Thursday, 27/06/2019 - 06:56|
Chào mừng bạn đến với cổng thông tin điện tử của Phòng Giáo dục Điện Biên Đông
A- A A+ | Chia sẻ bài viết lên facebook Chia sẻ bài viết lên twitter Chia sẻ bài viết lên google+

TỔNG KẾT CUỘC THI KHOA HỌC KỸ THUẬT DÀNH CHO HỌC SINH TRUNG HỌC CẤP TỈNH LẦN THỨ VI, NĂM HỌC 2018-2019.

Chiều ngày 05/01/2019, tại trường THPT chuyên Lê Quý Đôn, Sở Giáo dục và Đào tạo đã tổ chức tổng kết Hội thi Khoa học kỹ thuật dành cho học sinh trung học tỉnh Điện Biên lần thứ VI năm học 2018-2019.

Đến dự tổng kết có đồng chí Nguyễn Mạnh Quân – Phó Giám đốc Sở GD&ĐT; đại diện lãnh đạo các phòng chuyên môn nghiệp vụ Sở, phòng GD&ĐT huyện Điện Biên, thành phố Điện Biên Phủ; đại diện các trường THPT; các thầy giáo, cô giáo hướng dẫn và học sinh thực hiện dự án của các trường THPT và các phòng GD&ĐT về tham gia dự hội thi. Trong buổi lễ tổng kết Hội thi có đại diện các nhà tài trợ đến dự và trao thưởng học sinh có dự án đoạt giải cao, các phóng viên Báo, Đài Phát thanh - Truyền hình trong tỉnh đến dự và đưa tin.

Đoàn phòng GD&ĐT Điện Biên Đông tham dự Cuộc thi năm nay với 03 dự án thuộc lĩnh vực khoa học xã hội và hành vi (02 dự án) và kỹ thuật cơ khí (01 dự án). Các đơn vị có dự án dự thi đã triển khai tốt công tác nghiên cứu khoa học cho học sinh và phân công hợp lý cán bộ, giáo viên hướng dẫn học sinh thực hiện nên 3/3 dự án dự thi đề đạt giải. Cụ thể, dự án của học sinh trường PTDTBT THCS Pú Hồng đạt giải Nhì; dự án của học sinh trường THCS Thị Trấn và trường PTDTBT THCS Tìa Dình đạt giải Ba. Đây là thành tích đáng khích lệ, cho thấy công tác nghiên cứu khoa học của học sinh đã đi vào chiều sâu, có hiệu quả cao.

Lãnh đạo Sở GD&ĐT trao giấy chứng nhận đạt giải và các nhà tài trợ trao thưởng cho các dự án đạt giải

Tại buổi Lễ tổng kết, lãnh đạo Sở GD&ĐT trao giấy chứng nhận đạt giải cho dự án dự án KHKT đoạt giải, các sản phẩm đạt giải còn được nhận giải thưởng của các nhà tài trợ. Cũng tại lễ, Ban tổ chức tiếp tục phát động các hoạt động nghiên cứu khoa học trong các nhà trường và Cuộc thi KHKT dành cho học sinh trung học lần thứ VII năm học 2018-2019.

Hội thi KHKT dành cho học sinh trung học diễn ra hàng năm là sân chơi bổ ích, trí tuệ và khoa học, khuyến khích tinh thần tự học hỏi, nghiên cứu, khả năng sáng tạo của học sinh, giúp tìm kiếm những ý tưởng khoa học mới lạ, độc đáo, những sáng kiến và giải pháp cụ thể, thiết thực ứng dụng trong đời sống sinh hoạt của con người, thân thiện với môi trường thiên nhiên.

 Một số hình ảnh các dự án dự thi của Phòng GD&ĐT Điện Biên Đông

 


Nguồn: Phòng GDĐT Điện Biên Đông
Tổng số điểm của bài viết là: 0 trong 0 đánh giá
Click để đánh giá bài viết