ chức Hội nghị triển khai chương trình giáo dục phổ thông 2018 đối với cấp tiểu học dự hội nghị có các đồng chí lãnh đạo, chuyên viên Phòng GD-ĐT; CBQL cấp tiểu học trong toàn huyện.

Tại buổi tập huấn, các hiệu trưởng được cung cấp những thông tin tổng quát về các nội dung trong GDPT mới, quá trình triển khai thực hiện tại các trường và một số giải pháp nhằm triển khai tốt chương trình này.

Mục tiêu giáo dục trong chương trình giáo dục phổ thông mới sẽ giúp học sinh làm chủ kiến thức phổ thông để từ đó vận dụng hiệu quả kiến thức vào đời sống và tự học suốt đời. Cùng với đó, các em được phát triển phẩm chất, năng lực; có định hướng lựa chọn nghề nghiệp phù hợp; biết xây dựng phát triển các mối quan hệ xã hội; có cá tính, nhân cách và đời sống tâm hồn phong phú để có được cuộc sống có ý nghĩa.

Đồng chí Nguyễn Tiến Thắng Phó trưởng phòng Giáo dục và Đào tạo huyện thảo luận chương trình GDPT mới với các đơn vị trường

 

Phát biểu tại hội nghị, đồng chí Nguyễn Tiến Thắng Phó trưởng phòng Giáo dục và Đào tạo khẳng định, hội nghị này có ý nghĩa rất quan trọng để chuẩn bị cho năm đầu tiên triển khai chương trình GDPT mới, bắt đầu từ cấp tiểu học. Đây là cơ hội để cán bộ quản lý các cấp học tiếp cận thông tin và có cái nhìn bao quát, toàn diện về chương trình GDPT mới cấp tiểu học – một cấp học được coi là nền tảng của GDPT. Vì vậy, chính quyền các địa phương và cán bộ quản lý giáo dục phải thống nhất trong nhận thức và hành động, làm tốt công tác truyền thông về đổi mới chương trình, sách giáo khoa; bồi dưỡng, phát triển đội ngũ giáo viên, cán bộ quản lý đáp ứng yêu cầu thực hiện chương trình GDPT năm 2018; rà soát mạng lưới trường lớp, tăng cường đầu tư cơ sở vật chất, thiết bị dạy học để thực hiện chương trình GDPT năm 2018 đối với cấp tiểu học… có chuẩn bị tốt nhất để chương trình và sách giáo khoa mới đưa vào dạy học thành công ở lớp 1 ngay trong năm học đầu tiên.

Các đồng chí CBQL phát biểu thảo luận


Nguồn: Phòng GDĐT Điện Biên Đông
Tổng số điểm của bài viết là: 0 trong 0 đánh giá
Click để đánh giá bài viết