Monday, 20/01/2020 - 22:52|
Chào mừng bạn đến với cổng thông tin điện tử của Phòng Giáo dục Điện Biên Đông
A- A A+ | Tăng tương phản Giảm tương phản

Đoàn đánh giá ngoài Sở Giáo dục và Đào tạo tỉnh Điện Biên khảo sát chính thức tại trường THCS Thị Trấn Điện Biên Đông.

Thực hiện Quyết định số 2119/QĐ-SGDĐT ngày 04 tháng 5 năm 2019 của Sở Giáo dục và Đào tạo về việc thành lập các đoàn đánh giá ngoài các cơ sở giáo dục năm học 2018-2019, lần 4, trong hai ngày, ngày 10,11/5/2019, đoàn đánh giá ngoài của Sở Giáo dục và Đào tạo tỉnh Điện Biên đã khảo sát chính thức tại trường THCS Thị Trấn Điện Biên Đông.

Đoàn đánh giá ngoài của Sở Giáo dục và Đào tạo tỉnh Điện Biên làm việc tại trường THCS Thị Trấn

Sơ lược về trường THCS Thị Trấn Điện Biên Đông

Trường trung học cơ sở Thị Trấn Điện Biên Đông được thành lập ngày 15 tháng 8 năm 2004 theo Quyết định số 484/QĐ-UBND ngày 14 tháng 8 năm 2004 của Chủ tịch UBND huyện Điện Biên Đông.

Địa chỉ: Tổ 5-thị trấn Điện Biên Đông, huyện Điện Biên Đông, tỉnh Điện Biên

Địa chỉ Website: http://thcsttdienbiendong.pgddienbiendong.edu.vn/

Khi mới thành lập, nhà trường hoạt động chung về cơ sở vật chất tại trường THPT Trần Can và Trung tâm Giáo dục thường xuyên huyện Điện Biên Đông. Đến năm học 2008-2009 nhà trường được đầu tư xây dựng mới, cơ sở vật chất gồm 01 khối nhà 2 tầng với 05 phòng học, 03 phòng bộ môn, 01 phòng Thư viện; 01 khu nhà hiệu bộ, cấp 4 với 04 phòng.Tới nay, cơ sở vật chất đã khang trang, đảm bảo cho hoạt động dạy học hai ca: nhà trường có 05 phòng học, 06 phòng bộ môn (Sinh học, Hóa học, Tiếng Anh, Tin học, Vật lý-Công nghệ, Âm nhạc và 01 Thư viện); 08 phòng làm việc của ban giám hiệu, các tổ chuyên môn, tổ Văn phòng, tổ chức Đoàn-Đội, Công đoàn. Cơ sở vật chất, trang thiết bị dạy học của nhà trường được đầu tư hiện đại như hệ thống máy tính có kết nối In trernet, mỗi phòng học được lắp 01 bộ máy chiếu, 01 camera an ninh.

Đội ngũ cán bộ giáo viên, nhân viên trong nhà trường được biên chế đủ về loại hình, số lượng và đạt chuẩn về trình độ đào tạo: 100% đạt chuẩn trở lên, trong đó, 95,7% giáo viên có trình độ đào tạo trên chuẩn; có 100% giáo viên đạt chuẩn nghề nghiệp, trong đó, trên 50% đạt chuẩn nghề nghiệp giáo viên ở mức tốt; trên 75% giáo viên dạy giỏi, trong đó cấp tỉnh trên 19%, cấp huyện, trên 20%.

Công tác xã hội hóa giáo dục của nhà trường được quan tâm,huy động được nhiều nguồn lực hỗ trợ cho công tác phát triển nhà trường, tỉ lệ huy động học sinh ra lớp hằng năm đạt từ 98%-100%.

Là một trường thuộc thị trấn của huyện nhưng hằng năm, tỉ lệ học sinh xã khác đến học trên 35%, học sinh là con em đồng bào dân tộc thiểu số trên 75%. Điều kiện kinh tế của người dân còn nhiều nhiều khó khăn, học sinh là con em hộ nghèo chiếm tỉ lệ trên 30%.

