Wednesday, 14/11/2018 - 01:09|
WEBSITE ĐANG CHẠY THỬ NGHIỆM

Tập huấn công tác y tế trường học năm học 2018- 2019

Sáng ngày 16/8, Trung tâm Y tế dự phòng tỉnh Điện Biên phối hợp với phòng Giáo dục và Đào tạo huyện tổ chức lớp tập huấn về công tác chuyên môn, nghiệp vụ y tế trường học năm học 2018-2019. Tham gia lớp tập huấn có 120 học viên là CBQL, giáo viên và nhân viên y tế học đường thuộc 4 đơn vị trường học trên địa bàn xã Mường Luân.

BS. Hoa Tùng Bách - Cán bộ trung tâm y tế dự phòng tỉnh Điện Biên triển khai công tác y tế học đường năm học 2018-2019

Tại buổi tập huấn, các học viên đã được BS. Hoa Tùng Bách – Cán bộ trung tâm y tế dự phòng tỉnh Điện Biên (YTDP) cập nhật thông tin liên quan đến các bệnh hay mắc ở hcoj sinh như: cong vẹo cột sống, các bệnh về mắt, tình hình dịch sốt xuất huyết trên địa bàn; đặc điểm chủ yếu của bệnh sốt xuất huyết, tổng quan về bệnh sốt xuất huyết Dengue, sơ đồ truyền bệnh, các triệu chứng lâm sàng, xử lý và một số hoạt động phòng chống bệnh sốt xuất huyết tại trường học... và triển khai các hoạt động y tế trường học năm học 2018-2019 theo hướng dẫn của Thông tư liên tịch số 13/2016/TTLT-BYT-BGDĐT ngày 12/05/2016, Quy định về công tác y tế trường học, hướng dẫn triển khai sổ theo dõi sức khỏe học sinh, hướng dẫn biểu mẫu báo cáo công tác Y tế trường học, biểu mẫu đánh giá công tác Y tế trường học và thống nhất một số hồ sơ sổ sách Y tế học đường...

Qua lớp tập huấn các học viên nắm được các nội dung cơ bản trong công tác Y tế trường học và biết cách ghi chép sổ sách thống kê, báo cáo, đồng thời đây cũng là cơ hội để các học viên được trao đổi, thảo luận những khó khăn, vướng mắc trong quá trình tổ chức triển khai thực hiện công tác y tế trường học.

Toàn cảnh lớp tập huấn

Tác giả: Vũ Thọ