Tuesday, 23/07/2019 - 07:27|
Chào mừng bạn đến với cổng thông tin điện tử của Phòng Giáo dục Điện Biên Đông
A- A A+ | Chia sẻ bài viết lên facebook Chia sẻ bài viết lên twitter Chia sẻ bài viết lên google+

Tổ chức Lễ kỷ niệm 36 năm ngày Nhà giáo Việt Nam 20-11.

Trong niềm vui hân hoan cả nước kỷ niệm ngày Nhà giáo Việt Nam. Từ ngày 17-20/11, các đơn vị trường học trên địa bàn huyện Điện Biên Đông đã tổ chức lễ kỷ niệm 36 năm Ngày Nhà giáo Việt Nam (20/11/1982- 20/11/2018). nhân dịp này, các đồng chí lãnh đạo huyện, Phòng GD-ĐT đã đến chúc mừng và chia vui cùng các thầy cô giáo trên địa bàn huyện.

 

Văn nghệ chào mừng ngày nhà giáo việt nam của các em học sinh trường Tiểu học Mường Luân

Tại các buổi Lễ kỷ niệm, các đại biểu, cựu giáo chức và cán bộ, giáo viên ngành GD&ĐT huyện Điện Biên Đông đã cùng nhau ôn lại truyền thống “Tôn sư trọng đạo”, “Uống nước nhớ nguồn” của dân tộc Việt Nam và những kết quả đạt được của ngành GD&ĐT huyện. Năm học 2018-2019, toàn huyện có 61 trường với hơn 19.000 học sinh; trong đó bậc học Mầm non 19 trường, tiểu học 23 trường, THCS 15 trường và 4 trường THPT.

Trong năm học này, huyện Điện Biên Đông tiếp tục thực hiện những nội dung đổi mới dạy học, đánh giá, thi cử đã được thử nghiệm triển khai trong thời gian qua theo tinh thần Nghị quyết 29 của BCH Trung ương Đảng khóa XI.

Bên cạnh đó, huyện phấn đấu đầu tư xây dựng 5 trường chuẩn Quốc gia, nâng tổng số trường chuẩn Quốc gia trên địa bàn toàn huyện lên 32 trường; tiếp tục giữ vững và nâng cao chất lượng phổ cập giáo dục mầm non cho trẻ 5 tuổi, giáo dục tiểu học đúng độ tuổi, phổ cập giáo dục THCS; phát triển quy mô giáo dục, đào tạo một cách hợp lý, cân đối giữa các cấp học; thực hiện thường xuyên, đồng bộ các giải pháp nâng cao chất lượng phát triển trường chất lượng cao ở bậc mầm non, tiểu học, trung học cơ sở, chất lượng giáo dục toàn diện. Triển khai có hiệu quả, sáng tạo việc đẩy mạnh học tập và làm theo tấm gương đạo đức Hồ Chí Minh, thực hiện tốt các phong trào thi đua của ngành...

Các đồng chí lãnh đạo chụp ảnh lưu niệm cùng các thầy cô nhân dịp kỷ niệm 36 năm ngày nhà giáo việt nam

Tại các trường, các đồng chí lãnh đạo huyện; Phòng GD-ĐT đã biểu dương những thành tích đạt được của các nhà trường trong những năm qua, gửi lời chúc mừng tới các thầy giáo, cô giáo nhân ngày Nhà giáo Việt Nam và đề nghị tập thể cán bộ, nhân viên, giáo viên, học sinh của các nhà trường cần nỗ lực phấn đấu hơn nữa cùng với Đảng bộ, chính quyền và nhân dân huyện Điện Biên Đông hoàn thành các chỉ tiêu về giáo dục mà Nghị quyết Đại hội đảng bộ huyện khóa V, nhiệm kỳ 2015 - 2020 đã đề ra./.


Tác giả: Vũ Thọ
Nguồn: Phòng GDĐT Điện Biên Đông
Tổng số điểm của bài viết là: 0 trong 0 đánh giá
Click để đánh giá bài viết