Vượt lên những khó khăn chung của ngành Giáo dục và Đào tạo của một huyện vùng cao, với tinh thần đoàn kết,lòng yêu nghề và quyết tâm cao, đội ngũ cán bộ, giáo viên, nhân viên không ngừng đổi mới, sáng tạo cùng với truyền thống hiếu học, sự nỗ lực rèn luyện, học tập hăng say của các thế hệ học sinh, hằng năm, đẩy mạnh phong trào Xây dựng trường học thân thiện, học sinh tích cực, chất lượng giáo dục của nhà trường đã có những chuyển biến tích cực: tỉ lệ học sinh có hạnh kiểm tốt đạt trên 70%, hạnh kiểm khá đạt trên 15%, học sinh giỏi hằng năm đạt 10% trở lên, học sinh khá đạt 35% trở lên; học sinh giỏi cấp huyện và cấp tỉnh được nâng cao dần. Trường có nhiều thành tích trong các cuộc thi như: cuộc thi Nghiên cứu khoa học kỹ thuật (có 06 sản phẩm nghiên cứu khoa học đạt giải cấp tỉnh, 02 sản phẩm đạt giải quốc gia), Vận dụng kiến thức liên môn để giải quyết các tình huống thực tiễn (03 sản phẩm đạt giải cấp tỉnh, 01 sản phẩm đạt giải quốc gia).

Nhà trường luôn dẫn đầu về hoạt động văn hóa văn nghệ, thể dục thể thao do ngành tổ chức.

Bên cạnh việc nâng cao chất lượng đội ngũ, chất lượng giáo dục, nhà trường còn đặc biệt quan tâm đến công tác xây dựng cảnh quan trường, lớp học,tạo một môi trường giáo dục lành mạnh, an toàn, thân thiện.

Các tổ chức chi bộ Đảng, công đoàn cơ sở, Đoàn Thanh niên Cộng sản Hồ Chí Minh, Đội Thiếu niên Tiền phong Hồ Chí Minh và các tổ chức khác trong nhà trường hoạt động tích cực, không ngừng lớn mạnh, góp phần quan trọng trong quá trình xây dựng và phát triển nhà trường.

Theo Quyết định số:1194/QĐ-SGDĐT, ngày 22 tháng 01 năm 2014 của Sở GD &ĐT tỉnh Điện Biên, nhà trường được công nhận đạt tiêu chuẩn chất lượng cấp độ 3. Đến năm 2018, nhà trường đạt chuẩn phổ cập giáo dục THCS mức độ 3.

Suốt quá trình xây dựng và phát triển, nhà trường đã có nhiều tấm gương điển hình trong việc thực hiện các cuộc vận động Học tập và làm theo tấm gương đạo đức Hồ Chí Minh, Mỗi thầy cô giáo là một tấm gương đạo đức tự học và sáng tạo và các phong trào thi đua Dạy tốt-Học tốt, phong trào Xây dựng trường học thân thiện học sinh tích cực. Nhiều cán bộ, giáo viên, nhân viên và học sinh đã được tặng thưởng các danh hiệu thi đua cao quý. Nhiều năm liền nhà trường đã hoàn thành xuất sắc nhiệm vụ, tới năm học 2017-2018, nhà trường đã vinh dự được UBND tỉnh Điện Biên tặng cờ thi đua.

Căn cứ Kế hoạch chiến lược phát triển nhà trường giai đoạn 2016-2020, tầm nhìn đến năm 2025, nhà trường phấn đấu duy trì chất lượng giáo dục cấp độ 3 và đạt trường chuẩn quốc gia vào năm 2019. 

Xây dựng và phát huy những giá trị cốt lõi của nhà trường: Đoàn kết-Khiêm tốn-Hợp tác-Trách nhiệm-Tự trọng-Nhân ái-Trung thực-Tự tin-Sáng tạo-Khát vọng vươn lên, thực hiện sứ mạng cao quý, trường THCS Thị Trấn Điện Biên Đông đã và đang quyết tâm xây dựng nhà trường trở thành một địa chỉ tin cậy, nơi chắp cánh cho những ước mơ được bay cao, bay xa, trở thành hiện thực; góp phần tô thắm thêm truyền thống tốt đẹp của ngành Giáo dục và Đào tạo huyện Điện Biên Đông; đáp ứng yêu cầu trong công cuộc Đổi mới căn bản và toàn diện giáo dục; đền đáp lại niềm tin, sự quan tâm, kỳ vọng của các cấp lãnh đạo Đảng, chính quyền, của các cấp lãnh đạo ngành Giáo dục &Đào tạo, của Nhân dân các dân tộc trên mảnh đất Điện Biên Đông anh hùng.


Nguồn: Trường THCS Thị Trấn Điện Biên Đông
Tổng số điểm của bài viết là: 0 trong 0 đánh giá
Click để đánh giá bài viết