Thứ bảy, 16/11/2019 - 08:53|
Chào mừng bạn đến với cổng thông tin điện tử của Phòng Giáo dục Điện Biên Đông
A- A A+ | Chia sẻ bài viết lên facebook Chia sẻ bài viết lên twitter Chia sẻ bài viết lên google+ Tăng tương phản Giảm tương phản

Trường Tiểu học Mường Luân chung tay với cộng đồng xây dựng nông thôn mới

Xã Mường Luân là một trong những xã được chọn làm điểm để xây dựng xã nông thôn mới tại huyện Điện Biên Đông. Xác định giáo dục là một trong những tiêu chí then chốt trong thực hiện chương trình Mục tiêu Quốc gia xây dựng nông thôn mới, trường Tiểu học Mường Luân nói riêng và các trường học trên địa bàn xã nói chung, đã chung tay với cộng đồng xây dựng nông thôn mới

Trong Bộ tiêu chí quốc gia về xây dựng xã nông thôn mới có 2 tiêu chí thuộc lĩnh vực giáo dục và đào tạo, đó là tiêu chí số 5 về trường học phải đạt 70 % số trường có cơ sở vật chất, thiết bị dạy học đạt chuẩn Quốc gia và tiêu chí số 14 về giáo dục đào tạo. Để đạt được các tiêu chí trên, trường Tiểu học Mường Luân đã thực hiện nhiều giải pháp thiết thực và hiệu quả.

Xã Mường Luân là một trong những xã vùng cao khó khăn của huyện Điện Biên Đông để đầu tư cho lĩnh vực giáo dục từ việc đầu tư hạ tầng cơ sở vật chất cho các thôn bản, trường học đến công tác xây dựng trường lớp khang trang gặp rất nhiều khó khăn. Xã Mường Luân trong những ngày nay toàn dân đang dồn sức hoàn thành bước cho chặng đường về đích nông thôn mới.

Điều khiến người dân và chính quyền địa phương hài lòng nhất đó là những tiêu chí khó đòi hỏi nguồn lực đầu tư lớn, đặc biệt là trường học đã và đang bước vào giai đoạn hoàn thiện.

Các hoạt động tập thể, trò chơi học tập của học sinh

Thầy Đinh Quang Vinh, Bí thư chi bộ, Hiệu trưởng trường Tiểu học Mường Luân cho biết: Để phục vụ tốt công tác dạy và học, Ủy ban nhân dân huyện Điện Biên Đông, Chính quyền địa phương đã dồn nguồn lực đầu tư cho giáo dục về xây dựng cơ sở vật chất trường học. Thầy là người trực tiếp vận động người dân gia đình ông Lò Văn Phúi bản Mường Luân 3 đã 2 lần hiến 5100 mét vuông đất canh tác của gia đình để xây dựng điểm trường chính cho trường Tiểu học Mường Luân.

 Trường Tiểu học Mường Luân hiện đang được Ủy ban nhân dân huyện Điện Biên Đông đầu tư xây dựng dãy nhà 2 tầng kiên cố gồm 10 phòng học đảm bảo đủ cho nhu cầu dạy học của nhà trường trong năm học tới. Nhà trường đã đề xuất xin Tổ chức cứu trợ trẻ em thế giới (SCI) chuẩn bị đầu tư xây dựng 6 phòng ở kiên cố cho học sinh nội trú. Trường chấm dứt tình trạng kéo dài nhiều năm về thiếu phòng học, cơ sở vật chất khó khăn xuống cấp, học sinh không có phòng ở, phải ở trên lớp học.

          Giờ sinh hoạt chuyên môn của giáo viên về công nghệ thông tin

Muốn về đích nông thôn mới, không thể không có tiêu chí về trường học, trong khi đó nó còn đòi hỏi thời gian xây dựng lâu dài. Dưới sự chỉ đạo của Ban giám hiệu nhà trường, trực tiếp là Thầy Đinh Quang Vinh Hiệu trưởng nhà trường với 30 cán bộ giáo viên và 272 học sinh, ngày càng nâng cao chất lượng cả về đội ngũ và hiệu quả giáo dục của nhà trường. Nhà trường 4 năm liên tục đạt danh hiệu tập thể lao động xuất sắc, được Ủy ban nhân dân tỉnh công nhận và tặng Bằng khen. Nhà trường tiếp tục phấn đấu đạt trường chuẩn quốc gia trong thời gian tới

Được biết, trong thời gian qua, từ việc thực hiện phong trào xây dựng nông thôn mới, đặc biệt là tiêu chí số 5 (tiêu chí trường học), công tác tham mưu đầu tư cơ sở vật chất các trường học gắn với xây dựng nông thôn mới được các cấp ủy Đảng, chính quyền và ngành đặc biệt quan tâm.

Có thể khẳng định giáo dục và đào tạo là một trong những chủ trương đúng đắn trong phát triển kinh tế - xã hội của xã Mường Luân. Để tiếp tục làm tốt công tác này, trong thời gian tới tập thể cán bộ giáo viên và nhân viên sẽ tập trung huy động mọi nguồn lực cho sự nghiệp phát triển giáo dục và đào tạo. Thực hiện tuyên truyền về giáo dục trong chương trình xây dựng nông thôn mới; Nâng cao chất lượng giáo dục và đào tạo, chung tay với cộng đồng xây dựng xã Mường Luân đạt chuẩn các tiêu chí xã nông thôn mới trong thời gian tới.


Nguồn: Trường Tiểu học Mường Luân
Tổng số điểm của bài viết là: 0 trong 0 đánh giá
Click để đánh giá bài viết